/ คุมาโมโต้(Kumamoto) / จุดชมซากุระในคุมาโมโต้ Kumamoto Hanami Spots

จุดชมซากุระในคุมาโมโต้ Kumamoto Hanami Spots

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/3438792585( cc by 2.0 )

เมืองคุมาโมโต้ถือว่าเป็นอีกเมืองที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติเลยนะคะ ด้วยความที่ยังมีความเป็นป่าเขาอยู่มาก อีกทั้งยังมีกลิ่นอายความโบราณในแต่ละแหล่งท่องเที่ยวภายในเมืองเองก็ตาม ยิ่งถ้าอยากหลบคนเยอะๆตามเมืองใหญ่ๆในช่วงฤดูใบไม้ผลิเมืองนี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางน่าสนใจที่ไม่อยากให้มองข้ามเชียวค่ะ โดยในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปีจะเป็นช่วงเวลาที่ชมซากุระสวยที่สุด ซึ่งที่นี่ก็ยังมีจุดชมซากุระสุดปังให้เราได้ไปสัมผัสความงดงามของเหล่าซากุระผลิบานที่ฮอตๆอยู่ 2 แห่งนั่นก็คือ

1.ปราสาทคุมาโมโต้(Kumamoto Castle)

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/3439355335( cc by 2.0 )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปราสาทคุมาโมโต้ นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมือง อีกทั้งยังจะเป็นจุดชมดอกซากุระยอดนิยมอันดับหนึ่งของเมืองคุมาโมโต้เลยก็ว่าได้ค่ะ ถึงฤดูใบไม้ผลิทีไรที่ปราสาทแห่งนี้มักจะฮอตเป็นพิเศษทุที  เพราะถ้ามาชมซากุระที่นี่นั้นจะได้เห็นทั้งสถาปัตยกรรมปราสาทอัันตระการตาไปพร้อมๆกับซากุระที่เบ่งบานรายล้อมตังปราสาท เรียกได้ว่าเป็นความงดงามที่ลงตัวแบบสุดๆ โดยจะมีต้นซากุระปลูกอยู่ในพื้นที่ปราสาทและสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ติดกันจำนวนมาก เกือบถึง 1,000 ต้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ในช่วงค่ำจะเปิดไฟที่ประดับประดาไว้อย่างสวยงาม เรียกได้ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็มีเสน่ห์ไปคนละแบบเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี Kumamoto Station นั่งรถรางไปประมาณ 10 นาที
ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้าชม 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:30 (เปิดไฟถึงเวลา 20:30)

 

 

2.สวนซุยเซนจิ(Suizenji Koen)

photos by dres2222 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Suizenji_Koen_-_panoramio_(1).jpg( cc by 3.0 )

สวนสวยเลื่องชื่อแห่งเมืองคุมาโมโต้ที่มาที่เดียวเหมือนได้ไปเที่ยวทั่วญี่ปุ่นเชียวล่ะค่ะ โดยภายในบริเวณสวนซุยเซนจิมีต้นซากุระประมาณ 150 ต้นและจัดภูมิทัศน์ภายในให้มีทางเดินเป็นวงกลมรอบสวน ที่เป็นแบบจำลองของถนนโทไคโดะ(Tokaido) ถนนสายที่มีชื่อเสียงตั้งแต่สมัยเอโดะ(Edo) และที่ทำให้เราเหมือนได้เที่ยวทั่วญี่ปุ่นเพียงแค่มาที่สวนแห่งนี้ที่เดียวนั่นก็เพราะเค้าจะมีแบบย่อส่วนของหลายๆสิ่งที่มีเชื่อเสียงของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาไฟฟูจิ หรือสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาณกเด่นๆของแต่ละเมือง ถือได้ว่าเป็นจุดที่ได้ชมทั้งซากุระในฤดูใบไม้ผลิและมีอะไรให้ดูภายในสวนอีกเพียบ

การเดินทาง: จากสถานี Kumamoto Station นั่งรถรางไปประมาณ 30 นาที
ค่าใช้จ่าย: ค่าเข้าชม 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 7:30-18:00(เข้าชมก่อน 17:30)

 

เรื่องน่าสนใจ