/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / โตโนะ(Tono) / หมู่บ้านพื้นเมือง Tono Folk Villages

หมู่บ้านพื้นเมือง Tono Folk Villages

Photo by z tanuki from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tono_Denshouen_,_遠野_伝承園_-_panoramio_(18).jpg [CC by-sa 3.0]

ภายในเมืองโตโนะ มีหมู่บ้านพื้นเมือง 3 แห่ง ประกอบด้วย บ้านไร่ดั้งเดิมมาการิย่า(traditional magariya farmhouses) ยุ้งฉาง และพิพิธภัณฑ์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมในชนบท และทดลองใช้เครื่องมือต่างๆ และเข้าร่วมกิจกรรมที่หลากหลาย:

1.หมู่บ้านพื้นเมืองฟูรุซาโตะ(Furusato Village)

เป็นหมู่บ้านพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และได้รับการดูแลรักษาไว้อย่างดีที่สุด ประกอบด้วยหมู่บ้านเกษตรกรรมแบบดั้งเดิม บ้านไร่แบบมุงหลังคา ยุ้งฉาง กังหันน้ำ และพื้นนา มักใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆได้ เช่น การทำฟาร์ม และงานหัตถกรรมจากไม้ไผ่

ค่าเข้าชม: 540 เยน (ไม่รวมค่าเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่่งต้องจองล่วงหน้า)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 15:30) เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

2.หมู่บ้านพื้นเมืองเดนโชเอน(Denshoen)

เป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก ประกอบด้วยบ้านไร่แบบดั้งเดิม 10 กว่าหลัง โกดัง พิพิธภัณฑ์ซาซากิคิเซน(Sasaki Kisen musuem) และอาคารอื่นๆ นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเพณี วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของเกษตรกรในท้องถิ่น และมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น การเล่านิทาน งานฝีมือจากฟางข้าว และการทอผ้า

ค่าเข้าชม: 320 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

3.สวนสาธารณะทาคามูโระซูอิโคเอน(Takamuro Suikoen Park)

เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่สร้างขึ้นรอบๆสระน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของการประปาเมืองโตโนะ ประกอบด้วยบ้านไร่ โกดังสินค้า และอาคารต่างๆที่จัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำเกษตรกรรม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการประมง การปรุงอาหาร หรือแวะแช่น้ำพุร้อนที่เปิดให้บริการอยู่ใกล้ๆ

ค่าเข้าชม: 320 เยน (น้ำพุร้อน 540 เยน)
เวลาเปิด-ปิด: สวนสาธารณะ 10:00-16:00 น้ำพุร้อน 10:00-21:00(ใช้บริการก่อน 20:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ที่ 4 ของแต่ละเดือน(หากวันจันทร์ตรงกับวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

หมายเหตุ: เมืองโตโนะมีจำหน่ายตั๋ว Shinnai Kanko Kyotsuken ในราคา 1,170 เยน  สำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อเข้าชมสถานที่ต่างๆโดยเลือกได้ 5 สถานที่ จากทั้ง 8 แห่ง ดังต่อไปนี้:

หาซื้อได้ตามสถานที่ท่องเที่ยวข้างต้น

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Shin-Hanamaki Station(จากโตเกียวนั่ง JR Tohoku Shinkansen 3 ชั่วโมง 13,000 เยน) นั่งรถไฟ JR Kamaishi Line ไปลงที่ Tono Station ใช้เวลา 45-60 นาที ค่าใช้จ่าย 760 เยน สามารถใช้ตั๋ว JR Pass และ JR East Pass ได้


หมู่บ้านพื้นเมืองห่างจาก Tono Station ไปทางทิศเหนือ 8 กิโลเมตร สามารถโดยสารรถบัสท้องถิ่นไปได้ แต่จะมีไม่บ่อยนักจึงไม่ค่อยสะดวก แนะนำให้ซื้อทัวร์แบบครึ่งวัน หรือ 1 วันในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน


หากต้องการความสะดวกมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เช่ารถยนต์ส่วนตัวจาก Kitakami Station ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง(ใช้เส้นทาง toll-free Kamaishi Expressway)จึงจะถึง Tono

แผนที่หมู่บ้านพื้นเมือง Tono Folk Villages และที่เที่ยวอื่นๆในโตโนะ(Tono)

GPS: 39.395994, 141.540333 เบอร์โทรศัพท์: + 81 198-64-2300
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก