/ ท้อปฮิต(Top Hits) / รวม 8 ที่เที่ยวเขาใหญ่ แต่เหมือนไปญี่ปุ่น – เที่ยวญี่ปุ่น 2 วัน 1 คืน ที่เขาใหญ่
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 8 ที่เที่ยวเขาใหญ่ แต่เหมือนไปญี่ปุ่น – เที่ยวญี่ปุ่น 2 วัน 1 คืน ที่เขาใหญ่ 2567

japan-in-khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/zenvillakhaoyai


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 เมษายน 2566

 

สำหรับใครอยากเที่ยวญี่ปุ่น คิดถึงญี่ปุ่น แต่มีเวลาแค่เสาร์อาทิตย์ เราจะขอแนะนำเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยว สุดฮิต สุดชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ไกลจากกรุงเทพ และแน่นอนว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งบริเวณเขาใหญ่ที่จัดเต็มกับกลินอายความเป็นญี่ปุ่น ตามเรามาดูที่เที่ยวเขาใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น

 

 

1. Zen next Khao Yai

โรงแรม ที่พัก สไตล์ญี่ปุ่น พร้อมออนเซน ให้แช่แบบจัดเต็ม เหมาะกับการไปพักผ่อนช่วงหน้าหนาวมากๆ เพราะเขาใหญ่หน้าหนาวกับอุณภูมิสิบกว่าๆ ในช่วงเช้า จะฟินมากๆถ้าได้แช่ออนเซนอุ่นๆ ราคาไม่แรงมาก เริ่มต้นประมาณ 2,500 บาท แล้วแต่วันและช่วงเวลา

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Zen next Khao Yai

 

 

2. KHAAM Khaoyai

KHAAM Khaoyai คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เขาใหญ่ เป็นสถานที่ที่หลายคนต่างก็พูดถึงและหลงใหลกันเป็นอย่างมาก คาเฟ่แห่งนี้มีไอเดียออกแบบจำลองคาเฟ่ให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่น ทำออกมาในโทนสีขาวผสมสีน้ำตาล ซึ่งมองดูแล้วลงตัวเป็นอย่างมาก เมื่อขับรถไปถึงหน้าร้านท่านจะเห็นกำแพงสีขาวตั้งโดดเด่นอยู่ด้านหน้า มีต้นมะขามขนาดใหญ่ตั้งเรียงรายให้ร่มเงา พอเดินเข้าไปในร้านด้านหน้าจะมีสวนที่กว้าง ตกแต่งสวนออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น มีต้นไผ่ มีดอกไม้ ที่ตกแต่งออกมาเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

 

 

 

3.  MAA Cafe

นอกจากนี้ข้างๆกันกับ KHAAM คาเฟ่ มีอีกคาเฟ่เพิ่งเปิดใหม่ เจ้าของเดียวกัน ชื่อว่า MAA Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ร่วมสมัยเหมือนกัน แต่ ไม่เน้นมินิมอล และเป็นโทนสีเทาเข้มและดำ เน้นสวนหิน ดีไซน์สวยแปลกตา เที่ยวทีเดียวสอง คาเฟ่ได้เลย

 

 

 

4. คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น Hanaaa Cafe

Hanaaa Café คาเฟ่ที่ตกแต่งเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ได้รับการตอบรับจากแขกผู้มาเยือนหลายท่านว่า เป็นคาเฟ่ที่น่ารักมาก ๆ ใต้ความ Cozy ผสมกับความญี่ปุ่น ร้านนี้มี 3 ชั้น มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาด ร้านนี้มีโซน Outdoor ให้ลูกค้าได้นั่งเล่นรับลมชมสวนด้านนอก ใครมีน้องหมาพาน้องมานั่งเล่นด้วยได้ ทางร้านมีบริการเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่มากมาย เครื่องดื่มหอมอร่อย ละมุนมาก

 

 

 

5. Hokkaido Flower Park Khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/hokkaido.flower

Photo from https://www.facebook.com/hokkaido.flower

ทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ สวยสุดใจ พร้อมวิวเขา ติดถนนสายหลัก ให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวฮอกไกโดหน้าร้อน หรือทุ่งดอกไม้มากมายทั่วญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งที่นี่มีทุ่งดอกไม้หลากหลายชนิด หลากสีสัน จะสลับหมุนเวียนกันไปในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งสามารถสอบถามได้ทางเพจเฟสบุ๊คเลย ค่าเข้าเอาไว้เป็นส่วนลดเครื่องดื่มได้ด้วย

Official Page – https://www.facebook.com/hokkaido.flower/

 

 

 

6. ทาสึ Tatsu

Photo from https://www.tatsubkk.com/

Photo from https://www.tatsubkk.com/

ร้านอาหารญี่ปุ่น แบบจัดเต็มร้านเดียวในเขาใหญ่ ที่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบสดๆ หลากหลายเมนู แถมบรรยากาศร้านยังให้แต่งสไตล์ญี่ปุ่นเน้นๆเลยด้วย ร้านหาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ถนนสายหลัก หน้าโครงการ Miracle 5 โดดเด่นด้วยเสาโทริอิสีแดงอันใหญ่

Page Offiicial: https://www.facebook.com/tatsu4289/

 

 

 

7. คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม

คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไผ่ เรียกได้ว่าเหมือนยกเอาเมืองเกียวโตมายังวังน้ำเขียวในเวอร์ชั่นบ้านทุ่งหน่อยๆแบบพอดิบพอดีเลยล่ะค่ะ มุมถ่ายรูปนี่อย่างเยอะ จะสะพานแดง ป่าไผ่ที่ให้บรรยากาศชิลๆคนไม่แน่นเท่าญี่ปุ่น ยิ่งได้ใส่ชุดยูกาตะพร้อมเกี๊ยะเดินถ่ายรัวไปตามมุมต่างๆนี่ยิ่งอิน แถมเขายังจะมีเมนูเครื่องดื่ม ขนมของว่าง และอาหารหนักท้องอยางอาหารไทยหรือญี่ปุ่นให้เลือกชิมตามใจชอบอีกด้วย

 

 

 

8. คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น Tayama Farm Khaoyai

Photo from https://www.facebook.com/Tayamakhaoyai/

Photo from https://www.facebook.com/Tayamakhaoyai/

ใครคิดถึงญี่ปุ่น ตอนนี้ยังบินไปไม่ได้ ลองแวะมาเที่ยวเขาใหญ่ ก็มีคาเฟ่และที่เที่ยวเปิดใหม่ในธีมญี่ปุ่นด้วย ชื่อว่า Tayama Farm Khaoyai บนพื้นที่กว้างขวาง และยังขนความเป็นญี่ปุ่นมาหลากหลายแบบให้พอหายคิดถึง ทั้งเสาแดงโทริอิ รถไฟ รถลาก สะพานแดง และร้านอาหารญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีที่พัก สวนน้ำและอื่นให้บริการด้วย

พิกัด Google Map

 

 

หากยังไม่รู้จะไปไหน ตามลิงค์นี้ไปได้เลย

รวมสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่

รวมโรงแรม ที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง


แนะนำ 12 ที่เที่ยวยอดฮิต ยามานาชิ (Yamanashi) เมืองแห่งภูเขาไฟฟูจิ
รวมฮิต 11 ที่เที่ยวใน ฟูคุอิ (FuKui) เมืองไดโนเสาร์ของญี่ปุ่น