/ คิวชู(Kyushu) / โออิตะ(Oita) / ตัวเมืองโออิตะและรอบๆ(Oita city) / ซากปราสาทฟูนาอิ Funai Castle Ruins
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซากปราสาทฟูนาอิ Funai Castle Ruins

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Funai_Castle01n3200.jpg [CC by 2.5]

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ซากปราสาทฟูนาอิ(Funai Castle Ruins)ตั้งอยู่บริเวณตัวเมืองโออิตะ(Oita) เดิมทีนั้นตัวปราสาทฟูนาอิได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1597 โดยท่านโอโตโมะ โซริน(Otomo Sorin หรือ Fujiwara no Yoshishige) ซึ่งเป็นไดเมียวผู้ปกครองเมืองฟุนาอิ ในยุคนั้นนั่นเองล่ะค่ะ ซึ่งเป็นช่วงยุคที่เริ่มมีการติดต่อค้าขายกับชาวยุโรปแล้ว และยังมีความสำคัญกับศาสนาคริสต์ตรงที่ท่านมิชชันนารีฟรานซิสซาเวียร์(Francis Xavier) ได้เข้ามาเผยแผ่ศาสนาคริสต์ ภายหลังที่ถูกทำลายเหลือแต่เพียงกำแพง ประตูปราสาท และป้อมปราการเท่านั้น หากก็ยังเป็นที่นิยมมากๆในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากบริเวณนอกปราสาททางทิศตะวันออกจะมีแนวต้นซากุระเรียงรายให้เห็นกันเพียบ ที่บอกเลยว่าช่วงซากุระบานสะพรั่งที่นี่ก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบนึงเลยทีเดียวนะคะ เรียกได้ว่าถ้ามองหาจุดชมซากุระที่คนไม่แน่นมากที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดีงามของเมืองโออิตะล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สถานี JR Oita ทางออก Funai Central Exit แล้วข้ามถนน Sangyo Dori เดินตรงไปตามถนน Chuo Dori 400 เมตร แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยกไฟแดงเข้าถนน Showa Dori ไปอีก 200 เมตร ทางเข้าปราสาทอยู่ซ้ายมือออกจากสถานีแล้วข้ามถนนมานั่งรถบัสจากป้ายหมายเลข 6 นั่งสาย D30 ลงที่สถานี Oita City Hall

แผนที่ซากปราสาทฟูนาอิ Funai Castle Ruins และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองโออิตะและรอบๆ(Oita city)

GPS: 33.240276,131.61106 เบอร์โทรศัพท์: + 81 97-537-7043
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก