แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

15 สวนสนุกในญี่ปุ่น ใครไปก็เอ็นจอย! 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

คนส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นต่างก็มีเหตุผลหลักที่จะจูงใจทำให้เลือกไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง ตะลุยกินอาหารร้านดัง หรือว่าเน้นที่เที่ยวญี่ปุ่นแนวธรรมชาติเป็นหลัก แต่เชื่อเลยว่าก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเหมือนกัน ที่เลือกไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะอยากไปเที่ยวสวนสนุก เพราะอันที่จริงแล้วสวนสนุกที่ญี่ปุ่นก็มีให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ได้มีเพียงแค่ดิสนีย์แลนด์ และยูนิเวอร์แซลเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสวนสนุกธีมพาร์คแห่งอื่นๆ มากมาย ที่มีให้เลือกไปเที่ยว กระจายตัวอยู่ทั่วญี่ปุ่น

 

แต่ส่วนใหญ่แล้วสวนสนุกในญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา ช่วงหน้าเทศกาล หรือว่าวันหยุดต่างๆ ก็ล้วนแต่คนเยอะพลุกพล่านจนกลายเป็นเรื่องปกติ แนะนำสำหรับใครที่ไม่อยากต่อคิวซื้อที่เที่ยวญี่ปุ่น สวนสนุกญี่ปุ่นกันให้เมื่อย ให้จองล่วงหน้าไปกับ Traveloka Xperience ได้เลย ข้อดีนอกเหนือจากการไม่ต้องรอ คือมีอีเมลคอนเฟิร์มทุกครั้ง อีกทั้งยังมีช่องทางการจ่ายเงินให้เลือกเยอะ ทั้งง่าย และสะดวกแบบนี้ จะแพลนเที่ยวคนเดียว หรือไปกันเป็นแก๊งค์ก็บอกเลยว่าง่าย

 

ซื้อบัตรเที่ยวสวนสนุกที่ญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience

 

 

และยิ่งถ้าจองช่วง 25 – 29 ก.ย. 2562 ก็จะได้ราคาโปรโมชั่นแบบพิเศษสุดๆ เพราะ Traveloka จัดงาน Epic Sale ลดกระหน่ำทั้งเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือว่าที่เที่ยว และยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับการจองกิจกรรมและที่เที่ยวผ่าน Traveloka Xperience ลดสูงสุด 25% ให้คุณได้ไปญี่ปุ่นแบบประหยัดสุดๆ ทั้งทริปไปเลย

 

1. โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

พูดถึงสวนสนุกอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นก็ต้องยกให้กับ “โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)” เป็นสวนสนุกที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ เพราะว่าเป็นสวนสนุกธีมพาร์คขนาดใหญ่ ที่มีในธีมของดิสนีย์แลนด์ มีตัวการ์ตูนต่างๆ เยอะแยะมากมาย เป็นสวนสนุกที่มีส่วนของดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี ภายในจะมีเครื่องเล่นทั้งแบบที่หวาดเสียว เหมาะกับครอบครัว หรือว่าร้านอาหารน่ารักๆ พร้อมร้านขายของที่ระลึกมากมาย แนะนำหากใครที่อยากไปเยือนสวนสนุกแห่งนี้ ให้จองล่วงหน้าไว้ก่อนดีกว่า เพราะคนเยอะทุกวันเลย

แผนที่

ซื้อบัตรเข้าโตเกียวดิสนีย์แลนด์ หรือ โตเกียวดิสนีย์ซี กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/tokyo-disneyland-or-disneysea-1001667115934

 

 

2. สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan™)

โด่งดังเป็นอันดับสองรองลงมาจากดิสนีย์แลนด์โตเกียว ก็คือ “สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan™)” แห่งนี้นี่แหละ เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในโอซาก้า ที่บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นสวนสนุกธีมพาร์คชื่อดังระดับโลก ด้านในจะมีหลายโซนด้วยกัน แต่ที่โด่งดัง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ โซนแฮร์รี่พอตเตอร์ (Harry Potter) พร้อมกันนั้นยังมีโชว์น่ารักๆ ที่จะมาสร้างความสนุก และเสียงหัวเราะให้กับนักท่องเที่ยวกันตลอดทั้งวัน

แผนที่

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan™) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/universal-studios-japan-1000492399795

 

 

 

3. เลโก้เเลนด์ ญี่ปุ่น (Legoland Japan Resort)

ใครไม่ใช่สายมุ้งมิ้ง แต่เป็นสายแมนๆ อย่างเลโก้ ต้องห้ามพลาดที่จะมาเยือน “เลโก้เเลนด์ ญี่ปุ่น (Legoland Japan Resort)” เป็นสวนสนุกในธีมพาร์คเลโก้ขนาดใหญ่สุดอลังการ ที่ด้านในนั้นประกอบไปด้วยชิ้นส่วนของเลโก้มากกว่าหลายล้านชิ้น โดยสวนสนุกเลโก้แลนด์นี้ได้ตั้งอยู่ที่เมืองนาโกย่า เพิ่งเปิดเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นสวนสนุกแห่งใหม่ในญี่ปุ่นที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กับสวนสนุกอื่นๆ เลยทีเดียว บอกเลยว่าใครชอบเลโก้ ต้องเก็บไว้ในสิสต์ด่วน!

แผนที่

ซื้อเลโก้เเลนด์ ญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/legoland-japan-1000653767958

 

 

 

4. สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์  Fuji-Q Highland

บอกเลยว่าสวนสนุกในญี่ปุ่นแห่งนี้ “สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์” ไม่ใช่สวนสนุกธรรมดาทั่วไป แต่เป็นสวนสนุกที่รวบรวมเครื่องเล่นหวาดเสียวในแบบต่างๆ เอาไว้เพียบ ใครชอบเล่นรถไฟเหาะ หรือกำลังมองหาสวนสนุกที่จะช่วยกระตุ้นต่อมอะดรีนนาลีนในตัวคุณ ไฮไลท์ของสวนสนุกฟูจิคิวคือรถไฟเหาะ ที่เมื่อรางรถไฟได้ไต่ไปจนถึงระดับสูงสุด คุณจะสามารถมองเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย

แผนที่

ซื้อบัตรเที่ยวสวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์  Fuji-Q Highland กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/fuji-q-highland-1001377480317

 

 

 

5. ซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland)

“ซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland)” เด็กๆ ทั้งหลายน่าจะชอบสวนสนุกแห่งนี้กันอยู่ไม่น้อย กับสวนสนุกซาริโอ ที่เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนจากแบรนด์ซาริโอเยอะแยะมากมาย โดดเด่นด้วยการเป็นสวนสนุกในร่ม จึงไม่ต้องหวั่นใจต่อสภาพอากาศ สามารถมาเที่ยวกันได้ตลอด ไฮไลท์ของสวนสนุกญี่ปุ่นแห่งนี้คือธีมพาร์คน่ารักๆ จะมีทั้งเครื่องเล่นในธีมต่างๆ เยอะแยะมากมาย ที่ไม่อยากให้พลาดก็คือพาเหรดสนุกๆ และการแสดงสดจากตัวละครในธีมต่างๆ

แผนที่

ซื้อบัตรเข้าซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/sanrio-puroland-1000174758416

 

 

 

6. Tokyo Joypolis

เอาใจขาอนิเมะกันบ้างกับสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่อย่าง “Tokyo Joypolis” หรือว่า จอยโพลิส ที่ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว นับว่าเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่อยู่ในย่านโอไดบะ เป็นสวนสนุกของค่ายดัง SEGA จะมีเครื่องเล่นให้สนุกกันอย่างหลากหลาย จะมาเที่ยวเป็นแก๊งค์ หรือพาครอบครัวมาด้วยก็ยังได้เลย ไฮไลท์จะอยู่ที่เครื่องเล่นต่างๆ ที่มีความล้ำสมัยเป็นอย่างมาก อาทิ เครื่องเล่น 3 มิติ ที่จะให้ทั้งความเสมือนจริง และความสนุกสนาน ในระหว่างที่คุณทะยานขึ้นไปบนฟ้า นอกจากนั้นยังมีเครื่องเล่นสนุกๆ อีกมากมายหลายชนิด ให้คุณได้เพลินไปทั้งวัน

แผนที่

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Tokyo Joypolis กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/tokyo-joypolis-tickets-2000154205061

 

 

 

7. Edo Wonderland

เปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวสวนสนุกแบบธรรมดา มาเที่ยวสวนสนุกแบบย้อนยุคกันบ้างที่ “Edo Wonderland” เป็นสวนสนุกแบบใหม่ ที่จำลองบรรยากาศทุกอย่างราวกับเนรมิตเมืองขึ้นมาใหม่ แล้วย้อนเวลาให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเมืองจำลองในสมัยเอโดะ ไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่อง ร้านค้า หรือว่าจุดถ่ายรูปต่างๆ ก็ต่างย้อนยุคด้วยกันทั้งสิ้น ไฮไลท์ของที่เที่ยวแห่งนี้ คือคุณสามารถเช่าชุดกิโมโนแบบญี่ปุ่น มาเดินถ่ายรูปทั่วเมืองเอโดะจำลองนี้ได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีโชว์ย้อนยุคสวยๆ ให้ได้ดูกันอีกด้วย

แผนที่

ซื้อบัตรเข้า Edo Wonderland กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/edo-wonderland-tickets-2000154205997

 

 

8. สวนสนุกโตเกียววันพีซทาวเวอร์

แฟนคลับวันพีซไม่ควรพลาดที่เที่ยวนี้ด้วยประการทั้งปวง เพราะไม่ใช่เป็นสวนสนุกธรรมดา แต่เป็นสวนสนุกวันพีซ ที่ตั้งอยู่ในโตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) โดยภายในสวนสนุกแห่งนี้ได้มีส่วนจัดแสดงในส่วนต่างๆ กันออกไป มีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน มีตั้งแต่ส่วนที่เป็นร้านขายของที่ระลึก โซนหุ่นรูปปั้นขนาดเท่าคนจริงๆ นอกจากนั้นยังมีส่วนที่เป็นสวนสนุก ให้คุณได้ทำกิจกรรมร่วมกัน นอกจากนั้นยังมีในส่วนของนิทรรศการ จัดแสดงเกี่ยวกับวันพีซอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่ชอบวันพีซต้องฟินแน่นอน

แผนที่

 

ซื้อบัตรเข้าชมสวนสนุกโตเกียววันพีซทาวเวอร์ กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/tokyo-one-piece-tower-tickets-2000154266414

 

 

 

9.  Huis Ten Bosch Theme Park

อาจจะอ่านออกเสียงยากอยู่สักหน่อย กับชื่อสวนสนุก “ Huis Ten Bosch Theme Park” ที่เป็นภาษาดัตช์ ซึ่งมีความหมายว่า Housr In The Forest เป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่แปลกตา และแตกต่างจากที่อื่น เพราะเป็นสวนสนุกธีมพาร์คแบบฮอลแลนด์ ตั้งอยู่ในเมือง Sasebo ในจังหวัด Nagasaki ซึ่งแต่ก่อนนี้สวนสนุกนี้เคยถูกปิดไปเมืองช่วงปี 2003 และได้ถูกเปิดขึ้นมาอีกครั้ง ความโดดเด่นของสวนสนุกนี้จะเป็นธีมพาร์คแบบยุโรป มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ด้านในจะมีทั้งจุดถ่ายรูป และพิพิธภัณฑ์มากมาย

แผนที่

ซื้อบัตรเข้า Huis Ten Bosch Theme Park กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/huis-ten-bosch-1000200127455

 

 

10. เลโก้แลนด์ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โอซาก้า (LEGOLAND Discovery Center Osaka)

หากใครที่ไปเที่ยวโอซาก้าแล้วอยากแวะไปเที่ยวที่เลโก้แลนด์ แนะนำให้ปักหมุดไปที่ “เลโก้แลนด์ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โอซาก้า” กันได้เลย ซึ่งขอบอกก่อนเลยว่าสวนสนุกเลโก้แลนด์นี้ เป็นคนละที่กับเลโก้แลนด์ที่ตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า เพราะสวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกในร่มที่มีขนาดใหญ่ไม่มาก ถูกตั้งขึ้นมาก่อนที่เลโก้แลนด์อันหลักจะเปิดซะอีก สำหรับสวนสนุกเลโก้แลนด์ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โอซาก้า จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งโรงหนังแบบสี่มิติ เครื่องเล่น และเมืองจำลองแบบจิ๋วที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเลโก้หลายล้านชิ้น

แผนที่

ซื้อบัตรเลโก้แลนด์ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โอซาก้า (LEGOLAND Discovery Center Osaka) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/legoland-discovery-center-osaka-tickets-2000154263435

 

 

 

11. ชิงช้าสวรรค์ โอซาก้าอุเมดะ HEP FIVE

ถึงแม้ว่า “ชิงช้าสวรรค์ โอซาก้าอุเมดะ HEP FIVE” จะไม่ใช่สวนสนุกญี่ปุ่นแบบเต็มรูปแบบ แต่รับรองเลยว่าคุณจะอิ่มเอมไปกับวิวทิวทัศน์สวยๆ อย่างแน่นอน สำหรับการขึ้นไปชมวิวบนชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ จะทำให้เห็นได้ทั้งตัวเมือง และท่าเรือโอซาก้าคู่กัน เป็นการชมวิวเมืองโอซาก้าจากมุมสูงแบบ 360 องศาของจริง นอกจากนั้นในแต่ละเคบินบนชิงช้าสวรรค์ยังมีเครื่องปรับอากาศ ที่ยังไงก็ไม่ร้อนอย่างแน่นอน โดยการขึ้นชิงช้าสวรรค์ในแต่ละรอบ จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที

แผนที่

ซื้อบัตรเข้า ชิงช้าสวรรค์ โอซาก้าอุเมดะ HEP FIVE กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-umeda-hep-five-ferris-wheel-1000874119489

 

 

 

12. มาเทอร์ฟาร์มโตเกียว (Tokyo Mother Farm)

ฟังชื่อ “มาเทอร์ฟาร์มโตเกียว (Tokyo Mother Farm)” แล้วหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นชื่อฟาร์มที่สุดแสนจะน่าเบื่อ จะต้องมีแต่นักท่องเที่ยวแนวครอบครัวเพียงแค่อย่างเดียว แต่ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะว่าที่มาเทอร์ฟาร์มโตเกียว นั้นเป็นฟาร์มที่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างมากๆ ทั้งการให้อาหารสัตว์ เล่นกับสัตว์อย่างใกล้ชิด หรือว่าจะเป็นกิจกรรมขี่ม้า ชมความงดงาม และถ่ายรูปกับสวนดอกไม้สวยๆ รวมไปถึงการเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก ที่บอกเลยว่ามาเทอร์ฟาร์มโตเกียวแห่งนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

แผนที่

ซื้อบัตรเข้าชมมาเทอร์ฟาร์มที่โตเกียว (Tokyo Mother Farm) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/tokyo-mother-farm-tickets-2000154258691

 

 

 

13. Nagashima Spa Land

จัดว่าเป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ครบวงจรที่สุดแห่งนาโงย่า ใครที่อยากมาเที่ยวที่เมืองนี้ ก็ปักหมุดสวนสนุกญี่ปุ่นแห่งนี้รอกันเอาไว้ได้เลย โดดเด่นด้วยการเป็นสวนสนุกที่อยู่ภายในรีสอร์ทขนาดใหญ่ อยู่ในแถบชานเมืองของนาโงย่า ภายในจะมีตั้งแต่สวนสนุกสปาแลนด์ สวนน้ำ ส่วนที่เป็นช้อปปิ้งมอลล์ และสวนดอกไม้ เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่ค่อนข้างครบ และเป็นสวนสนุกที่โด่งดัง ใครมีแพลนมาเที่ยวแถวนาโงย่าก็อย่าลืมแวะมาเช็คอิน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

แผนที่

 

 

 

14. Hirakata Park

“Hirakata Park” เป็นสวนสนุกอีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ภายในเมืองโอซาก้า นับว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะมาเที่ยวกันแบบครอบครัว มากับเพื่อนยกแก๊งค์ หรือมากับคู่รักก็ได้หมด สำหรับสวนสนุกแห่งนี้ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองโอซาก้า โดดเด่นด้วยเครื่องเล่นที่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ มีมากกว่า 40 ชนิดด้วยกัน นอกจากนั้นความพิเศษของสวนสนุกแห่งนี้ คือจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล อย่างเช่นในช่วงฤดูร้อน ก็จะมีการจัดส่วนที่เป็นสระว่ายน้ำ หรือถ้าหากมาเที่ยวกันในช่วงฤดูหนาวก็จะเป็นลานสเก็ต

แผนที่

 

 

 

15. Yokohama Cosmoworld

พูดถึงโยโกฮาม่า เมืองท่าที่อยู่ใกล้โตเกียวเพียงแค่เอื้อม ก็ต้องนึกถึงสวนสนุกนี้เลย “Yokohama Cosmoworld” สวนสนุกที่นอกจากจะเป็นสวนสนุกอย่างเดียวแล้ว ยังถือว่าเป็นแลนด์มาร์คจุดสำคัญของเมืองโยโกฮาม่าอีกด้วย สำหรับสวนสนุกนี้ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่โตอลังการมากนัก แต่ก็มีเครื่องเล่นที่น่าสนใจอัดแน่นอยู่ภายในโยโกฮาม่า คอสโมเวิลด์เยอะมาก มีเครื่องเล่นที่เป็นด้านใน และด้านนอกมากมาย ที่สำคัญยังมีการแบ่งเครื่องเล่นโซนต่างๆ ให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

แผนที่

 

 

หลังจากนี้ไปใครที่ชอบเที่ยวสวนสนุก ต้องปักหมุดญี่ปุ่นเอาไว้ได้เลย เพราะที่ญี่ปุ่นนั้นมีสวนสนุกธีมพาร์คต่างๆ เยอะมาก แล้วที่สำคัญมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งธีมพาร์คใหญ่ๆ หรือว่าที่เที่ยวที่เน้นเครื่องเล่นแนวหวาดเสียวก็มีให้เลือกครบ ที่สำคัญสวนสนุกเหล่านี้ยังสามารถแพลนเที่ยวล่วงหน้า ซื้อตั๋วเอาไว้ก่อนได้ ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเทศกาล ก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป

 

ซื้อบัตรเที่ยวสวนสนุกที่ญี่ปุ่น กับ Traveloka Xperience

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว เดือนธันวา-มกรา-กุมภา ไปไหนดี มาดู 15 ที่เที่ยว ดูหิมะ หนาวสะใจ กัน
โอ้โห … โอซาก้า! แนะนำ 15 ที่เที่ยวโอซาก้า สนุกครบทุกรส