แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

บ้านผีสิงที่ใหญ่และสยองที่สุดในโลกที่สวนสนุก Fuji Q Highland 2567

Photo from Official Site www.fujiq.jp


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 16 พฤศจิกายน 2566

 

โดยทั่วๆไปการเข้าบ้านผีสิงมักจะใช้เวลาซัก 10 นาทีก็จะสามารถผ่านด่านทดสอบความกลัวออกมาได้ แต่ที่บ้านผีสิงที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ ด้วยขนาดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและใหญ่ที่สุดในโลก คุณอาจจะต้องใช้เวลามากถึง 1 ชั่วโมง กว่าจะหลุดออกมาจากเขาวงกตสุดสยองนี้ได้

บ้านผีสิงแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า บ้านผี(Ultimate Horror Labyrinth, お化け屋敷) อยู่ที่สวนสนุก Fuji-Q Highland หนึ่งในสวนสนุกที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น มีทั้งบ้านผีสิงขนาดยักษ์และที่สุดของรถไฟเหาะตีหลังกาที่ของโลก แถมด้วยวิวสวยๆของภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังอีกต่างหาก

“บ้านผี”แห่งนี้สร้างด้วยธีมโรงพยาบาลที่มาจากเรื่องเล่าของคนในละแวกใกล้ๆกับภูเขาไฟฟูจิ ว่าเคยมีโรงพยาบาลเปิดใหม่แห่งหนึ่งมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากมายจนเป็นที่นิยมของผู้คนที่จะเข้ามาทำการรักษาที่นี่ แต่ต่อมาเจ้าของโรงพยาบาลและแพทย์กลับผ่าตัดเอาเครื่องในของคนไข้ออกมาแล้วเอาไปขายแทน เสร็จแล้วจึงเอาศพไปทำลาย นานวันเข้าผีคนไข้ที่ตายไปจึงออกมาหลอกหลอนและฆ่าแพทย์ในโรงพยาบาลทั้งหมด

 

Photo from Official Site www.fujiq.jp

Photo from Official Site www.fujiq.jp

บ้านผีสิงแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ขนาดที่ใหญ่เท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบมาอย่างดี ผู้เข้าทดสอบจะมีจุดเริ่มต้นเข้าไปในตึกโรงบาลได้หลายทาง และเมื่อเข้าไปแล้ว จะเป็นทางเดินคล้ายเขาวงกต คือให้คนที่เข้าไปนั้นเลือกทางเดินของตัวเองที่มีทางตันรอเอาไว้มากมาย อีกทั้งที่นี่ยังมีการนำคนจริงๆมาแต่งหน้าและแต่งตัวอย่างดีเทียบเท่ากับการแสดงภาพยนตร์เข้ามาร่วมสร้างความหลอนให้กับเราเพิ่มอีกด้วย ส่วนเรื่องบรรยากาศภายใน แสงสีและการจัดฉากก็ไม่ต้องพูดถึง เรียกว่ากรี๊ดกันสนั่นแน่นอน

ใครอยากจะไปลองความกล้าที่บ้านผีสิงสุดสยองแห่งนี้ ไปดูรายละเอียดของสวนสนุก ฟูจิคิว ไฮแลนด์กันได้เลย

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ตั๋ว สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์

 


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.asovini.com/screamer/docs/fujiq2000.html
http://adistasdays.blogspot.com/2013_05_01_archive.html
http://otakulife1.blogspot.jp/2012/11/senritsu-meikyuu.html

3 สวนสวยบรรยากาศดี แห่งเกียวโต
10 จุดถ่ายแสงสียามค่ำคืนของเมืองโตเกียว