/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / แหลมซัตสุมะ(Satsuma Hanto) / พิพิธภัณฑ์เครื่องบินพลีชีพ Chiran Kamikaze Tokko Museum

พิพิธภัณฑ์เครื่องบินพลีชีพ Chiran Kamikaze Tokko Museum

พิพิธภัณฑ์เครื่องบินพลีชีพ (知覧特攻平和会館, Chiran Tokko Heiwa Kaikan) เป็นสถานที่รวมข้อมูลกับกับการบินพลีชีพหรือ Kamikaze pilot เมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งอยู่ที่ฐานทัพอากาศที่เหล่านักบินขึ้นเครื่องบินครั้งสุดท้าย ในเมืองชิราน(Chiran)เมืองเล็กๆทางตอนใต้ของจังหวัดคาโกชิม่า(Kagoshima) ซึ่งเหล่านักบินจะบังคับเครื่องบินพุ่งเข้าใส่เรือรบของศัตรูเพื่อต่อสู้กับกองทัพของพันธมิตร เหมือนกับสายลมศักดิ์สิทธิ์(Kamikaze) โดยมีชื่อกองร้อยนี้ว่าหน่วยโจมตีพิเศษ ท็อคโกะ ไทอิ(Tokko-tai)

พิพิธภัณฑ์นี้ไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงชัยชนะของการสู้รบ แต่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับทหารในหน่วยนี้ โดยจะมีจดหมายฉบับสุดท้ายก่อนปฎิบัติหน้าที่ การใช้ชีวิต การฝึก และรูปถ่ายของสมาชิกแต่ละคนในหน่วย รวมถึงแผนการและยุทธวิถีการรบ และที่ด้านข้างของพิพิธภัณฑ์นี้จะมีอีกพิพิธภัณฑ์ที่รวมเรื่องราวของคนท้องถิ่นเอาไว้ โดยคิดเงินเพิ่มอีก 100 เยน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน สำหรับพิพิธภัณฑ์หลัก และ 600 เยน สำหรับทั้ง 2 พิพิธภัณฑ์
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

แผนที่พิพิธภัณฑ์เครื่องบินพลีชีพ Chiran Kamikaze Tokko Museum และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมซัตสุมะ(Satsuma Hanto)

GPS: 31.362617, 130.446711 เบอร์โทรศัพท์: +81 0993 83 2525
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก