/ ท้อปฮิต(Top Hits) / รวม 14 เรียวกังสวย บรรยากาศดี แถมมีออนเซนส่วนตัว ทั่วญี่ปุ่น
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 14 เรียวกังสวย บรรยากาศดี แถมมีออนเซนส่วนตัว ทั่วญี่ปุ่น 2567

14-best-ryokan-in-japan


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2567

 

ถ้าอยากเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอินกับบรรยากาศขั้นสุดแล้วล่ะก็ การพักที่เรียวกังน่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มากที่สุด แถมด้วยได้แช่ออนเซ็นผ่อนคลายอารมณ์ยิ่งฟินหาอะไรเทียบไม่ได้ แต่ก็อย่างที่รู้ๆกันว่าออนเซ็นส่วนมากเค้าจะเป็นแบบบ่อรวม ซึ่งแม้จะมีการแยกชายหญิงชัดเจน แต่สำหรับคนไม่คุ้นเคยกับการเดินโล่งๆท่ามกลางคนเยอะๆก็อาจจะทำให้ไม่กล้าแช่ไปเลยก็ได้นะคะ ครั้งนี้เราจึงได้เสาะแสวงหาออนเซ็นที่มีแบบส่วนตัวสำหรับคนขี้อายหรือชอบความเป็นส่วนมากๆ แบบว่าจะได้แช่ได้เต็มพิกัดฟินกันแบบอันลิมิเต็ดกันยาวๆไปเลยค่ะ

 

1. คุคุนะ (Kukuna)

คุคุนะ(Kukuna) ตั้งอยู่ในแถบคาวาคุจิโกะ (Kawaguchiko) โดยจะเป็นที่พักที่เป็นสไตล์ผสมผสานมีทั้งแบบห้องแบบนอนฟูกหรือจะเป็นห้องตกแต่งกึ่งญี่ปุ่นกึ่งตะวันตกก็มีนะคะ ถ้าอยากได้วิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิงามๆ ที่นี่เป็นทีเด็ดเชียวค่ะ เพราะทุกห้องจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้หมดเลย การใช้บริการแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมาประมาณ 3,000 เยน ภายในเวลา 50 นาที ซึ่งไฮไลท์อีกอย่างของออนเซ็นของที่นี่จะเป็นด้านบนสุดที่สามารถชมวิวแบบพาโนราม่าได้เต็มๆตาด้วยล่ะค่ะ แถมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คะวะกุจิโกะ มิวสิค ฟอร์เรส สะพานเชือก และพิพิธภัณฑ์สมุนไพรและเครื่องหอมแห่งคะวะกุจิโกะ ส่วนเรื่องอาหารก็ดีงามเพราะเน้นที่วัตถุดิบสดใหม่และยังมีเมนูแตกต่างกันไปตามฤดูกาลอีกด้วย

ราคา

เริ่มต้นที่ 40,000 เยน

การเดินทาง

นั่งรถไฟแล้วมาลงที่สถานี JR Otuski แล้วเปลี่ยนมาเป็นสาย Fujikyu ลงที่สถานีคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko Station) จากสถานีคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko Station ) นั่งรถแท็กซี่ประมาณ 5นาที หรือสามารถโทรจองรถรับส่งของที่พักได้

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Kukuna Hotel

 

 

2. ชูโฮคาคุ โคเก็ตสึ (Shuhokaku Kogetsu)

ชูโฮคาคุ โคเก็ตสึ (Shuhokaku Kogetsu)ตั้งอยู่ในแถบคาวาคุจิโกะ (Kawaguchiko) ทำเลนี่ถือว่าเป็นที่สุดอีกแห่ง  เพราะอยู่ริมฝั่งทะเลสาบคาวากูจิ (Lake Kawaguchi) ห้องพักจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม แต่ละห้องวิวนี่อย่างงามเพราะสามารถชม วิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิได้สบายๆ แถมยังจะมีห้องอาบน้ำรวมแบบโอเพ่นวิวทะเลสาบด้วยนะคะ ถ้ามาช่วงฤดูร้อนก็ไม่ต้องกลัวเนื่องจากมีการติดแอร์ทุกห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆก็เพียบทั้ง โทรทัศน์จอแอลซีดี พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง ห้องซาวน่า อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ห้องคาราโอเกะ และอาหารเย็นKaiseki ไปเที่ยวที่อื่นต่อก็ง่ายเพราะใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์คาวากูชิโกะมิวสิคฟอเรสต์ หอศิลป์คาวางุจิโกะโคโนฮานะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะ และสวนสาธารณะนากาซากิ

ราคา

เริ่มต้นที่ 45,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีรถไฟคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko Station) โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 10 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Shuhokaku Kogetsu

 

 

3. เลคแลนด์ โฮเทล มิซุโนะซาโต (Lakeland Hotel Mizunosato)

เลคแลนด์ โฮเทล มิซุโนะซาโต (Lakeland Hotel Mizunosato) ตั้งอยู่ในแถบริมฝั่งของทะเลสาบคาวากูจิ (Lake Kawaguchi)  เรื่องวิวทะเลสาบหรือฟูจินั้นหายห่วงเลยนะคะ อากาศดีๆฟ้าโปร่งๆได้นั่งแช่ออนเซ็นไปพร้อมเห็นวิวฟูจิไปด้วยฟินแน่ๆ ตัวที่พักจะมีการผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆกับโมเดิร์นหน่อยๆ หากก็ยังให้ความเป็นเรียวกังอย่างเต็มเปี่ยมไม่แพ้ที่ไหนๆเชียวค่ะ ยิ่งคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากๆก็สามารถเลือกพักห้องที่มีบ่อออนเซ็นส่วนตัวให้ได้แช่อย่างจุใจกันไปอีก แต่ถ้าพูดถึงออนเซ็นเค้าก็มีแบบรวมนะคะ โดยภายในออนเซ็นรวมนั้นจะมีทั้งแบบจากุชชี่และออนเซ็นกลางแจ้งให้ได้ชมวิวกันเต็มๆ สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีทั้ง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ตู้เย็น พื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์ ห้องน้ำในตัวมีเครื่องเป่าผมและมีเครื่องใช้ในห้องน้ำโดยไม่มีค่าธรรมเนียม กาต้มน้ำไฟฟ้า ชุดชาเขียว ตู้นิรภัย และมีชุดคลุมยูกาตะ เที่ยวได้หลายที่แบบที่เดินก็ยังไหวเพราะใกล้มาก ไม่ว่าจะเป็น สวนยากิซากิ พิพิธภัณฑ์มิวส์คาวางุจิโกะ พิพิธภัณฑ์อัญมณียามานาชิ สะพานข้ามทะเลสาบทะเลสาบคาวากูจิโอฮาชิ ทะเลสาบคาวากุจิ และศาลเจ้าฟูจิโอมุโระเซ็นเก็น

ราคา

เริ่มต้นที่ 26,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko Station) โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 6 นาที หรือสามารถโทรจองรถรับส่งของที่พักได้

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Lakeland Hotel Mizunosato

 

 

4. โคนันโซ (Konansou)

โคนันโซ (Konansou) ตั้งอยู่ในแถบคาวาคุจิโกะ (Kawaguchiko) มีการออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์นความพีคคือมีออนเซ็นส่วนตัวในห้องที่สามารถชมทะเลสาบคาวากุจิโกะและภูเขาไฟฟูจิได้แบบชิลๆ โดยห้องพักจะมีให้เลือกทั้งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมกับแบบโมเดิร์นๆ นอกจากออนเซ็นส่วนตัวภายในห้องพักแล้วยังมีออนเซ็นหลายจุดให้ได้ลองแช่กัน ทั้งห้องอาบน้ำรวม บ่อน้ำร้อนกลางแจ้งบ่ออาบน้ำส่วนตัว และบ่อออนเซ็นเท้าที่ชั้นบนสุดของอาคาร ซึ่งทุกจุดบอกเลยว่าวิวพร้อมมาก ใครที่อยากดื่มด่ำกับออนเซ็นพร้อมๆกับชมวิวภูเขาไฟฟูจิจัดไปเลยค่ะดีทุกจุด สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีอย่างครบครันทั้ง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ห้องเซาว์น่า และบริการรับส่ง แหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆที่ใกล้ๆก็มี  พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี และโรงละครลิง Kawaguchiko Sarumawashi Teather

ราคา

เริ่มต้นที่ 27,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko Station ) เดินประมาณ 10 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Konansou

 

 

5. กัปโปะ เรียวกัง คันนาวะ เบตเทย์ (Kappo Ryokan Kannawa Bettei)

กัปโปะ เรียวกัง คันนาวะ เบตเทย์ (Kappo Ryokan Kannawa Bettei) ตั้งอยู่ในแถบโออิตะ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งน้ำพุร้องอันแสนโด่งดังระดับประเทศอย่างน้ำพุร้อนเบ็ปปุ ดังนั้นคุณภาพน้ำพุร้อนนี่เรียกว่าชั้นเยี่ยม ถ้าชอบแนวเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆนี่น่าจะเลิฟเลยค่ะ โดยห้องพักแบบสแตนด์อะโลนที่มีห้องอาบน้ำพุร้อนส่วนตัวอีกต่างหาก ใครกลัวเวลาคนเดินผ่านไปผ่านมาจะมีเสียงรบกวนหายห่วงได้ค่ะ เนื่องจากเค้ามีการติดตั้งฉนวนป้องกันเสียงรบกวนภายในห้องพักฉะนั้นเงียบกริบๆ ห้องพักเค้าจะมีความหลากหลายให้เลือกได้นะคะว่าชอบนอนแบบไหน เพราะมีทั้งพื้นเสื่อทาทามินอนฟูกแบบดั้งเดิม หรือจะเป็นห้องปูพรมก็จะนอนแบบเตียงสไตล์ตะวันตกหน่อย สิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจก็เป็นความกว้างขวางของตัวห้องที่โล่งโปร่งมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ อย่างน้ำพุร้อนก็มีแบบขนาดใหญ่ที่เราสามารถใช้งานส่วนตัวได้ สิ่งอำนวยความสะดวกก็พร้อมมากทั้ง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ที่จอดรถฟรี บริการอาหารมื้อค่ำหลากหลายคอร์สแบบญี่ปุ่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า 24 ชั่วโมง สนามกอล์ฟ  และบริการนวดเพื่อสุขภาพ แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆก็มี จิโกกุมุชิโคโบ เท็ตสึริน ยามะจิโกกุ บ่อนรกเบ็ปปุ เฮียวตันอ็อนเซ็น หอคอยชมวิวยูเคะโมริ และพิพิธภัณฑ์เครื่องหอมเมืองโอะอิตะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 57,000เยน

การเดินทาง

จากสถานีเบ็ปปุ (JR Beppu Station) โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 15 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Kappo Ryokan Kannawa Bettei

 

 

6. โยชิอิเคะ เรียวกัง (Yoshiike Ryokan)

โยชิอิเคะ เรียวกัง (Yoshiike Ryokan) ตั้งอยู่ภายในเมืองฮาโกเน่ ซึ่งนับว่าเป็นจุดที่มีน้ำพุร้อนคุณภาพท็อปๆของญี่ปุ่นก็ว่าได้ค่ะ อีกทั้งน้ำพุร้อนของที่พักแห่งนี้นี่ก็มาจากแหล่งโดยตรงเลยนะคะ หากอยากได้ความเป็นส่วนตัวมากๆก็สามารถเลือกจองห้องพักแบบมีออนเซ็นส่วนตัวไว้แช่ให้จุใจกันไปเลย โดยห้องพักที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมและสไตล์ตะวันตกแบบว่าชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น สิ่งอำนวยความสะดวกมาครบทั้ง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ห้องพักปรับอากาศมีทีวีจอแบน ตู้นิรภัย ตู้เย็นชุดเสื้อคลุมยูกาตะ ห้องน้ำในตัวมีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี อ่างอาบน้ำกลางแจ้งส่วนตัว(เฉพาะบางห้อง) แผนกต้อนรับให้บริการรับฝากสัมภาระฟรี ออนเซ็นทั้งแบบส่วนตัวและส่วนกลาง บริการนวดผ่อนคลาย ห้องคาราโอเกะ ตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติ และบริการอาหารชุดแบบญี่ปุ่นด้วยวัตถุดิบสดใหม่ตามแต่ฤดูกาล รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆอย่าง กิจกรรมผจญภัยไปกับForest Adventure Hakone พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะโอะคะดะ ที่สำคัญการเดินทางไปเที่ยวนี่สะดวกสุดๆเพราะใกล้กับสถานีรถไฟเพียบเชียวล่ะค่ะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 27,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีฮาโกเน่-ยูโมโตะ (Hakone-Yumoto Station) เดินเท้าประมาณ 6 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Yoshiike Ryokan

 

 

7. เมาต์วิว ฮาโกเนะ (Mount View Hakone)

เมาต์วิว ฮาโกเนะ (Mount View Hakone) ตั้งอยู่ภายในเมืองฮาโกเน่ น้ำพุร้อนที่นี่เค้าถือว่าแรร์ไอเท็มเลยนะคะ เพราะจะมีลักษณะขาวขุ่น คุณสมบัติการเยียวยารักษานี่เริ่ดมากๆยิ่งกับผิวพรรณของคุณสาวๆนี่มีร้อยให้ร้อยอ่ะค่ะ โดยน้ำพุร้อนของที่นี่นอกจากสีที่แตกต่างแล้วนั้นยังมาจากบ่อน้ำพุร้อนภูเขาไฟที่หายากมากๆอีกต่างหาก การแช่ออนเซ็นสามารถเลือกได้ตามทชอบเลยค่ะ ถ้าชอบแบบไพรเวทมากๆต้องออนเซ็นภายในห้องพักไปเลย อยากได้อารมณ์ธรรมชาติรายล้อมก็สามารถมาแช่ตรงบ่อโอเพ่นแอร์ หรือแม้กระทั่งมีบ่อส่วนตัวเพียงแต่จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมนิดหน่อย ตัวห้องพักก็ตามสไตล์เรียวกังญี่ปุ่นที่โดดเด่นตรงแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติแน่นๆ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)จอดรถส่วนตัวฟรี การบริการนวดน้ำมันหอมระเหยหรือนวดสไตล์ญี่ปุ่น โทรทัศน์จอแอลซีดี ตู้เย็น ตู้นิรภัย ชุดคลุมยูกาตะ ชาเขียว อาหารว่าง ห้องสุขาและอ่างล้างหน้าส่วนตัว และห้องอาบน้ำส่วนกลาง อ่างน้ำอุ่นส่วนตัว(เฉพาะบางห้อง) โต๊ะปิงปอง บริการอาหารญี่ปุ่นปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่นตามฤดูกาลสำหรับมื้อเช้าและมื้อเย็นที่ห้องอาหาร อยากช็อปเบาๆเค้าก็มีร้านขายของที่ระลึกสินค้าท้องถิ่น กับร้านขนมหวานให้ได้ชิลกันนะคะ ถ้าอยากหาที่เที่ยวใกล้ๆก็สบายเลย เพราะทำเลที่ตั้งดีงามใกล้หลายแห่งทั้ง เซ็นโกคุฮาระ พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮาโกเนะลาริค พิพิธภัณฑ์เจ้าชายน้อย วัดโจอันจิ สวนพฤกษศาสตร์ฮาโกเน่ พิพิธภัณฑ์เครื่องแก้วเวนิส พิพิธภัณฑ์ศิลปะโพล่า หุบเขาโอวะกุดะนิ และฮาโกเน่โกระพาร์ค

ราคา

เริ่มต้นที่ 16,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีโทเก็นได (Togendai Station) โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 10 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Mount View Hakone

 

 

8. ยาวารางิโนะซาโตะ ยาโดยะ (Yawaragi-no-Sato Yadoya)

ยาวารางิโนะซาโตะ ยาโดยะ (Yawaragi-no-Sato Yadoya) ตั้งอยู่ภายในเมืองยูฟุอิน นับเป็นเรียวกังที่มีรูปแบบผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นกับความโมเดิร์นอย่างลงตัวที่หนึ่งเลยค่ะ ถ้าหวังจะมาหาที่แช่ออนเซ็นดีๆพร้อมธรรมชาติโอบล้อมที่นี่ตอบโจทย์แบบสุดๆ  ห้องแช่ออนเซ็นน้ำพุร้อนที่นี่จัดเต็มมากถึง 6 ห้องเลยนะคะ มีทั้งแบบในร่ม กลางแจ้ง และส่วนตัว ห้องพักมีทั้งแบบญี่ปุ่นและตะวันตก หลายๆสิ่งเค้าไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น มีห้องสมุดและอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) โดยไม่มีค่าธรรมเนียมที่ล็อบบี้ พื้นที่จอดรถ เครื่องใช้ในห้องน้ำ  รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเต็มทั้ง เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์และตู้เย็น ห้องน้ำภายในตัว ที่สำคัญอาหารเค้าเริ่ดมากยิ่งสายเนื้อตัวจริงยิ่งพลาดไม่ได้ เพราะเค้าเลือกใช้เนื้อบุงโกะ  (Bungo Beef) ที่เป็นเนื้อชั้นเยี่ยมจากจังหวัดโออิตะ มาประกอบเมนูอาหารค่ำให้ได้ลิ้มลองกันรับประกันว่าลองแล้วจะติดใจ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆก็จะมี หมู่บ้านยูฟูอิน พิพิธภัณฑ์ยุฟุอิน-ทริคอาร์ท เมคิวคัง พิพิธภัณฑ์รถโบราณยูฟูอิน พิพิธภัณฑ์ยูฟุอินโชวะกัง ทะเลสาบคินรินโกะ พิพิธภัณฑ์ ยูฟุอิน ชาร์กาล พิพิธภัณฑ์กระจกสียูฟุอิน พิพิธภัณฑ์ Norman Rockwell Yufuin ทะเลสาบคินริน และศาลเจ้าอุนางิ ฮิเมะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 26,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานียูฟุอิน (JR Yufuin Station) เดินเท้าประมาณ 15 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Yawaragi-no-Sato Yadoya

 

 

9. คึสึโระงิโนะยาโดะ นานาคาวะ (Kutsurogi-no-Yado Nanakawa)

คึสึโระงิโนะยาโดะ นานาคาวะ (Kutsurogi-no-Yado Nanakawa) ตั้งอยู่ที่เมืองยูฟุอิน เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นที่ความสะดวกสบายพรั่งพร้อมไปทุกสิ่ง ออนเซ็นน้ำพุร้อนที่นี่ก็จัดเต็มค่ะ เพราะมีทั้งห้องอาบน้ำพุร้อนกลางแจ้งส่วนตัว ห้องอาบน้ำพุร้อนกลางแจ้ง ตัวห้องตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียบง่ายโปร่งๆสบายตา มีพื้นที่นั่งเล่น เตียงนอนแบบตะวันตก ชมวิวก็สบายเพราะมีระเบียงส่วนตัวไว้คอยนั่งชมวิวงามๆของทะเลสาบคินรินได้ตลอดๆ สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการก็เพียบค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทีวีจอแอลซีดี ตู้เย็น เสื้อคลุมชุดยูกาตะบริการที่จอดรถส่วนตัวฟรี  และห้องน้ำในตัว บริการอาหารเช้าแบบญี่ปุ่น และอาหารค่ำแบบหลายคอร์สดั้งเดิมที่มีอาหารตามฤดูกาลและเนื้อ Bungoที่ดังมากๆของเมืองนี้ แถมวามารถไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆได้หลากหลายแห่งทั้ง ทะเลสาบคินริน หมู่บ้านยูฟูอิน พิพิธภัณฑ์รถโบราณยูฟูอิน พิพิธภัณฑ์ ยูฟุอิน ชาร์กาล พิพิธภัณฑ์ยูฟุอินโชวะกัง พิพิธภัณฑ์ยุฟุอิน-ทริคอาร์ท เมคิวคัง สวนสนุกคิจิม่าโคเก็นพาร์ค และพิพิธภัณฑ์กระจกสียูฟุอิน

ราคา

เริ่มต้นที่ 60,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีเบ็ปปุ (Beppu Station) โดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 30 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Kutsurogi-no-Yado Nanakawa

 

 

10. วาคาคุสะ โนะ ยาโดะ มารุเอ (Wakakusa no Yado Maruei)

wakakusa-no-yado-maruei

วากะกุซะ โนะ ยาโด มารูเออิ (Wakakusa no Yado Maruei) ตั้งอยู่ในแถบคาวาคุจิโกะ (Kawaguchiko) เรียวกังที่คนรักภูเขาไฟฟูจิพลาดไม่ได้อีกที่หนึ่งเชียวค่ะ เพราะได้ทั้งบรรยากาศความเงียบสงบของทะเลสาบคาวากูจิ ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ท้องฟ้าอันกว้างไกล อากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมชมวิวภูไฟฟูจิได้เกือบทุกส่วน ยิ่งห้องที่มีออนเซ็นส่วนตัวนี่ฟินกันได้ยาวๆกันไปเลย ไม่ใช่แค่นี้นะคะชั้นบนสุดเค้ายังมีออนเซ็นแบบโอเพ่นแอร์ที่วิวภูเขาฟูจินี่จัดเต็มมากๆ อีกทั้งถ้าไม่ได้เลือกห้องที่มีออนเซ็นในตัวก็มีออนเซ็นแบบ private ที่สามารถใช้บริการกันได้นะคะ ว่างๆก็มาเดินเล่นริมทะเลสาบบริเวณหน้าเรียวกันก็ยังไหว แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆก็จะมีทั้ง พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ โรงละครลิง Kawaguchiko Sarumawashi และพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีคาวาคุจิโกะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 31,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko) นั่งรถบัสสาย Fujikyu Retro มุ่งหน้าไปยัง Saiko ประมาณ 10นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Wakakusa no Yado Maruei

 

 

11. โอยาโดะ โคโตะ โนะ ยูเมะ (Oyado Koto No Yume)

โอยาโดะ โคโตะ โนะ ยูเมะ (Oyado Koto No Yume ) ตั้งอยู่ภายในเมืองทาคายาม่า โดดเด่นด้วยโครงสร้างและการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่ผสมผสานทั้งความดั้งเดิมกับความทันสมัย ที่เข้ามาปุ๊บรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองปั๊บ ตั้งแต่การต้อนรับของพนักงานไปจนถึงโทนการออกแบบตกแต่งเลยล่ะค่ะ การันตีความดีงามจากการเป็นที่พักแนะนำของ Michelin Green Guide Japan อีกด้วย ยิ่งถ้าชอบนอนฟูกบนพื้นเสื่อทาทามินี่ใช่เลยค่ะ เรื่องออนเซ็นก็มีหลายจุดให้ได้ดื่มด่ำกัน ทั้งอ่างน้ำอุ่นกึ่งกลางแจ้งสำหรับการใช้งานส่วนตัว อ่างน้ำพุร้อนในร่มและกลางแจ้งแบบห้อมรวม พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) โทรทัศน์จอแบนขนาด 40 นิ้ว ตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ อุปกรณ์ชงชาเขียว ห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัว อ่างอาบน้ำ เครื่องใช้ในห้องน้ำ บริการนวดทรีทเมนท์ ชุดคลุมยูกาตะสไตล์ญี่ปุ่น และบริการอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกหรือญี่ปุ่น พร้อมทั้งใกล้แหล่งท่องเที่ยวแบบเดินไปได้สบายๆทั้ง วัดโคคุบันจิ ตลาดเช้าทาคายาม่า หรือจะเป็นหมู่บ้านชิราคาว่าที่เดินทางด้วยรถยนต์ไม่ถึงชั่วโมง

ราคา

เริ่มต้นที่ 22,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีทาคายาม่า (Takayama Station) เดินเท้าประมาณ 4 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Oyado Koto No Yume

 

 

12. โคซังเทอิ อูบูยะ (Kozantei Ubuya)

โคซังเทอิ อูบูยะ (Kozantei Ubuya) ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบคาวากูจิ นับเป็นเรียวกังที่ตกแต่งได้เรียบหรูดูดีมีระดับสุดๆ อีกทั้งทำเลของที่พักยังจะเป็นจุดชมพูเขาไฟฟูจิได้ดีที่สุดแห่งนะคะ ห้องพักกว้างขาวงสไตล์เรียวกัง แถมทุกท้องยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบคาวากูจิและภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย บางห้องจะมีออนเซ็นภายในห้องพักที่ให้ความส่วนตัวแบบสุดๆ แต่ถ้าอยากหาประสบการณ์แบบคนญี่ปุ่นแท้ๆเค้าก็มีบ่อรวมแบบโอเพ่นแอร์และในร่มให้ได้ลองกันนะคะ อาหารเย็นก็สามารถเลือกแบบที่ชอบได้ ซึ่งจะเสิร์ฟอาหารเย็นสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมให้ได้ลิ้มลองกัน พร้อมมีเชฟมาทำอาหารพร้อมเล่าเกร็ดความรู้เกี่ยวกับอาหารต่างๆให้ฟังถึงโต๊ะ การบริการชั้นเลิศที่ทุกระดับประทับใจ อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น บริการรถรับส่งจากสถานีรถไฟ (ต้องมีการจอง) เก้าอี้นวด กาแฟและเครื่องดื่มฟรีบริเวณเลานจ์  อาหารเช้าและค่ำ อินเตอร์เน็ตฟรี ที่จอดรถฟรี อ่างอาบน้ำอุ่น ห้องซาวน่า และที่สำคัญทีนี่เป็นโรงแรมปลอดบุหรี่ 100%  ถ้าอยากหาที่เที่ยวใกล้ๆก็มีหลายที่อย่าง พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านอิยาชิโนซาโตะ โรงละครลิง Kawaguchiko Sarumawashi และพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีคาวาคุจิโกะ

ราคา

เริ่มต้นที่ 41,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานีคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko Station) ต่อด้วยนั่งรถบัสสายฟูจิคิว(Fujikyu)หรือจูโอเอ็กซ์เพรส(Chuo Express)ที่มุ่งหน้าไปยังโคฟุ(Kofu)ใช้เวลาประมาณ 11นาทีและลงรถที่ป้ายหน้าที่พัก หรือสามารถจองรถรับส่งของโรงแรมล่วงหน้าได้ค่ะ

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Kozantei Ubuya

 

 

13. ฮานาอูกิ เบตเทย์ ลิยาม่า (Hanaougi Bettei Iiyama)

ฮานาอูกิ เบตเทย์ ลิยาม่า (Hanaougi Bettei Iiyama)ตั้งอยู่ภายในเมืองทาคายาม่า ด้วยทำเลที่ใกล้กับใจกลางเมืองทำให้เดินทางมาก็ง่ายหรือจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็สะดวกทั้งนั้น ตัวที่พักแม้ไม่ได้ใหญ่มากๆแต่ตกแต่งได้เริ่ดสุดๆและเรียบหรูดูดีสุดๆ รวมทั้งความเป็นญี่ปุ่นนี่มามากอย่างเต็มเปี่ยม เดินเข้ามาปุ๊บเชื่อเลยว่าต้องประทับใจในสถาปัตยกรรมการสร้างเค้าแน่ๆค่ะ ถึงจะอยู่ไม่ไกลเมืองมากแต่บรรยากาศของธรรมชาติและกลิ่นอายความเป็นชนบทมันมีอยู่เต็มๆ ห้องพักแน่นอนว่าเป็นแบบนอนฟูกและปูเสื้อทาทามิ แต่เห็นเล็กๆอย่างนี้ความสะดวกสบายไม่น้อยหน้าใครนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาบน้ำธรรมชาติน้ำพุร้อนส่วนตัว อ่างอาบน้ำกลางแจ้ง จักรยานใช้งานฟรี อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทีวี ตู้เย็น เครื่องฟอกอากาศ คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นดีวีดี บริการนวดผ่อนคลาย และบริการรถรับส่งฟรี  ทีเด็ดอีกอย่างก็เป็นมื้ออาหารค่ำที่เค้าจะเน้นใช้เนื้อฮิดะอันเลื่องชื่อ มาทำเป็นเมนูต่างๆให้ได้ฟินกัน พร้อมทั้งยังใช้วัตถุที่แตกต่างกันไปตามฤดูกาลที่ทำให้ได้ได้อาหารที่ทั้งสดใหม่และบางอย่างก็หาทานได้เฉพาะแถบนี้ด้วยล่ะค่ะ รวมทั้งที่นี่ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวดังๆหลายที่ทั้ง ตลาดเช้าทาคายาม่า วัดฮิดะโคกุบันจิ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งฮิดะทาคายามะ และหมู่บ้านชิราคาว่า

ราคา

เริ่มต้นที่ 44,000 เยน

การเดินทาง

สถานีทาคายาม่า (JR Takayama Station) โดยรถยนต์ประมาณ 7 นาที หรือสามารถจองรถรับส่งของโรงแรมได้  (ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น)

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Hanaougi Bettei Iiyama

 

 

14. อาบุรายะ โทเซ็น (Aburaya Tousen)

อาบุรายะ โทเซ็น (Aburaya Tousen) ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนากาโน่  ตัวเรียวกังตกแต่งได้เก๋มากแบบญี่ปุ่นนิดๆโมเดิร์นหน่อยๆ ด้านบนสุดชั้นดาดฟ้าเค้าก็มีที่พักเล่นชิกๆให้ขึ้นไปชิลดูวิวเพลินๆได้ด้วยนะคะ บอกเลยว่าจะกลางวันก็สวยหรือจะเป็นกลางคืนก็แจ่มค่ะ ที่นี่เค้าถือว่าเป็นตัวจริงเรื่องออนเซ็นเลยนะคะ เพราะมีออนเซ็นน้ำพุร้อนให้เลือกแช่กันมากถึง 11 แบบ มีทั้งอ่างอาบน้ำในห้องส่วนตัว อ่างน้ำส่วนตัว อ่างแบบโพ่นกลางแจ้ง และอ่างแบบในร่ม ซึ่งแต่ละที่นอนแช่ไปอิ่มเอิมไปกับวิวทิวทัศน์ภูเขาไปฟินขั้นสุดไปเลยค่ะ เดินทางก็สะดวกมากๆเพราะใกล้กับสถานียูดานากะ (Yudanaka Station)แบบเดินเท้ามาแป๊บเดียวก็ถึงแล้วล่ะค่ะ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการจุใจ ไม่ว่าจะเป็น อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) สปา ห้องซาวน่า บริการนวดผ่อนคลาย  ห้องคาราโอเกะ และบริการอาหารท้องถิ่นที่เน้นใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล  รวมทั้งยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายทั้ง สวนลิงจิโกคุดานิ ริวโอ สกีพาร์ค บ่อน้ำ Hasuike พื้นที่เล่นสกีชิกะโคเกน ยาเกะบิไทยามะ พื้นที่เล่นสกีโอคุชิกะ-โคเกน และพิพิธภัณฑ์ศิลปะตุ๊กตาทาคาฮาชิ มายูมิ

ราคา

เริ่มต้นที่ 20,000 เยน

การเดินทาง

จากสถานียูดานากะ (Yudanaka Station) เดินเท้าประมาณ 9 นาที

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม Aburaya Tousen

 

 


8 จุดช้อปปิ้งต้องไปโดน เดินทางง่าย กลางเมืองใหญ่ ทั่วประเทศญี่ปุ่น
10 ที่เที่ยวฟินๆกินเรียบทั้งธรรมชาติและประวัติศาสตร์ของจังหวัดมิเอะ