แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์งานฝีมือทาคุมิคัง Takumikan Craft Museum

พิพิธภัณฑ์งานฝีมือทาคุมิคัง

photos by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hidanotakumi_Cultural_Hall_and_warehouse_of_Hida-Furukawa_Festival_Hall.JPG(cc by 4.0)


พิพิธภัณฑ์งานฝีมือทาคุมิคัง(Takumikan Craft Museum/Hida no Takumi Bunkakan) ตั้งอยู่ที่เมืองฮิดะฟูรุคาวะ(HidaFurukawa) ภายในจังหวัด กิฟุ(Gifu) นับได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอางานฝีมือท้องถิ่นของเมืองมาจัดแสดงไว้มากที่สุดเลยล่ะค่ะ ซึ่ง เมืองฮิดะนั้นเป็นเมืองที่ตั้งอยู่แถบทางตอนเหนือของจังหวัดกิฟุ มีชื่อเสียงของไม้คุณภาพสูงและมีช่างท้องถิ่นที่มีทักษะสูงเป็นอย่างมาก แน่นอนว่างานฝีมือในที่นี้ก็จะเน้นที่งานไม้เป็นหลักนี่เองล่ะค่ะ

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1989 อาคารแห่งนี้สร้างขึ้นโดยช่างฝีมือดีใช้ไม้ท้องถิ่นและมีโครงสร้างแบบดั้งเดิมซึ่งไม่ใช้ตะปู ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับงานฝีมือแบบดั้งเดิมของฮิดะ และไม้ประเภทต่างๆ นอกจากนี้ยังมีมุมเรียนรู้สำหรับผู้เข้าชมได้ทดลองเล่นเกมบล็อคไม้ปริศนาในรูปแบบต่างๆอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงทั้งเห็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานของเมืองนี้อย่างแท้จริง


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 100 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร

วันที่ 28 ธันวาคม - 2 มกราคม

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์งานฝีมือทาคุมิคังตั้งอยู่ที่Festival Square(พื้นที่สาธารณะใจกลางเมือง)

จาก Hida-Furukawa Station เดินเพียง 10นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์งานฝีมือทาคุมิคัง Takumikan Craft Museum และที่เที่ยวอื่นๆในฮิดะฟูรุคาวะ(HidaFurukawa)

GPS: 36.235866, 137.185601 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 577-73-3321
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก