แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์เครื่องบินพลีชีพ Chiran Kamikaze Tokko Museum


พิพิธภัณฑ์เครื่องบินพลีชีพ (知覧特攻平和会館, Chiran Tokko Heiwa Kaikan) ตั้งอยู่ในเมืองชิราน(Chiran)เมืองเล็กๆทางตอนใต้ของจังหวัดคาโกชิม่า(Kagoshima) นับ) ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่คนที่ชื่นชอบแนวเครื่องบินๆจะต้องติดใจแน่นอนเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่นั้นเป็นสถานที่รวมข้อมูลกับกับการบินพลีชีพหรือ Kamikaze pilot เมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งอยู่ที่ฐานทัพอากาศที่เหล่านักบินขึ้นเครื่องบินครั้งสุดท้าย ซึ่งเหล่านักบินจะบังคับเครื่องบินพุ่งเข้าใส่เรือรบของศัตรูเพื่อต่อสู้กับกองทัพของพันธมิตร เหมือนกับสายลมศักดิ์สิทธิ์(Kamikaze) โดยมีชื่อกองร้อยนี้ว่าหน่วยโจมตีพิเศษ ท็อคโกะ ไทอิ(Tokko-tai) นั่นเอง

ปกติแล้วหลายๆที่ที่เกี่ยวกับส่วนหนึ่งของสงครามมักจะสร้างขึ้นเพื่อการเฉลิมฉลองชัยชนะซะส่วนมากใช่มั้ยคะ แต่ที่นี่ไม่ใช่โดยสิ้นเชิงเลยล่ะค่ะ เพราะจุดประสงค์การสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับทหารในหน่วยนี้ โดยจะมีจดหมายฉบับสุดท้ายก่อนปฏิบัติหน้าที่ การใช้ชีวิต การฝึก และรูปถ่ายของสมาชิกแต่ละคนในหน่วย รวมถึงแผนการและยุทธวิถีการรบที่พูดได้เลยว่าเป็นความลับมากๆในอดีต ซึ่งนับว่าเป็นการเปิดหูเปิดหาด้านการรบของหน่วยจู่โจมพิเศษยุคก่อนมากๆอีกทั้งไม่ใช่ว่าจะหาดูได้ทั่วๆไป เรียกว่าหาดูยากมากๆเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เดินไปอีกนิดบริเวณด้านข้างพิพิธภัณฑ์นี้จะมีอีกพิพิธภัณฑ์ที่รวมเรื่องราวของคนท้องถิ่นเอาไว้ โดยถ้าอยากดูตรงส่วนนี้ด้วยจะมีการคิดเงินเพิ่มอีกประมาณ 100 เยน ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้เราได้เห็นถึงส่วนหนึ่งของสงคราม โดยเฉพาะหน่วยที่เคยสำคัญมากๆอย่างหน่วยโจมตีพิเศษ ท็อคโกะ ไทอิที่มีให้ดูที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะคะ คนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์หรือชอบภาพยนตร์แนวๆสงครามต้องมาลองดูเลยมันอย่างอิน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน สำหรับพิพิธภัณฑ์หลัก และ 600 เยน สำหรับทั้ง 2 พิพิธภัณฑ์
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

แผนที่พิพิธภัณฑ์เครื่องบินพลีชีพ Chiran Kamikaze Tokko Museum และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมซัตสุมะ(Satsuma Hanto)

GPS: 31.362617, 130.446711 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 0993 83 2525
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก