แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำศาลเจ้าโอซาก้า ขอพรความรัก การงาน พร้อมบูชาเครื่องรางที่ ENNXO 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2567

 

ใครเป็นสายมู สายเที่ยวมาทางนี้ หากกำลังแพลนทริปไปญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีศาลเจ้าในโอซาก้ามาแนะนำ ไหนๆ ก็ไปเที่ยวแล้วจะดีแค่ไหนถ้าได้ไปมูเตลู ขอพรเทพเจ้าญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกว่าไปหนึ่งได้ถึงสอง ทั้งได้ชมวัฒนธรรมเก่าแก่ของชาวญี่ปุ่น แล้วยังได้ชมวิวสวยๆ อีกด้วย เรียกว่าศาลเจ้าเป็นอีกที่เที่ยวโอซาก้า 2024 ที่ปังมากๆ จะพลาดไม่ได้แล้ว

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยดีๆ สำหรับการเดินทางให้ราบรื่นมากขึ้น เราอยากแนะนำ ENNXO แพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายสินค้าออนไลน์ ที่จะเข้ามาช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น เพราะที่เอ็นโซ่เรามีหมวดหมู่การท่องเที่ยว คุณสามารถเข้ามาเลือกโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ ทัวร์ญี่ปุ่น หรือทัวร์ศาลเจ้าได้ที่นี่ แต่ถ้าคุณเป็นคนจัดทัวร์เองแล้วล่ะก็ ที่เอ็นโซ่ยิ่งเหมาะมากเพราะคุณสามารถเข้ามาลงประกาศขายทัวร์ท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้ที่นี่

ก่อนจะไปดูทัวร์ท่องเที่ยว เรามาดูศาลเจ้าในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นที่เราแนะนำ รับรองว่าไปมูแล้วจะปังทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง เช็กเลย

 

 

ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทฉะ (Sumiyoshi Taisha Shrine)

ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทฉะเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่สุดของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ เอกลักษณ์ของศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทฉะคือสะพานโค้งสีแดง วิวที่มองจากสะพานออกไปนั้นเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวิวที่สวยที่สุดของโอซาก้า โดยภายในศาลเจ้าประดิษฐานเทพเจ้าคามิ เป็นเทพที่คอยคุ้มครองนักเดินทาง และชาวเรือทั้งหลาย ผู้คนเน้นมาขอพรในเรื่องความโชคดี แคล้วคลาดปลอดภัย

เครื่องราง: มีหลายชนิด ผู้คนส่วนใหญ่นิยมซื้อ โอะมะโมะริ เป็นพวงกุญแจลักษณะเป็นถุงผ้ากลับมาเพื่อบูชา
เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวันเวลา 06.00 – 17.00 น.
เดินทาง: รถไฟสาย Nankai ลงสถานี Sumiyoshi Taisha Station

 

 

 

ศาลเจ้าทะมัตสึคุริ อินาริ (Tamatsukuri Inari Shrine)

ศาลเจ้าทะมัตสึคุริ อินาริ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ของโอซาก้า ขึ้นชื่อเรื่องการขอคู่ คนโสดต้องห้ามพลาดที่นี่เลย หากตั้งใจเดินทางมาขอคู่ที่ศาลเจ้านี้แล้วให้มุ่งไปที่ป้ายขอพรรูปสุนัขจิ้งจอกรูปหัวใจเลย ให้เขียนคำขอลงบนแผ่นไม้แล้วแขวนไว้ในบริเวณศาลเจ้า

เครื่องราง: นิยมซื้อเครื่องรางรูปสุนัขจิ้งจอก และมีเครื่องรางอื่นๆ ให้เลือกอีกหลากหลาย
เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำนักงานศาลเจ้าเปิดเวลา 09.00 – 17.00 น.
เดินทาง: รถไฟสาย Nagahori Tsurumi Ryokuchi ลงสถานี Tamatsukuri Station

 

 

ศาลเจ้าฮิราโอกะ (Hiraoka Jinja)

ศาลเจ้าฮิราโอกะ อีกหนึ่งศาลเจ้าที่โด่งดังในเรื่องของทัศนียภาพที่งดงาม โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ ที่ต้นบ๊วยฮิราโอกะจะบานสะพรั่ง ใครมาญี่ปุ่นช่วงนี้ต้องห้ามพลาด เพราะนอกจากจะได้วิวสวยๆ กลับไปแล้ว คุณยังได้ขอพรศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ในที่แห่งนี้ด้วย ส่วนมากคนมักจะขอพรเรื่องความรัก ขอคู่ และขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยนั่นเอง

เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวันเวลา 09.00 – 16.00 น.
เดินทาง: รถไฟสาย Kintetsu Nara สถานี Hiraoka Station

 

 

 

ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ (Namba Yasaka Shrine)

ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ ตั้งอยู่ใจกลางย่านนัมบะ การเดินทางสะดวก ไฮไลต์ของศาลเจ้านัมบะ ยาซากะคือหัวสิงโตขนาดอลังการที่กำลังอ้าปากกว้างอยู่ จุดมุ่งหมายของการมาที่นี่คือการมาขอพรเรื่องธุรกิจ การเรียน การงาน โดยเมื่อเดินเข้าไปในปากสิงโตจะเชื่อกันว่าสิงโตจะกลืนความชั่วร้ายที่ติดมากับเรา และจะนำความโชคดีมาให้ ใครเป็นสายถ่ายรูปที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ได้รับความนิยมในโอซาก้า

เครื่องราง: มีหลายชนิด ทั้งหัวสิงโต เครื่องรางไม้ และเครื่องรางโอะมะโมะริ เป็นถุงผ้าที่ผู้คนนิยมซื้อกลับไปเป็นของฝาก
เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวันเวลา 09.00 – 17.00 น.
เดินทาง: รถไฟสาย Namba Station ทางออก 32 จากนั้นเดินต่ออีก 8 นาที

 

 

 

ศาลเจ้าอิชิคิริสึรุกิยะ (Ishikiri Tsurugiya Shrine)

ศาลเจ้าอิชิคิริสึรุกิยะ อีกหนึ่งศาลเจ้าเก่าแก่ของโอซาก้า บางคนเรียกศาลเจ้าแห่งนี้ว่า ศาลเจ้าหินตัด เพราะบริเวณรอบศาลเจ้าจะถูกประดับเรียงรายจำนวนมาก โดยบริเวณทางเข้าหลักมีประตูไม้ขนาดใหญ่ เมื่อเดินเข้าไปแล้วจะพบกับสถาปัตยกรรมสวยงามดีเทลละเอียดตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน การเดินเข้าไปยังอาคารศาลเจ้าจะต้องเดินผ่านเสาโทริอิหินขนาดใหญ่ ภายในประดิษฐานเทพบรรพบุรุษของตระกูลโมโนโนเบะอูจิ ไฮไลต์ของศาลเจ้าอิชิคิริสึรุกิยะอยู่ในเดือนสิงหาคม ในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น ทางศาลเจ้าจัดงานเทศกาลประจำฤดูร้อนขึ้นเพื่อปัดเป่าโรคร้ายโรคระบาดที่เคยเกิดขึ้นในอดีต

เครื่องราง: เซรามิกรูปเต่า ใช้อธิษฐานขอพรให้สิ่งที่ขอได้ดังปรารถนา โดยส่วนใหญ่เน้นขอพรเรื่องสุขภาพ
เวลาเปิด – ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
เดินทาง: รถไฟสาย Kintetsu Nara ลงสถานี Shin Ishikiri Station ทางออก 5 เดินต่ออีก 7 นาที

 

 

 

ครบแล้วกับ 5 ศาลเจ้าในโอซาก้าที่เราแนะนำ เรียกว่าพลาดไม่ได้แล้วเพราะแต่ละที่นั้นคัดมาแล้วว่าปังแน่นอน ซึ่งหากคุณกำลังมองหาทัวร์ไปเที่ยวอย่าลืมที่ ENNXO เรามีพร้อมบริการให้คุณ มากไปกว่านั้นแล้วหากคุณต้องการหาเช่าบูชาเครื่องราง คุณสามารถเข้ามาดูได้ที่เอ็นโซ่เช่นกัน ต้องบอกว่ามีมากกว่า 25 หมวดหมู่พร้อมให้คุณเข้ามาเลือกใช้งาน

 

 

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
วันหยุดสงกรานต์ ปีนี้ ดูดอกซากุระ Full Bloom ที่ไหนได้บ้าง อัพเดตล่าสุด
รีวิว 10 ร้านหนังแท้ งานคราฟ จากญี่ปุ่น ของดีแบบแรร์ไอเทม ที่ต้องห้ามพลาด