/ คันไซ(Kansai) / เฮียวโงะ(Hyogo) / อะซาโกะ(Asago) / ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ Takeda Castle

ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ Takeda Castle

ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ

photo by Baku13 From commons.wikimedia.org/wiki/File:20130507_takeda_castle_10.jpg( cc by 3.0 )

ปราสาททาเคดะ(Takeda Castle, 竹田城) เป็นหนึ่งในปราสาทชื่อดังของจังหวัดเฮียวโงะ(Hyogo) โดยเฉพาะในช่วงหลังๆมานี้ที่มีสื่อมากมายทำข่าวเกี่ยวกับความสวยงามแปลกตาของปราสาทหลังนี้ แม้ว่าปัจจุบันจะเหลือเพียงแค่เศษซากเท่านั้น โดยได้รับฉายาว่า เป็นปราสาทลอยฟ้า(Castle in the Sky) หรือ มาชู พิกชูแห่งญี่ปุ่น(Machu Picchu of Japan) เพราะเป็นปราสาทที่สร้างอยู่บนยอดของเนินเขาที่มักจะมีหมอกลงมาปกคลุมบริเวณฐานของภูเขา ทำให้มองเห็นจากที่ไกลๆเหมือนกับปราสาทกำลังลอยอยู่บนฟ้า

ปราสาททาเคดะในปัจจุับนจะเหลือเพียงซากของฐานปราสาทอยู่เท่านั้น แต่ด้วยสถานที่ตั้งของปราสาททำให้มึทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นวิวได้รอบด้านแบบไม่มีอะไรมาบัง

สำหรับจุดที่คนนิยมไปถ่ายรูปปราสาทให้ดูเหมือนกับลอยฟ้านั้น จะอยู่ที่สวนสาธารณะบนเขาที่ชื่อว่า Ritsuunkyo ซึ่งจะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Takeda Station ประมาณ 3 กิโลเมตร โดยส่วนมากจะไม่มีทั้งรถบัสและแท๊กซี่ให้บริการเพราะต้องมากันตั้งแต่เช้ามืด และควรมาในฤดูใบไม้ร่วงจะมีโอกาสเห็นหมอกไหลมาบังปราสาทได้มากที่สุด แผนที่เส้นทางการเดินตามนี้เลย(Google Map)

ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ

photo by [email protected]城 From commons.wikimedia.org/wiki/File:Château_de_Takeda.JPG( cc by 3.0 )

ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ

photo by Reggaeman From ccommons.wikimedia.org/wiki/File:Takeda_castle_12.JPG( cc by 3.0 )

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9:00-16:00
วันปิดทำการ: ปิดช่วงฤดูหนาว ประมาณวันที่ 11 ธันวาคม ถึง 19 มีนาคม

วิธีการเดินทาง

ปราสาททาเคดะ(Takeda Castle) อยู่ที่เมือง Asago ของจังหวัด Hyogo สามารถนั่งรถบัสไปลงที่สถานีรถไฟ Takeda Station แล้วเดินขึ้นเนินไปประมาณ 30 นาที หรือจะนั่งแท๊กซี่เอาก็ได้

แผนที่ปราสาทลอยฟ้า ทาเคดะ Takeda Castle และที่เที่ยวอื่นๆในอะซาโกะ(Asago)

GPS: 35.300559, 134.828906
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก