แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 จุดช้อปปิ้งต้องไปโดน เดินทางง่าย กลางเมืองใหญ่ ทั่วประเทศญี่ปุ่น 2567

Photo from pixabay.com/sk/photos/tokyo-harajuku-japonsko-japanese-4079044/

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวสายช็อปที่แท้ทรู ทั้งอาหารการกินที่มีแต่ของอร่อยจะคาวจะหวานในแต่ละแห่งเด็ดๆทั้งนั้น ยิ่งสายปลาดิบหรือสายเนื้อทั้งสดและราคาถูกกว่าซื้อกินที่ไทยเป็นเท่าตัว ของกินว่าเด็ดแล้วสายช็อปปิ้งทั้งหลายยิ่งต้องเตรียมตังค์ไปโดน ไม่ว่าจะเครื่องสำอาง อาหารเสริม และที่เลิฟอีกอย่างก็รองเท้าที่บางอันนี่นอกจากจะถูกกว่าที่ไทยพอตัวแล้ว บางรุ่นบางแบรนด์ก็ยังจะมีการผลิตรุ่นเฉพาะของญี่ปุ่นมายั่วใจให้สั่นไหวรัวๆอีกด้วยนะคะ ซึ่งจุดช็อปปิ้งทั้งหมดที่เราได้รวบรวมมานั้นกระจายอยู่ทั่วทั้งญี่ปุ่น มีทั้งโตเกียว โอซาก้า เกียวโต ซัปโปโร ฟูกุโอกะ และโอกินาว่า บอกเลยว่าแต่ละแห่งมีทีเด็ดที่มาแล้วช็อปปิ้งเพลินจนลืมเวลาเชียวล่ะค่ะ ส่วนใครอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบชิลๆไม่ต้องเตรียมอะไรก็ต้องกับ TourGood.co.th ได้เลย เพราะเขามีทัวร์ญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย ว่าแล้วก็ตามเรามาดู 8 แหล่งท่องเที่ยวใจกลางเมืองใหญ่ทั่วญี่ปุ่นกับเรากันเลยค่ะ

 

อีกหนึ่งเรื่องจำเป็นที่หลายๆคนมักจะมองข้ามคือการซื้อประกันการเดินทาง ซึ่งเดี่ยวนี้มีผู้ให้บริการประกันการเดินทางออนไลน์มากมาย เช่นของ Frank.co.th ซึ่งสะดวกมากๆ สามารถซื้อประกันการเดินทางออนไลน์ ผ่านหน้าเว็บไซต์ Frank ได้ทันที โดยจะได้รับกรมธรรม์ผ่านทางออนไลน์ทันที, รับความคุ้มครองทันที, มีให้เลือกหลากหลายบริษัทประกันชั้นนำ, มีทั้งแบบรายเที่ยว และ รายปี ให้เลือก รวมทั้งสามารถเลือกแบบคุ้มครองสัมภาระ (หาย, ล่าช้า) และค่ารักษาพยาบาลด้วยเลยก็ได้ หากใครสนใจทำประกันการเดินทาง สามารถเข้าไปทำได้ตามลิงค์นี้ https://www.frank.co.th/ประกันการเดินทาง

 

 

1. ตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko market), Tokyo

ตลาดดังแห่งย่านอุเอโนะของโตเกียวที่เดินมันส์มาก ยิ่งใครที่หมายมั่นว่าจะมาจัดหนักเรื่องของกินบอกเลยว่ามีตัวแตกอ่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพวกอาหารทะเลสดๆ ปลา ปูยักษ์ หอยหรือจะเป็นเมนูอาหารต่างๆอย่างข้าวหน้าปลาดิบอันนี้ทั้งถูก สด และคุ้มจริงจัง แม้กระทั่งผลไม้อันนี้ก็เพียบนะคะราคาดีงามถูกกว่าตามห้างระดับนึงเลย แล้วก็ไม่ได้มีเฉพาะของกินนะเออ ยังจะมีพวกร้านรองเท้า ร้านขายยา รวมทั้งอื่นๆอีกมากมายเดินทางก็ไม่ยากนะคะเพราะตั้งอยู่ระหว่างสองสถานีทั้งสถานีอุเอโนะและสถานีโอคาชิมาชิเดินมาแป๊บเดียวก็ถึงค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ueno แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที หรือลงสถานี Okachimachi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 4 นาที

 

 

2. โดทงบุริ (Dotonbori), Osaka

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Dotonbori_Ebisu_Bridge.jpg( cc by 3.0 )

ย่านแลนด์มาร์กอันดับหนึ่งของโอซาก้าที่นักท่องเที่ยวต้องมาให้ได้ เพราะต้องมาถ่ายรูปคู่กับป้ายกูลิโกะแมนเพื่อเป็นการปักหมุดมาเยือนถึงถิ่นดินแดนเลื่องชื่อของคันไซแบบสมบูรณ์ครบถ้วน เหล่านักกินทั้งหลายบอกได้คำเดียวว่ากระเพาะอาหารควรบริหารมาให้สตรองขั้นสุด เพราะร้านอาหารของกินนี่เรียงกันเป็นตับ แต่ละอย่างยั่วน้ำลายกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นทาโกยากิที่มาเยือนถึงต้นกำเนิดทั้งทีไม่ลองได้ยังไงใช่มั้ยคะ คือมันดีมากจริงๆ แถมมีหลายร้านหลายสไตล์ให้เลือกตามใจชอบ บอกยากว่าเจ้าไหนอร่อยสุดรู้แต่มันฟินกันทั้งนั้น ตามมาติดๆแบบหายใจรดต้นคอด้วยโอโคโนมิยากิที่เครื่องแน่นหนักมือสไตล์โอซาก้า อาหารทอดเสียบไม้ที่อร่อยตรงทอดใหม่ๆแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน จุ่มซอสเฉพาะตัวของแต่ละร้าน กินทีเป็นถาดไม่รู้ตัว และที่หลายๆคนมาย่านนี้ต้องเห็นเตะตามากๆก็ปูยักษ์นี่แหล่ะค่ะ ราคาอาจจะแรงแต่ก็สมกับคุณภาพนะคะ แถมยังจะมีเมนูปูตามฤดูกาลให้ได้ลองกันอีกด้วย

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Numba แล้วเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที

 

 

3. ตลาดนิชิกิ (Nishiki Market), Kyoto

photos by Luca Mascaro from flickr.com/photos/lucamascaro/5626988090(cc by 2.0)

ใครว่าเกียวโตมีดีแค่สถานที่แนววัฒนธรรมอันนี้ขอเถียงขาดใจ เพราะตลาดนี้เค้ามีดีโดยเฉพาะเรื่องของกินที่คับคั่ง ของกินนี่เรียงรายตลอดต้นทางยันสุดทาง แถมราคาน่าคบหามากๆ ยิ่งของกินสไตล์ท้องถิ่นของเกียวโตแท้ๆนี่มีให้เลือกแวะเลือกชิมกันจนพุงกาง พวกของแห้งๆเครื่องเคียง ของดองนี่ก็ดีงามนะคะ มีอะไรแปลกตาให้เดินเพลินกันตลอดทั้งทาง อีกทั้งยังจะมีร้านอาหารหรือคาเฟ่น่ารักๆให้เลือกนั่งพักชิลๆ สมกับฉายาที่ถูกยกให้เป็น “ครัวแห่งเกียวโต” จริงๆค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kawaramachi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที

 

 

4. ถนนทานุกิโคจิ (Tanukikoji), Sapporo

ย่านทะนุกิโคจิ

photos by Mugu-shisai from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tanukikoji_01.jpg(cc by 3.0)

ถนนคนเดินที่มีกลิ่นอายความเก่าแก่ของซัปโปโรอายุกว่า 100 ปี  จากการที่เปิดมานานทำให้มีทั้งร้านเก่าขึ้นชื่อมานาน หรือร้านใหม่ๆอันนี้ก็มีให้เดินกันสบายๆ ที่สำคัญเดินแบบไม่ต้องกลัวฝนมาให้ทริปล่ม เพราะเป็นตลาดในร่มมีหลังคาเรียบร้อย โดยมีร้านค้าต่างๆเรียงรายตลอดสายมากกว่า 200 ร้านค้า จึงเดินไม่ยากนะคะ เพียงแต่เค้าจะแบ่งออกเป็นบล็อกๆให้เดินตามชอบ เรื่องสินค้าค่อนข้างหลากหลายเลยค่ะมีตั้งแต่ร้านขายแบรนด์เนมมือสอง เครื่องสำอาง ร้านเกมส์ ร้านขายของฝากแถบฮอกไกโด ไปจนถึงร้านรองเท้าที่สายลิมิตเตตต้องโดนสักครั้ง เดินเหนื่อยแล้วอาจจะหิวเค้าก็ยังมีร้านอาหารให้ได้เลือกแวะเติมพลังกันค่อนข้างเยอะนะคะ ยิ่งถ้าเดินถูกจุดนี่มีมาเป็นตรอกให้เลือกจิ้มร้านตามใจชอบเลยค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Susukino แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที

 

 

5. ย่านเทนจิน (Tenjin ward), Fukuoka

photos by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ôsaka_-_Tenjin-bashi-suji_Shôten-gai.jpg( cc by 3.0 )

 

ย่านช็อปปิ้งชื่อดังของเมืองฟูกุโอกะและยังจะเป็นย่านช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคคิวชูอีกด้วย มาที่นี่ควรมาตั้งแต่สายๆนะคะ เพราะมีทั้งมอลล์ ร้านค้า ร้านอาหาร เยอะมากๆ ที่มีตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม พวกมอลล์นี่มีทุกสไตล์ทั้งหรูๆแบรนด์เนมจ๋าหรือจะเป็นแฟชั่นล้ำๆที่ไม่แพ้ชินจูกุโตเกียว ถ้าชอบแนวๆสตรีทหน่อยๆก็ยังมีถนนคนเดินคาวาบาตะที่ว่ากันว่าเก่าแก่และมีความชิคสุดๆ เรื่องอาหารก็w,jได้มีแค่เฉพาะแบบร้านเชนทั่วๆไปนะคะ พวกร้านข้างทางพวกราเมงหรือจะเป็นอาหารเสียบไม้ย่างที่กินแกล้มเบียร์อย่างฟินนี่ก็เด็ดมีให้ได้ลองนั่งกินอินไปกับบรรยากาศแบบคนญี่ปุ่นกันรัวๆ แถมยังจะมีแหล่งช็อปใต้ดินสไตล์ยุโรปยาว 600 เมตรให้ได้เดินลุยกัน เรียกได้ว่าเดินกันตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ไม่มีคำว่าเบื่อเลยค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tenjin แล้วเดินต่อด้วยรถบัสลงป้าย Tenjin Core Mae

 

 

6. ถนนโคคุไซโดริ (Kokusaidori Street), Okinawa

ถนนโคคุไซโดริ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kokusai-dori01ss4272.jpg(cc by 3.0)

ถนนที่เป็นดั่งสรวงสรรค์ของสายกินยอดนิยมแห่งเมืองนาฮะ จังหวัดโอกินาว่า ที่ได้รวบรวมเอาสินค้าไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเรื่องช็อป เรื่องกิน มาที่นี่มีแต่ได้ค่ะ ได้จ่ายกันมือเป็นระวิงแน่นอน ด้วยความโอกินาว่านั้นเป็นเมืองที่มีความเฉพาะตัวในวัฒนธรรมทุกด้าน ที่เหมือนรวมเอาหลายๆที่มาด้วยกันไม่เหมือนที่อื่นๆในญี่ปุ่น มีทั้งร้านค้า คาเฟ่ ตลาดปลา ที่ยิ่งสายปลาต้องคาราวะให้กับความสดใหม่ในราคาดีต่อใจ ผลไม้สดหลายที่ก็หาได้ยากต้องที่นี่เท่านั้น เมนูอาหารหรือจะเป็นของหวานนี่ต้องลองให้ได้มีเอกลักษณ์แบบสุดๆ รวมทั้งของฝากและของที่ระลึกสไตล์โอกินาว่าที่รับรองไม่เหมือนที่ไหนๆเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Miebashi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 8 นาที

 

 

7. ชิบุย่า 109 (Shibuya 109), Tokyo

Photo by Aimaimyi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shibuya_109_-01.jpg [CCSA2.0]

ตึกใหญ่เด่นเป็นสง่าบริเวณแยกชิบุย่าอันแสนโด่งดังของกรุงโตเกียว  เหล่าสาวๆที่หลงรักแฟชั่นอยากล้ำนำเทรนด์นี่พลาดไม่ได้อย่างแรงเลยนะคะ เพราะที่นี่นั้นถือได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งของสายแฟตัวจริง ไม่ว่าจะเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ อะไรมาแรง อะไรฮอต รับรองว่าเดินมาถึงกับต้องแบกกลับเนื่องจากร้านค้าเค้ามีมากกว่า 120 ร้าน และเดินกันให้สุดจากจำนวน 10 ชั้น  เอาเป็นว่ามีสองอย่างที่ต้องเตรียมคือพลังเดินกับตังค์ที่กำให้แน่นแค่นั้นพอค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shibuya แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที

 

 

8. ชินไซบาชิ (Shinsaibashi), Osaka

Photo by Francisco Restivo from flickr.com/photos/frestivo/4793145349 [CC by-sa 2.0]

ย่านที่คึกคักไม่แพ้โดทงบุริแล้วยังอยู่ใกล้ๆกันแบบเดินเท้าสบายๆเลยค่ะ เมื่อหนังท้องตึงก็ต้องหากิจกรรมทำกันนิดนึงเนอะ รับรองว่าเดินมาย่านนี้มีแต่ตาลุกวาวไปกับร้านค้าที่เรียงรายยาวไปตามถนน พวกร้านเครื่องสำอางราคาน่าคบ รองเท้าก็มีเยอะราคาดีพาใจสั่นรัวๆ แถยังสามารถซื้อของฝากได้จุดนี้ด้วยนะคะ เพราะมีร้านขนมของฝากเพียบเลย

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shinsaibashi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 นาที

 

ครบแล้วกับแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองต่างๆของญี่ปุ่น แต่ละแห่งน่าไปทั้งเลย ถ้าใครสนใจแต่ไม่อยากยุ่งวุ่นวายเรื่องการวางแผนเที่ยวเอง อยากไปเดินเที่ยวช้อปปิ้งแบบสบายๆ ไม่ปวดหัว ไม่ต้อง เข้าไปดูแพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น จาก TourGood.co.th กันได้เลยจ้า

 

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
12 โรงแรมน่าพัก ราคาเริ่มต้นหลักร้อย ย่านอุเอโนะ ย่านฮิตของโตเกียว
รวม 14 เรียวกังสวย บรรยากาศดี แถมมีออนเซนส่วนตัว ทั่วญี่ปุ่น