แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โอ้โห … โอซาก้า! แนะนำ 15 ที่เที่ยวโอซาก้า สนุกครบทุกรส 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

โอซาก้าคือหนึ่งในเมืองน่าเที่ยวอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เพราะเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบทุกรูปแบบเลยก็ว่าได้ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ อควาเรียม สวนสนุก แหล่งบันเทิง ฯลฯ แถมยังมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย

ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ ไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นเลยหรือเคยไปญี่ปุ่นแล้วแต่ยังไม่เคยไปโอซาก้า เราแนะนำให้ไปเที่ยวโอซาก้ากัน เพราะจองตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้าครั้งเดียว เพื่อนๆ สามารถเที่ยวได้ครบทุกรูปแบบ ถ้าไม่เชื่อตามเรามาดูได้เลย

แอบบอกหน่อยว่าจองวันที่ 25-29 กันยายน 2019 Traveloka มอบส่วนลดสูงสุดถึง 80% เลยในแคมเปญ EPIC SALE ดูรายละเอียดที่ https://www.traveloka.com/th-th/promotion/epicsaleth

จองตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้า

https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Osaka.OSAA/1

 

 

1. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

หากจองตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้าแล้วไม่มาที่ปราสาทโอซาก้าก็เหมือนไปไม่ถึง เพราะปราสาทโอซาก้ามีคุณค่าต่อประวัติศาสตร์ชาติญี่ปุ่น เคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นด้วย ปัจจุบันเปิดให้เพื่อนๆ ได้เข้าชมภายใน ซึ่งตัวปราสาทอยู่กลางน้ำ มี 8 ชั้น พร้อมป้อมกำแพงหินล้อมรอบ ภายในปราสาทเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ ซึ่งมีภาพเขียน ชุดนักรบโบราณ เรื่องเล่าของปราสาทโอซาก้าในอดีตจนถึงปัจจุบัน และชั้นบนเป็นจุดชมวิวโอซาก้าด้วย ที่สำคัญบริเวณปราสาทโอซาก้านี้คือจุดชมดอกซากุระที่สำคัญมากของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/9CNUWPULh7iPYhj66

เวลาทำการ : ทุกวัน 09:00 – 17:00 น. (ปิดวันที่ 28 ธันวาคม – 1 มกราคมของทุกปี)

ค่าเข้า : 600 เยน

 

 

 

2. ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)

ศาลเจ้ากับประเทศญี่ปุ่นคือของคู่กัน ซึ่งหนึ่งในศาลเจ้าชื่อดังของโอซาก้าก็คือศาลเจ้าสุมิโยชิ ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 3 ถูกสร้างสถาปัตยกรรมแบบสุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-zukuri) ซึ่งหาชมได้ยาก ภายในศาลเจ้ามีเทพคามิ หรือเทพเจ้าชินโตให้เราได้กราบไหว้เพื่อขอพรให้แคล้วคลาดจากอันตรายใดๆ ทั้งปวง รวมไปถึงสะพานไม้โซริฮาชิ (Sorihashi Bridge) สะพานไม้สีแดงที่เชื่อว่าหากได้ข้ามแล้วจะพบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต นอกจากศาลเจ้าสุมิโยชิแล้วใกล้กันนั้นยังมีศาลเจ้าอิเสะ (Ise Shrines) และศาลเจ้าอิสึโมะ (Izumo Taisha) ตั้งอยู่ด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Y5PKCCn91YSVXNeU6

เวลาทำการ : กุมภาพันธ์ – กันยายน เวลา 06:00 – 17:00 น. และตุุลาคม – มีนาคม เวลา 06:30 – 16:30 น.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

3. ตึกอูเมดะ สกาย (Umeda Sky Building)

ชวนเพื่อนๆ ชมวิวโอซาก้ากันที่ตึกอุเมดะ สกาย บนความสูง 173 เมตร ซึ่งอุเมดะ สกายเป็นตึกแฝด แบ่งออกเป็น 2 ตึก แต่บริเวณด้านบนมีทางเชื่อมระหว่าง 2 ตึก ซึ่งทางเชื่อมเป็นสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่รูปวงกลม โดยเพื่อนๆ สามารถชมวิวจากสวนลอยฟ้านี้ได้ วิธีการก็คือขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 35 ระหว่างทางขึ้นลิฟต์ไปก็สามารถชมวิวได้แบบรอบทิศทางด้วย พอถึงชั้น 35 แล้วให้เปลี่ยนไปขึ้นบันไดเลื่อนคู่กลางอากาศที่มีผนังกระจก สามารถมองเห็นวิวโอซาก้าได้อีกเช่นกัน โดยบันไดเลื่อนจะพาเราไปยังสวยลอยฟ้าชั้น 39 นั่นเอง และเพื่อนๆ ยังสามารถขึ้นไปชั้น 40 ซึ่งเป็นชั้นชมวิวแบบ Outdoor ได้ด้วย ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าทั้งตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจสุดๆ ไปเลย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/gqNymzZPzx1skudR8

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน / เด็กอายุ 4 – 12 ปี 700 เยน / เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบเข้าฟรี

 

 

 

4. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel)

ขึ้นตึกชมวิวสูงสวยๆ ของโอซาก้าแล้ว อีกรูปแบบหนึ่งของการชมวิวโอซาก้าที่เราอยากให้เพื่อนๆ ไปสัมผัสกันก็คือการขึ้นชิงช้าสวรรค์เท็มโปซานริมอ่าวโอซาก้าบนความสูง 112.5 เมตร ในวันที่ฟ้าโปร่งเพื่อนๆ สามารถมองเห็นเมืองโกเบจากการขึ้นชิงช้านี้ด้วยนะ โดยตู้ชิงช้ามีให้เลือกนั่ง 2 แบบ คือแบบตู้สี 7 สี กับตู้กระจกใสที่ใสทั้งตู้แม้กระทั่งพื้น เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราแนะนำให้เพื่อนๆ ไปทำกัน แนะนำว่าให้ขึ้นช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน จะได้สัมผัสบรรยากาศโรแมนติกด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/mfiuXtzcFBnZDojNA

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00-22:00 น.

ค่าเข้า : 800 เยน

 

 

 

5. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

โดทงโบริเป็นแหล่งรวมความบันเทิงของโอซาก้า มีแลนด์มาร์คสำคัญของโอซาก้าอย่างป้ายกูลิโกะตั้งอยู่ ที่ไม่ว่าใครไปโอซาก้าก็ต้องแวะไปถ่ายรูปคู่กับป้านนี้กัน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีทุกอย่างให้ช้อป โดดเด่นที่สุดคือเรื่องของกิน เพราะมีร้านอาหารญี่ปุ่นตั้งอยู่มากมาย แต่ที่แน่ๆ ใครไปเที่ยวโดทงโบริต้องไปกินทาโกะยากิให้ได้นะ เพราะมีร้านดัง ร้านอร่อยตั้งอยู่เพียบ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/KXSuxHtbYk6wqU3V7

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 21:00 น.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

6. ย่านชินไซบาชิ (Shinsaibashi)

ถัดจากโดทงโบริก็ต้องไปต่อที่ย่านซินไซบาชิ ย่านที่มีร้านค้าให้เพื่อนๆ เลือกช้อปยาวๆ หลายร้อยร้านเลย มีหมดทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ยา เครื่องใช้ไฟฟ้า คาเฟ่น่ารักๆ ก็มีให้เพื่อนๆ เดินเพลินๆ บนทางยาวกว่าครึ่งกิโลเมตร หรือจะแวะถ่ายรูปสติ๊กเกอร์ย้อนวัยสมัยเด็กก็มีให้ถ่ายด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/iBS9XPTGeyg4Ntb17

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 21:00 น.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

7. ย่านชินเซไก (Shinsekai)

ย่านชินเซไคคือย่านแห่งแสงสีเสียงยามค่ำคืนของโอซาก้าท่ามกลางบรรยากาศสไตล์เรโทร ความน่ารักของย่านนี้มีหลายอย่าง ทั้งสัญลักษณ์โคมไฟปลาปักเป้าของร้าน Zuboraya ที่ขายอาหารเมนูปลาปักเป้า เป็นย่านที่มีหอคอยซึเทนคาคุตั้งอยู่ ฯลฯ และเมื่อเพื่อนๆ มาถึงย่านชินเซไคสิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือลิ้มรสชาติของคุชิคัตสึ ของทอดเสียบไม้ชุปแป้งทอด ซึ่งข้างในเป็นพวกหมู ไก่ ปลา ปลาหมึก และเนื้อสัตว์ต่างๆ ซึ่งที่ย่านชินเซไคมีอยู่หลายร้านมาก เป็นของดีของเด็ดย่านนี้ที่บอกเลยว่าต้องลอง!

แผนที่ : https://goo.gl/maps/QxJmwsGHVy2SJHDT9

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 21:00 น.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

8. หมู่บ้านอเมริกา (America Mura)

ดินแดนแห่งแฟชั่นของโอซาก้าตั้งอยู่ที่หมู่บ้านอเมริกานี้เอง ซึ่งภายในบริเวณนี้จะมีร้านค้าแฟชั่นสไตล์ตะวันตก สไตล์ฮิปๆ ตั้งอยู่จำนวนมาก รวมไปถึงร้านขายสินค้านำเข้าจากอเมริกา คาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ ผับ บาร์สไตล์อเมริกัน ร้านอาหาร ร้านขนมชื่อดังตั้งอยู่ด้วย เช่น Eggs’n Things ร้านแพนเค้กสไตล์ฮาวาย, Kougaryu ร้านทาโกะยากิเจ้าดังของญี่ปุ่น, Long Softcream ร้านไอศครีมซอฟต์ครีมที่ตัวไอศครีมยาวเป็นฟุต ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี สวนสาธารณะ Sankaku Koen สวนสาธารณะรูปสามเหลี่ยม มีบันไดล้อมรอบคล้ายที่นั่งโรงละครให้เราได้นั่งชิลๆ ซึ่งบริเวณลานตรงกลางจะมีการจัดคอนเสิร์ตและโชว์ต่างๆ ให้เราได้ชมอยู่เป็นประจำ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/r5ZRzF7f1eXtTDoUA

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 21:00 น.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

9. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังคืออควาเรียมชื่อดังระดับโลก ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆ ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวโอซาก้า ภายในมีการจำลองระบบนิเวศต่างๆ หลากหลายรูปแบบภายใต้แนวคิดของสิ่งมีชีวิตแนวภูเขาไฟรอบมหาสมุทรแปซิฟิกและระบบของสิ่งมีชีวิตรอบมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อนๆ จะได้เห็นมหาสมุทรแปซิฟิกจำลองที่มีการบรรจุน้ำในแทงก์ถึง 5,400 ตัน มีปลาฉลามวาฬ ซึ่งเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกว่ายอยู่ รวมไปถึงสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และอื่นๆ อีกมากมายหลายหมื่นชีวิต รับรองเลยว่าถ้าได้เห็นความยิ่งใหญ่ของโลกใต้น้ำของอควาเรียมแห่งนี้จะต้องร้องว้าว อ้าปากค้างอย่างแน่นอน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/R5RsjfqZrVDQ4c267

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 20:00 น.

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (อายุมากกว่า 16 ปี) 2,300 เยน / ผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 60 ปี) 2,000 เยน / เด็ก (อายุ 7 – 15 ปี) 1,200 เยน / เด็กเล็ก (อายุ 4 – 6 ปี) 600 เยน / เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี

 

 

 

10. พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป (Momofuku Ando Instant Ramen Museum)

อิ่มท้องพร้อมได้ความรู้กันที่พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูปนิชชิน โดยเพื่อนๆ จะได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของบะหมี่ถ้วยตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ การพัฒนารสชาติต่างๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน สามารถสนุกไปกับการทำบะหมี่ถ้วยและออกแบบบรรจุภัณฑ์ตามสไตล์ของเราเองแล้วนำกลับไปเป็นที่ระลึกได้ด้วย ทั้งสนุกและได้ความรู้แบบนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Tr4cJwJR9xeNqBkU8

เวลาทำการ : พุธ – จันทร์ 09:30 – 16:00 น.

ค่าเข้า : เข้าฟรี แต่ถ้าทำบะหมี่ถ้วยของตัวเองต้องจ่าย 300 เยน

 

 

 

11. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan)

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน คือจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของหลายๆ คน เพราะนี่คือสวนสนุกขนาดใหญ่ระดับโลกที่ตั้งอยู่ในโอซาก้า เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวปลุกความเป็นเด็กในตัวของทุกๆ คน พร้อมเรียกเสียงกรี๊ดอย่างสุดพลังจากเหล่าเครื่องเล่นท้าทายความหวาดเสียว ข้างในแบ่งโซนต่างๆ ตามหนังเรื่องดังในอดีต เช่น สไปเดอร์แมน การ์ตูนมินเนียนก็มี และหนึ่งในนั้นที่เป็นความฝันของใครหลายๆ คนก็คือการไปเยือนปราสาทฮอกวอตส์ จากหนังเรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ และบัตเตอร์เบียร์ที่มีให้ลองดื่มกัน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Crt5UtLBdyq65RB29

เวลาทำการ : ทุกวัน 08:30 – 21:00 น. (เวลาเปิด – ปิด แล้วแต่ช่วง)

ค่าเข้า : ตั๋วแบบ 1 วัน : ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป)  7,900 เยน / ผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 65 ปี) 7,100 เยน / เด็ก (อายุ 4 – 11 ปี) 5,400 เยน

ตั๋วแบบ 2 วัน : ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 13,400 เยน / เด็ก (อายุ 4 – 11 ปี) 9,000 เยน

 

 

 

12. ตลาดคุโรมง (Kuromon Ichiba Market)

ตะลุยกินจนตัวแตกที่ตลาดคุโรมง ซึ่งเป็นตลาดใจกลางเมืองโอซาก้าที่มีอาหารซีฟู้ดให้เราได้เลือกทานเยอะมาก ทั้งกุ้ง หอย ปูยักษ์ ขาปูยักษ์ ไข่ปลา อูนิ โอเด้ง เอ็นวัวตุ๋น และอื่นๆ อีกมากมายที่มีให้เพื่อนๆ ได้เลือกทานกัน แต่ละอย่างทั้งสด อร่อย หอมฟุ้งไปทั่วทั้งตลาด สามารถนั่งทางที่ร้านหรือจะซื้อที่เขาทำสำเร็จไว้แล้วเดินทานก็ได้ ซึ่งนอกจากอาหารซีฟู้ดแล้วยังมีพวกขนม ร้านเสื้อผ้า ร้านของฝากให้เพื่อนๆ ได้ซื้อกลับด้วยนะ

แผนที่ : https://goo.gl/maps/GjNAwTbuoeVbvbLp6

เวลาทำการ : ทุกวัน 09:30 – 18:00 น.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

13. สวนมิโน (Minoo Park)

เห็นความเจริญของโอซาก้าแล้วเราอยากจะบอกว่าที่โอซาก้าก็มีธรรมชาติให้เพื่อนๆ ได้ใกล้ชิดด้วยนะ อย่างที่สวนมิโนนี้คือจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สำคัญของโอซาก้า ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดง สีส้มอยู่เต็มไปทั่วหุบเขา นอกจากนี้ยังมีน้ำตกมิโนให้เราได้ชมบนสะพานแดงด้วย นอกจากนี้หากเพื่อนๆ อยากสัมผัสความแปลกในการกินใบไม้ ต้องลองทางโมมิจิ เทมปุระ (Momiji Tempura) ใบเมเปิ้ลชุบแป้งทอดจากที่นี้ได้ด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/tYqH4hDYLco5yMEo7

เวลาทำการ : ทุกวัน 24 ชม.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

14. หาดหินอ่อน (Marble Beach)

เที่ยวธรรมชาติป่าเขาแล้วโอซาก้าของเราก็มีทะเลให้เที่ยวด้วยนะ อย่างหาดหินอ่อนนี่ก็ถือว่าเด็ด สายมินิมอล สายฮิป สายชิลมาได้หมด เพราะถ่ายรูปสวยจริงๆ โดยหาดหินอ่อนนี้เกิดจากชาวญี่ปุ่นเป็นคนสร้างขึ้น ชายหาดยาวประมาณ 900 เมตร มีหินอ่อนสีขาวนวลสวยๆ ให้เราได้เดินนวดเท้าไปในตัว โดยหาดหินอ่อนนี้ถือว่าเป็นหาดโรแมนติกของชาวโอซาก้าโดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกแห่งของโอซาก้าเลย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ibhfUNXxih83KqXY6

เวลาทำการ : ทุกวัน 24 ชม.

ค่าเข้า : ฟรี

 

 

 

15. สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 (Expo’70 Commemorative Park)

ส่งท้ายกันที่สวนญี่ปุ่นสุดชิลอย่างสวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 ซึ่งเคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดงาน Japan World Exhibition ปี 1970 ภายในมีจุดให้เพื่อนๆ ได้นั่งชิลพักผ่อนหย่อนใจมากมาย เช่น สวนสไตล์ญี่ปุ่น สนามเด็กเล่น สนามฟุตบอล บ้านชาและห้องพิธีดื่มชา ฯลฯ นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงดอกซากุระบาน ช่วงฤดูหนาว หรือช่วงคริสมาสต์ที่นี่ก็จะมีการจัดงานอย่างสวยงาม พร้อมต้อนรับทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม

แผนที่ : https://goo.gl/maps/xT8MaGbD9RmcTwPy6

เวลาทำการ : พฤหัสบดี – อังคาร 09:30 – 17:00 น.

ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 250 เยน / เด็กนักเรียน 70 เยน

 

 

เห็นกันยังว่าโอซาก้านั้นมีครบทุกอย่างจริงๆ ใครที่ชอบความเป็นญี่ปุ่นอยู่แล้วต้องตามไปเช็คอินที่เที่ยวโอซาก้าที่เรานำมาฝากให้ครบทุกที่ให้ได้นะ เพราะเราคัดมาให้แล้วว่าเด็ดจริงไรจริง คุ้มค่าแก่การลาหยุดเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้าที่สุดแล้วล่ะ

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
อัพเดตใหม่ JR WEST ALL AREA PASS ตั๋วใบเดียวเที่ยวทั่ว คันไซ ชูโกกุคิวชู Osaka ถึง Fukuoka
จัดเต็ม 23 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน อัพเดตล่าสุด