/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / โนซาว่าออนเซน(Nozawa Onsen) / น้ำพุร้อนโนซาว่า Nozawa Hot Springs

น้ำพุร้อนโนซาว่า Nozawa Hot Springs

น้ำพุร้อนโนซาว่า

photos by つだ from flickr.com/photos/tsuda/409821037(cc by 2.0)

น้ำพุร้อนโนซาว่า(Nozawa Hot Springs) ตั้งอยู่ที่ฐานของสกีรีสอร์ทโนซาว่าออนเซนภายในจังหวัดนากาโน่(Nagano) เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์เล็กๆของคนรักออนน้ำพุร้อนเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่สำคัญที่นี่เค้าดังมานานแล้วตั้งแต่สมัยเอโดะโน่นน่ะค่ะ แน่นอนว่าสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับที่นี่มากก็เป็นน้ำพุร้อนนั่นเอง หากอยากเดินเล่นรอบๆก็ทได้สบายๆนะคะ โดยจะมีเส้นทางในเมืองมีลักษณะแคบเลียบริมคลองให้เราได้เดินชมนกชมไม้กันไปตลอดทาง อีกทั้งยังเรียงรายไปด้วยโรงแรมเรียวกัง ร้านค้า ร้านอาหาร และบาร์ เหมาะแก่การมาเที่ยวเพื่อผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำพุร้อนตามห้องอาบน้ำสาธารณะสไตล์ดั้งเดิม

ถ้าไม่อยากแช่ที่เรียวกังอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาแช่ที่ชาวเมืองนิยมกันก็ตรงมาที่ “ห้องอาบน้ำสาธารณะโอยุ(Oyu)”ได้เลยค่ะ ห้องอาบน้ำที่นี่นั้นไม่ใช่เล่นๆนะคะเนื่องจากถือว่าเป็นห้องอาบน้ำสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของโนซาว่า ไม่ได้แค่ใหญ่แต่สวยมากด้วยจากการที่อาคารไม้ที่สวยงามสไตล์เอโดะ แถมหาไม่ยากเพราะตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองนั่นเอง แต่ถ้าอยากพักชิลๆตามที่พักเรียวกัง และโรงแรมแห่งอื่นๆแล้วก็ยิ่งง่ายค่ะ ด้วยความดังของน้ำพุร้อนที่พักของที่นี่ก็มักจะมีห้องอาบน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว สามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบแบบที่ใช่ของตัวเองได้เลยค่ะ

วิธีการเดินทาง

จากโตเกียว

จาก Tokyo โดยสารรถไฟ Hokuriku Shinkansen ไปลงที่ liyama(100-120 นาที 8,500 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 1 รอบ) แล้วต่อด้วยรถบัสที่ไปยัง Nozawa(40 นาที 700 เยน บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง) สามารถใช้ JR Pass และ JR East Pss ได้เฉพาะรถไฟชินคันเซนเท่านั้น


จากเมืองหลักอื่นๆ โดยสาร highway bus

ในช่วงฤดูหนาวมีบริษัทสกีให้บริการรถบัสเดินทางมายังโนซาว่า เช่น โตเกียวที่สถานี Shinjuku Station และ Ikebukuro bus terminal โอซาก้า และนาโกย่า

แผนที่น้ำพุร้อนโนซาว่า Nozawa Hot Springs และที่เที่ยวอื่นๆในโนซาว่าออนเซน(Nozawa Onsen)

GPS: 36.930380, 138.465710 เบอร์โทรศัพท์: + 81 0269-85-3112
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก