/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / ฮิราอิซูมิ(Hiraizumi) / หุบเขาเกอิบิ Geibi Gorge

หุบเขาเกอิบิ Geibi Gorge

หุบเขาเกอิบิ

photos by Takahashi J from commons.wikimedia.org/wiki/File:Geibi-kei.jpg(cc by 3.0)

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

หุบเขาเกอิบิ(Geibi Gorge) เป็นหุบเขาที่งดงามตั้งอยู่นอกเมืองฮิราอิซูมิ(Hiraizumi)ในจังหวัดอิวาเตะ(Iwate) ใกล้กับหุบเขาเกนบิเค(Genbikei Gorge) นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมหุบเขาได้อย่างสบายๆบนเรือพื้นแบน ล่องไปตามลำน้ำประมาณ 90 นาที เรือแต่ละลำรองรับผู้โดยสารได้ 10 กว่าคน ควรถอดรองเท้าก่อนนั่งบนพื้นเรือ ไกด์จะอธิบายข้อมูลเป็นภาษาญี่ปุ่น และร้องเพลงพื้นบ้านประจำท้องถิ่นเพื่อความบันเทิงเล็กน้อย ระหว่างทางจะมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่น่าประทับใจ เต็มไปด้วยผาสูง และก้อนหินตลอดเส้นทาง

ทัวร์ล่องเรือจะเดินทางไปประมาณ 1 กิโลเมตรเข้าไปยังหุบเขาแล้วกลับออกมา เมื่อถึงจุดแวะผู้โดยสารต้องออกจากเรือแล้วเดินไปประมาณ 15-20 นาที ระยะทาง 200-300 เมตร จึงเข้าสู่หุบเขา จากจุดนั้นสามารถมองเห็นก้อนหินขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายจมูกสิงโต นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถซื้อหินโชคดีก้อนเล็กๆเพื่อโยนไปยังหน้าผาฝั่งตรงข้ามแม่น้ำเพื่อขอพร

ทิวทัศน์หุบเขาจะสวยงามและน่าสนใจตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งใบไม้จะเปลี่ยนสีทั้งหมดในปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน และประมาณกลางเดือนพฤษภาคม ดอกวิสเทอเรียจะบานสะพรั่ง ภายในหุบเขามีหมู่สัตว์ที่อาศัยอยู่ เช่น ปลาคาร์ฟและเป็ด นักท่องเที่ยวสามารถซื้อขนมให้ได้ บริเวณท่าเรือยังมีร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก และร้านอาหารเปิดให้บริการอีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-16:30เดือนเมษายน-สิงหาคม
8:30-16:00เดือนกันยายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน

8:30-15:30 กลางเดือนพฤศจิกายน

9:00-15:00 ปลายเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนมีนาคม

9:00-15:30ปลายเดือนมีนาคม
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน ยกเว้นในวันที่อากาศเลวร้าย

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟ

จาก Hiraizumi นั่ง JR Tohoku Line(10 นาที รถไฟออกชั่วโมงละ1-2 รอบ)ลงที่ Ichinoseki แล้วเปลี่ยนไปนั่ง JR Ofunato Line(30 นาที รถไฟออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง) ไปยัง Geibikei Station แล้วเดินต่อไปอีกเล็กน้อย ค่าโดยสารทั้งหมดรวม 580 เยน สามารถใช้ตั๋ว JR Pass และ JR East Pass ได้


โดยสารรถบัส

ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการตั้งแต่กลางเดือนเมษายน-พฤศจิกายน และทุกวันตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม มีรถบัสให้บริการระหว่างสถานีรถไฟ Hiraizumi Station ไปยัง Geibikei Gorge ใช้เวลา 35 นาที ค่าใช้จ่าย 500 เยน

แผนที่หุบเขาเกอิบิ Geibi Gorge และที่เที่ยวอื่นๆในฮิราอิซูมิ(Hiraizumi)

GPS: 38.987436, 141.261297 เบอร์โทรศัพท์: +81 191-47-2341
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก