แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 ที่พักวิวฟูจิ รอบทะเลสาบคาวากูชิโกะ ที่คุณจะหลงรัก 2567

best-fuji-view-hotel-kawaguchiko


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 30 พฤษภาคม 2566

 

ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาที่สูงและมีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในแลนมาร์กท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็ต้องแวะมาแชะรูปกันซักหน่อย ซึ่งเราสามารถชมวิวของภูเขาไฟฟูจิได้จากสถานที่หลากหลายแห่ง และหนึ่งในสถานที่เที่ยวชมฟูจิยอดนิยมอันดับหนึ่งของคนไทยคงหนีไม่พ้นทะเลสาบคาวากูชิโกะ(Kawaguchiko) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กับฟูจิซังมากที่สุด จนมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าเป็นประตูสู่ฟูจิ มีการเดินทางที่สะดวกเพราะมีทั้งสถานนีรถไฟและรถบัสวิ่งตรงมาจากหลายๆเมืองใหญ่ เช่น โตเกียว และโอซาก้า วันหนึ่งหลายๆรอบๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการถ่ายภาพวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งด้วย

ด้วยความฮอตฮิตของทะเลสาบคาวากูชิโกะ ทำให้บริเวณโดยรอบมีที่พักหลากหลายสไตล์ตั้งอยู่มากมาย โดยครั้งนี้เราได้รวบรวมเอาที่พักที่สามารถชมวิวทะเลสาบคาวากุจิและภูเขาฟูจิได้อย่างใกล้ชิด สวยงามอลังการ มาแนะนำกัน มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีถ้าได้นอนชมวิวฟูจิตั้งแต่อยู่ในห้องนอนเลยก็น่าจะคุ้มค่าไม่น้อย โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 บาท ไปจนถึง 25,000 บาท ที่ทั้งวิวสวย บริการดี อาหารอร่อย และมีรถรับส่งคอยให้บริการด้วย

 

1. ฟูจิคาวากูชิโกะ ออนเซ็น โคนันโซ (Fujikawaguchiko Onsen Konansou)

Fuji Kawaguchiko Onsen Konansou

ฟูจิคาวากูชิโกะ ออนเซ็น โคนันโซ ตั้งอยู่ห่างใจกลางเมืองเพียงเล็กน้อย สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกเพราะไม่ไกลจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ(Kawaguchiko Station) ระยะทางประมาณ 550 เมตร ที่พักที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของสไตล์ญี่ปุ่นและความทันสมัย ห้องพักตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นมีขนาดกว้างขวางที่ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาฟูจิและทะเลสาบคาวากูชิโกะได้ ที่สำคัญสามารถแช่ตัวผ่อนคลายไปกับออนเซ็นหลากหลายแบบทั้งกลางแจ้งและส่วนตัว รวมทั้งยังมีออนเซ็นสำหรับแช่เท้าบนดาดฟ้าไว้ให้นั่งปล่อยอารมณ์ไปกับวิวภูเขาภูจิที่เลื่องชื่อ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ อินเตอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี โทรทัศน์จอแบน มีห้องน้ำฟักบัวและอ่างอาบน้ำทุกห้อง เครื่องฟอกอากาศ เครื่องทำความชื้น สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ สปา บริการรับส่งฟรี และบริการนวด” การบริการของพนักงานแบบมืออาชีพ รวมทั้งอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบตามฤดูกาลคุณภาพดีรสชาติเยี่ยมอีกด้วย และการันตีคุณภาพด้วยการเป็นโรงแรมที่ได้คะแนนรีวิวสูงสุดๆของ Agoda.com ถึง 9 เต็ม 10 เลย

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 8,500 – 25,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station) ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที
 • บริการรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ มีตั้งแต่เวลา 15:00 ต้องมีการแจ้งล่วงหน้ากับทางโรงแรม
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ฟูจิคาวากูชิโกะ ออนเซ็น โคนันโซ

 

 

2. ซันนีเดะ รีสอร์ท โฮเทล (Sunnide Resort Hotel)

Sunnide Resort Hotel

ซันนีเดะ รีสอร์ท โฮเทล ที่พักสไตล์รีสอร์ทแห่งนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติใกล้กับทะเลสาบคาวากูชิโกะ และสามารถมองเห็นภูเขาฟูจิได้อย่างชัดเจน มีการตกแต่งอย่างลงตัวของสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมและตะวันตก บริเวณรอบๆมีต้นไม้ขึ้นอย่างร่มรื่นและจะเปลี่ยนเป็นมีแดงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี มีออนเซ็นแยกชายกับหญิงที่สามารถชมวิวทะเลสาบคาวากูชิโกะและภูเขาไฟฟูจิได้อย่างจุใจ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสบริการอย่างเป็นมิตร มีการบริการอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมแบบไคเซกิ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน “อาทิ ออนเซ็นแบบส่วนตัวและกลางแจ้ง เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ กาต้มน้ำร้อน ฟรีชา และบริการรถรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ” และนี่เป็นหนึ่งในโรงแรมยอดฮิตของคนไทยเวลาไปเที่ยวทะเลสาบคาวากูชิโกะกันด้วย

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 5,500 – 17,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station) ต่อด้วยรถบัสสาย Fuji Kyuko ที่มุ่งหน้าไปยัง Oishi Petite Pensions Mura แล้วลงที่สถานี Sunnide stop ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
 • บริการรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ ตั้งแต่เวลา บ่าย 2 – 5 โมงเย็น โดยกรุณติดต่อโรงแรมก่อนเข้าพักที่เบอร์โทร 0555-76-6004 และในวันเข้าพักกรุณาติดต่อโรงแรมก่อนจะถึงสถานีประมาณ 15 นาทีเพื่อให้รถบริการเตรียมรอรับ
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ซันนีเดะ รีสอร์ท โฮเทล

 

 

3. คาสุอิเทะอิ โฮยา (Kasuitei Ohya)

คาสุอิเทะอิ โฮย มีห้องพักทั้งแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆและแบบผสมตะวันตก ห้องมีขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบคาวากูชิโกะและเทือกเขาโดยรอบ อีกทั้งบางห้องยังมีออนเซ็นไว้ให้แช่แบบเป็นส่วนตัวอีกด้วย อีกทั้งยังมีออนเซ็นส่วนกลางที่ตั้งอยู่กลางแจ้งให้ได้ทั้งผ่อนคลายไปทั้งตัวและชมทิวทัศน์ที่สวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกมีอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ฝักบัวและอ่างอาบน้ำ อินเตอร์เน็ต Wi – Fi ฟรี บริการรับส่ง (เฉพาะจองล่วงหน้าเท่านั้น) เซาว์น่า เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ” รวมทั้งยังมีบริการอาหารญี่ปุ่นที่จะใช้วัตถุดิบความฤดูกาลและผักจากท้องถิ่น ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station)ห่างไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 6,500 – 16,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station) ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที
 • บริการรับส่งต้องมีการแจ้งล่วงหน้ากับทางโรงแรม
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น คาสุอิเทะอิ โฮยา

 

 

4. ยูเคมูริ ฟูจิโนยาโดะ โออิเคะ โฮเทล (Yukemuri Fuji no Yado Ooike Hotel)

ยูเคมูริ ฟูจิโนยาโดะ โออิเคะ โฮเทล ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station) ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นที่พักให้ความรู้สึกถึงความร่วมสมัย บรรยากาศสบายๆสงบเรียบง่าย ออนเซ็นกลางแจ้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสวน และหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็ยังสามารถจองเวลาล่วงหน้าได้อีกด้วย รวมทั้งมีอ่างอาบน้ำแบบจากุซซี่ และซาวน่าที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิได้ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครับครันและยังมีบริการอาหารญี่ปุ่นเลิศรสอย่างเนื้อวากิวชั้นดีไปจนถึงเนื้อปูสดใหม่

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 – 15,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • จากสถานทีรถไฟฟูจิซัง (Fujisan Station) ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
 • จากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station) ต่อด้วยรสบัส ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที
 • บริการรับส่งจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ ตั้งแต่เวลา 15.00-19.00น. เมื่อเดินทางถึงสถานีแล้วกรุณาติดต่อมายังที่พัก (สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นได้)
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ยูเคมูริ ฟูจิโนยาโดะ โออิเคะ โฮเทล

 

[wp_ad_camp_1]

 

 

5. ฟูจิ เลค โฮเทล (Fuji Lake Hotel)

ฟูจิ เลค โฮเทล ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบคาวากุจิบริเวณเชิงเขาภูเขาไฟฟูจิ ทำให้สามารถสัมผัสความสวยงามของทะเลสาบคาวากุจิท่ามกลางทิวทัศน์เบื้องหลังเป็นภูเขาฟูจิอย่างใกล้ชิด อารมณ์โรงแรมติดทะเลยังงั้นเลย ห้องพักมีขนาดกว้างขวางมีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับตะวันตก แต่ละห้องสามารถเลือกวิวได้ไม่ว่าจะเป็นวิวทะเลสาบคาวากุจิ ภูเขาไฟฟูจิ และสวน ออนเซ็นมีขนาดใหญ่ที่มาจากแหล่งน้ำพุร้อนที่อยู่ลึกลงไปในดินกว่า 1,500 เมตรที่มีประโยชน์ในการบำบัดร่างกายและดีต่อผิวพรรณ มีโฮเทลเลาจน์ที่สามารถชมวิวแบบพาโนราม่าของทะเลสาบคาวากูจิโกะอาหารที่มีขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยผ่านการคัดสรรค์วัตถุดิบและการปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของย่านนี้ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ อินเตอร์เน็ต Wi – Fi ฟรี อ่างอาบน้ำรวม  ซาวน่า อ่างจากุซซี่ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปาเสริมความงาม คาราโอเกะ บาร์ และบริการรับส่งเฉพาะการจองล่วงหน้าเท่านั้น” เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่เราชื่นชอบกันมากที่สุด

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 7,000 – 21,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station) ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที
 • บริการรับส่งจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะต้องมีการแจ้งล่วงหน้ากับทางโรงแรม และกรุณาติดต่อโรงแรมก่อนเดินทางถึงสถานี
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ฟูจิ เลค โฮเทล

 

 

6. วาคาคุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ (Wakakusa no Yado Maruei)

วาคาคุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบคาวากุจิบริเวณเชิงเขาของภูเขาไฟฟูจิเช่นกัน มีการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ชั้นบนเป็นที่ตั้งของออนเซ็นจากน้ำแร่แหล่งธรรมชาติที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิอันเลื่องชื่อได้ โดยออนเซ็นจะมีให้เลือกทั้งแบบเปิดโล่งกลางแจ้งและแบบห้องส่วนตัว ห้องพักตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งในทุกๆห้องจะมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ  ช่วงเช้ามีบริการอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและช่วงเย็นจะเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิ นอกจากนี้ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมาย “อาทิ เครื่องปรับอากาศ  โทรทัศน์จอแบน รองเท้าแตะ เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี บริการรับฝากสัมภาระ บริการรถรับส่งฟรี และเครื่องเป่าผม” ที่สำคัญยังสามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์มิวส์คาวางุจิโกะ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะอิตจิคุที่สามารถเดินไปได้ในเวลาเพียง 5 นาที

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 8,500 – 21,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ (Kawaguchiko Station) ต่อด้วยรถบัสสาย Fujikyu Retro ที่มุ่งหน้าไปยัง Saiko ลงที่โรงแรมโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที
 • บริการรับส่งจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะให้บริการตั้งแต่ 1 ท่านขึ้นไประหว่างเวลา 14.00-19.00น. ติดต่อกับทางโรงแรมเมื่อเดินทางถึงสถานี (0555-72-1371, สื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นได้)
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น วาคาคุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ

 

 

7. โรงแรมอาซาฟูจิ (Hotel Asafuji)

โรงแรมอาซาฟูจิเป็นโรงแรมขนาดเล็ก ตั้งหันหน้าไปทางทะเลสาบคาวากุจิ ให้บริการห้องพักทั้งสิ้น 13 ห้อง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น มีออนเซ็นส่วนกลางตั้งอยู่บนชั้น 4 ทำให้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบคาวากุจิและภูเขาไฟฟูจิ โดยเป็นน้ำแร่จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูร่างกายและรักษาโรคเกี่ยวกับผิวหนัง ห้องพักตกแต่งอย่างลงตัวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมนอนฟูกญี่ปุ่นบนพื้นเสื่อทาทามิ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า  มินิบาร์ ฟรีชาเขียว ห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง และโต๊ะญี่ปุ่นพร้อมเบาะรองนั่งที่พื้น” นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆเพื่อความสะดวกของผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็น บริการรับฝากสัมภาระ อินเตอร์เน็ตWi – Fi ฟรี บริการนวดและสปา ที่สำคัญยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สถานีกระเช้าลอยฟ้า Mt. Kachi Kachi Ropeway และท่าเทียบเรือของทะเลสาบคาวากุจิที่ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 7,800 – 13,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • บริการรับส่งจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ(Kawaguchiko Station)ต้องมีการแจ้งล่วงหน้ากับทางโรงแรม และกรุณาติดต่อโรงแรมก่อนเดินทางถึงสถานี
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมอาซาฟูจิ

 

 

8. โรงแรมชูโฮคาคุ โคเก็ตซุ (Shuhokaku Kogetsu)

Shuhokaku Kogetsu

โรงแรมชูโฮคาคุ โคเก็ตซุ เป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีโลเคชั่นในการชมวิวทะเลสาบคาวากูชิโกะและภูเขไฟฟูจิที่ดีที่สุด เพราะทั้งอยู่ติดฝั่งทะเลสาบที่สามารถมองเห็นทั้งทะเลสาบและฟูจิซังได้พร้อมๆกันแบบตรงๆ จากในห้องพักเลย หรือจะเลือกเดินเล่นริมชายฝั่งของทะเลสาบก็ได้ มีให้เลือกทั้งห้องพักแบบญี่ปุ่นบนฟูกหนานุ่มที่ปูบนพื้นเสื่อตาตามิ หรือบนเตียงตามแบบตะวันตก มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ที่บริเวณล็อบบี้ซึ่งมีเปียโน เลานจ์มีวิวของภูเขา Mount Fuji ที่พักให้บริการบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกสำหรับมื้อเช้าที่ห้องอาหาร Terum อาหารมื้อเย็นประกอบด้วยอาหารท้องถิ่นจานพิเศษแบบหลายคอร์สซึ่งปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล ที่พักให้บริการอาหารมื้อเย็นในห้องพักหรือในห้องรับประทานอาหารส่วนตัว และยังเป็นที่พักที่ได้รับคะแนนรีวิวจาก Agoda.com ที่สูงมากถึง 9.4 เต็ม 10 เลย

ราคา

เริ่มต้นตั้งแต่ 18,000 – 23,000 บาท ต่อห้องต่อคืน

การเดินทาง

 • บริการรับส่งจากสถานีรถไฟคาวากูชิโกะ(Kawaguchiko Station)ต้องมีการแจ้งล่วงหน้ากับทางโรงแรม และกรุณาติดต่อโรงแรมก่อนเดินทางถึงสถานี
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมชูโฮคาคุ โคเก็ตซุ

แนะนำ 15 โรงแรมที่พักชินจูกุ โตเกียวอยู่สบาย เดินทางสะดวก ราคาประหยัด
รวม 8 ที่เที่ยวเขาใหญ่ แต่เหมือนไปญี่ปุ่น - เที่ยวญี่ปุ่น 2 วัน 1 คืน ที่เขาใหญ่