แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

กระเช้าชินโฮตากะ Shin-Hotaka Ropeway

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shinhotaka_ropeway01s3200.jpg [CC by-sa 3.0]


กระเช้าชินโฮตากะ(Shin-Hotaka Ropeway) อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กยอดฮิตของโอคุฮิดะ(Okuhida) ที่บอกเลยว่ามาโอคุฮิดะแต่ไม่มาขึ้นกระเช้านี่พลาดอย่างแรงเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกระเช้าที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเชียวนะคะ โดยจะขึ้นไปยังบนยอดเขาโอคุโฮตาเกะดาเกะ(Oku-Hotakedake) วิวที่จะได้เห็นเวลาขึ้นกระเช้านี่ดีงามมากๆ แบบว่าทั้งสวยทั้งสูงแบบไม่ต้องเหนื่อยปีนให้ลำบาก เนื่องจากความสูงของยอดเขาแห่งนี้ทำให้การปีนเขานั้นจะต้องเป็นผู้มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเท่านั้น แต่คนทั่วๆไปอย่างเราๆก็ยังจะได้เห็นวิวสวยๆแค่ขึ้นกระเช้านี่เองล่ะค่ะ

การขึ้นกระเช้านั้นรวมๆแล้วจะมีระยะทาง 1,000 เมตร ไต่ระดับด้านข้างของเทือกเขาโฮทาเกะ(Hotake Mountain) ซึ่งจะมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของภูมิภาคโอคุฮิดะ และยอดเขาโอคุโฮตาเกะดาเกะ(Oku-Hotakedake)ภูเขาที่สูงเป็นอันดับสามของญี่ปุ่น จุดเด่นของกระเช้าคือมีขนาดใหญ่สีสันสดใสดูวิวไปได้เพลินๆ โดยหลักๆแล้วกระเช้าจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือช่วงแรกระยะทาง 200 เมตร ไปหยุดที่สถานี Nabedaira Kogen Station (*หมายเหตุ สถานี Nabedaira Kogen สามารถเข้าถึงได้รถยนต์ส่วนตัว แต่ไม่มีรถบัสให้บริการ) บนสถานีนี้ประกอบด้วยศูนย์นักท่องเที่ยว ห้องอาบน้ำสาธารณะ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก อาร์ตแกลเลอรี่เล็กๆ เส้นทางเดินป่าและจุดขึ้นกระเช้าช่วงที่ 2 ซึ่งเป็นกระเช้าขนาดใหญ่ ระยะทาง 800 เมตรขึ้นไปยังสถานีด้านบนที่ระดับความสูงประมาณ 2,150 เมตร สถานีบนสุดให้บริการร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และดาดฟ้าชมวิวอันงดงามของภูเขาและหุบเขา หากไม่ใช่ช่วงหิมะตก(มักจะเป็นปลายเดือนมิถุนายน-กันยายน)ก็ยังเป็นจุดเริ่มต้นเส้นทางเดินเข้าไปยังป่าอีกด้วย

แต่ถ้าคุณเป็นสายแข็งที่ต้องการท้าทายตัวเอง แถมยังประสบการณ์แน่นปึกอย่างพิชิตยอดเขาสูงที่สุดเป็นอันดับสามของญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ที่นี่เค้าก็มีเส้นทางเดินป่าให้ได้ลองผจญภัยกันค่ะ หากสิ่งที่นอกเหนือจากความเชี่ยวชาญก็จะเป็นการเตรียมตัวให้เหมาะกับสภาพอากาศ อุปกรณ์ต้องแน่น ร่างกายต้องพร้อมรับ และเจ้าหน้าที่เตือนหรือบอกอะไรต้องทำตามอย่างเคร่งครัดนะคะ ซึ่งเส้นทางเดินป่าเส้นแรกใช้เวลา 90 นาทีเพื่อเดินไปยังกระท่อมบนสันภูเขานิชิโฮ(Nishiho Mountain) จากจุดนั้นสามารถเดินลงไปยังคามิโคจิ(Kamikochi)ประมาณ 2.5 กิโลเมตร หรือปีนขึ้นไปถึงยอดเขานิชิโฮตะคาดาเกะ(Nishi-Hotakadake) ใช้เวลา 3 ชั่วโมง และยอดเขาโอคุโฮตากะดาเกะ(Oku-Hotakadake)ใช้เวลา 9 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามเส้นทางดังกล่าวอันตรายไม่เหมาะสำหรับนักปีนเขาที่ไม่มีประสบการณ์ เอาจริงๆคนไม่มีประสบการณ์ขึ้นกระเช้านี่สบายกว่าเป็นไหนๆเลยล่ะค่ะ

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:071123_Hotaka_Mountains_view_from_Nishihotaka-guchi_Station_Shinhotaka_Ropeway_Japan01s.jpg [CC by-sa 3.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: จากสถานีด้านล่าง: ไปกลับ 2,900 เยน เที่ยวเดียว 1,600 เยน
จากสถานี Nabedaira Kogen: ไปกลับ 2,800 เยน เที่ยวเดียว 1,500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน-พฤศจิกายน 8:30-16:45

เดือนธันวาคม-มีนาคม 9:00-16:15
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

สถานีกระเช้าชินโฮทากะ(Shin-Hotaka)ด้านล่าง

จาก Hirayu Onsen โดยสารรถบัสประจำทาง(35-45 นาที 890 เยน) บัสออกทุกชั่วโมง ลงสถานีปลายทาง Shin-Hotaka Ropeway

จาก Takayama Station โดยสารรถบัสประจำทาง(90 นาที 2,160 เยน) บัสออกทุกชั่วโมง ลงสถานีปลายทาง Shin-Hotaka Ropeway


บริการลานจอดรถ(มีค่าใช้จ่าย)ทั้งสถานีกระเช้าด้านล่าง และสถานี Nabedaira Kogen Station หมายเหตุ:รถบัสจอดเพียงสถานีด้านล่างเท่านั้น

แผนที่กระเช้าชินโฮตากะ Shin-Hotaka Ropeway และที่เที่ยวอื่นๆในโอคุฮิดะ(Okuhida)

GPS: 36.282418, 137.580537 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 578-89-2252
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก