/ คันไซ(Kansai) / ศาลเจ้าชิราฮิเงะ (Shirahige Shrine)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าชิราฮิเงะ (Shirahige Shrine)

ที่เที่ยวแนะนำ
Shirahige Shrine

Photo from https://www.flickr.com/photos/99751138@N07/49278044308

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 18 มกราคม 2566

 

ศาลเจ้าชิราฮิเงะ (Shirahige Shrine) ตั้งอยู่บนชายหาดของฝั่งทะเลสาบบิวะ ถือว่าเป็นศาลเก่าแก่ ศาลเจ้าชินโต มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของประตูโทรริอิ ที่ลอยน้ำ ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่งดงามเฉพาะ ประตูทำมาจากไม้ทาด้วยสีแดง สร้างขึ้นในทศวรรษที่ 17 ถูกวางไว้เพื่อที่จะป้องกันศาลเจ้าจากน้ำท่วมครับ หากต้องการไปเที่ยว ประตูโทริอิ สามารถเดินทางไปได้เส้นทางเดียว ก็คือเรือ ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ สามารถล่องเรือญี่ปุ่นดั้งเดิมท่องเที่ยวได้ ใช้เวลาประมาณ 15 ถึง 20 นาที เมื่อไปถึงก็สามารถเดินเล่นบริเวณรอบ ๆ ประตูได้ มองเห็นทิวทัศน์ทะเลสาบที่สวยงาม อย่างน่าทึ่งไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศทิวเขา มีความพิเศษในช่วงของซากุระบาน ช่วงฤดูร่วงใบไม้เปลี่ยนสี

ศาลเจ้าชิราฮิเงะ เรียกได้ว่าเป็นที่ตั้งที่มีลักษณะเฉพาะน่าสนใจอื่น ๆ อีกหลายแห่ง เช่น “วังราชามังกร” ลักษณะจะเป็นอาคารไม้ที่มีขนาดเล็ก จะอยู่ถัดไปจากประตูโทริอิ และมีวัดเล็ก ๆ คือ วัดราชามังกร อยู่ริมชายฝั่งทะเลสาบ พร้อมพาไปชมความสวยงามทางธรรมชาติ และมีสถาปัตยกรรมมากมาย ศาลเจ้าชิราฮิเงะ เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญด้านประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม เป็นศาลเจ้าที่มีการอุทิศให้กับเทพพระเจ้า สร้างขึ้นศตวรรษที่ 8 มีบทบาทสำคัญมากที่สุด จะมีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในเทศกาลเดือนตุลาคม

หากใครที่ต้องการที่จะเข้ามาชมความสวยงามของทะเลสาบบิวะ ชมบรรยากาศประตูโทริอิ ที่มีอยู่บนทะเลสาบ จะมีลักษณะเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อต้องการที่จะเข้าไปชมก็ควรตรวจสอบตารางเวลาเดินเรือ และศึกษาสภาพอากาศก่อนเข้าชม

Shirahige-Shrine

Photo from https://www.flickr.com/photos/trevor_dobson_inefekt69/36257099445

Shirahige-Shrine

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Shirahige-jinja_%28Takashima%29_keidai.JPG

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปยัง ศาลเจ้าชิระฮิเงะ เริ่มต้นท่านจะต้องนั่งรถไฟไปที่สถานที Otsu ซึ่งเป็นรถไฟที่อยู่บนสาย JR Tokaido Main Line และ Keihan Main Line อยู่ห่างจากเกียวโต ใช้เวลาสำหรับนั่งรถไฟแค่เพียงประมาณ 20 นาที เลยห่างจากโอซาก้า ใช้เวลาในการเดินทางแค่เพียง 40 นาที เมื่อมาถึงสถานีเป็นที่ที่เรียบร้อยแล้ว สามารถที่จะขึ้นรถบัส หรือหากใครสะดวกขึ้นแท็กซี่ก็ได้เช่นเดียวกันครับ ไปยังฝั่งทะเลสาบบิวะ ที่ตั้งของศาลเจ้า ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที เมื่อไปถึงชายฝั่งของทะเลสาบบิวะ สามารถเดินทางได้โดย เรือดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า เรือสำราญ หรือ เรือโดยสาร นั่งเรือประมาณ 15 ถึง 20 นาที ก็จะพาท่านไปยังประตูโทริอิ

แผนที่ศาลเจ้าชิราฮิเงะ (Shirahige Shrine) และที่เที่ยวอื่นๆในทาคาชิมะ - Takashima

GPS: 35.27382390914594, 136.01152054021685
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก