แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศูนย์จัดแสดง มัตสุริ โนะ โมริ Matsuri no Mori


ศูนย์จัดแสดงมัตสุริโนโมริ(Matsuri no Mori) ตั้งอยู่นอกใจกลางเมืองทาคายาม่า(Takayama) ภายในจังหวัดกิฟุ(Gifu) ที่นี่จะเรียกว่าเป็นศูนย์จัดแสดงหรือพิพิธภัณฑ์ก็ได้นะคะ โดยจะเป็นสถานที่รวบรวมเกี่ยวกับแสดงผลงานสำคัญๆของเทศกาลทาคายามะ ที่จัดขึ้น 2 ครั้งต่อปี ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง นับว่าเป็น 1 ใน 3 ของเทศกาลที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มาที่นี่ที่เดียวเราก็เสมือนได้เข้าไปเรียกรู้ระวัติ ขั้นตอน รวมไปถึงสิ่งของสำคัญๆต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลนี้อีกด้วยล่ะค่ะ

บรรยากาศของที่นี่จะให้อารมณ์แตกต่างจากพิพิธภัณฑ์อยู่บ้างนะคะ ทั้งอาคารสถานที่และการวางรูปแบบการจัดแสดง นั่นก็เพราะบางอย่างที่จัดนั้นมันใหญ่มากๆ มีทั้งของจำลองและของจริงที่เคยใช้ร่วมขบวนของเทศกาล จากทางเข้าพิพิธภัณฑ์ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงที่ยาวถึง 50 เมตร นำไปสู่นิทรรศการหลัก ณ ชั้นใต้ดิน มีบรรยากาศคล้ายถ้ำ ตามทางห้องโถงจะเรียงรายด้วยเกี้ยวจำลองขนาดเล็ก 1 ใน 3 ของของจริง ประมาณ 11 หลัง เกี้ยวทั้งหมดใช้แห่ในงานเทศกาลฤดูใบไม้ร่วง นักท่องเที่ยวจะได้เข้าชมการออกแบบและตกแต่งที่ซับซ้อนอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีตุ๊กตาคาราคุริ(karakuri)ซึ่งเป็นหุ่นเชิดประจำเทศกาลทาคายาม่า โดยสามารถชมการแสดงเชิดหุ่นตุ๊กตาได้ตลอดทั้งวัน ความที่ในขบวนแห่จะต้องมีดนตรีรื่นเริง ภายในพิพิธภัณฑ์จึงมีการนำกลองไทโกะขนาดใหญ่ และเครื่องดนตรีอื่นๆมาจัดแสดงไว้ คำบรรยายภาษาอังกฤษมีอยู่น้อย แต่ก็ไม่ทำให้ความสนุกสนานในการชมพิพิธภัณฑ์น้อยลงเลย


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Takayama Station โดยสารรถบัส Sarubobo Bus ตั้งอยู่ทางทิศใต้ใจกลางเมือง ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 210 เยน (one day pass ราคา 620 เยน)

แผนที่ศูนย์จัดแสดง มัตสุริ โนะ โมริ Matsuri no Mori และที่เที่ยวอื่นๆในทาคายาม่า(Takayama)

GPS: 36.118888, 137.248466 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 577 37 1000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก