/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 3 ขนมในร้านสะดวกซื้อที่คนญี่ปุ่นโหวตว่าอร่อยที่สุด ปี 2016

3 ขนมในร้านสะดวกซื้อที่คนญี่ปุ่นโหวตว่าอร่อยที่สุด ปี 2016

แหล่งพักพิงยามยากของนักท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อ แต่ทราบหรือไม่ว่า นอกจากเครื่องดื่มและอาหารสำเร็จรูปแล้ว ยังมีขนมหวานอร่อยๆ ไม่แพ้ร้านขนมเค้กชื่อดังเลย ขนมหวานในร้านสะดวกซื้อมีเรียกกันติดปากในหมู่คนญี่ปุ่นว่า คอมบินิ เดซาโตะ มีจุดเด่นคืออร่อย และราคาถูก (เมื่อเทียบกับร้านขนมทั่วไป) เมื่อได้รับความนิยมขนาดนี้ ร้านสะดวกซื้อเจ้าใหญ่จึงพัฒนาขนมใหม่ออกมาอย่างสม่ำเสมอ ลองมาดูกันว่าชาวญี่ปุ่นจะโหวตให้ขนมออกใหม่ในปีนี้ชิ้นไหนเป็นขนมที่น่าสนใจที่สุด (ผลโหวตจากเว็บไซต์ mognavi.jp เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2016)

 

ลำดับที่ 3 ไดฟุกุไส้กล้วยกับชอคโกแลต(Chocolate Banana Daifuku) จากร้านแฟมิลี่ มาร์ท(Family Mart)

วางขายเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ความน่าสนใจอยู่ที่ความหลากหลายของรสสัมผัสที่ผสมกันอยู่ลงตัว ด้านในเป็นครีมช็อกโกแลตกับกล้วยชิ้นโต ห่อด้วยแป้งโมจินุ่มนิ่ม โรยทับด้วยช็อกโกครันช์ เป็นขนมที่คนรักช็อกโกแลตไม่ควรพลาด

 

ลำดับที่ 2 ขนมโมจิไส้สตอเบอรรี่กับนม(Mochi Ichigo Miruku) จากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น(7-eleven)

วางขายเมื่อวันที่ 12 มกราคม ขนมโมจิเหนียวนุ่มห่อไส้ซอสสตรอว์เบอรี่อมเปรี้ยวตัดกับครีมสดผสมนมข้นหวาน ถึงจะเป็นรสชาติที่ไม่แปลกใหม่ แต่ชาวญี่ปุ่นก็พร้อมใจกันโหวตให้ติดอันดับต้นๆมาข้ามเดือนทีเดียว

 

อันดับที่ 1 Uchi Cafe’ Sweets พรีเมียม ช็อกโก โรลเค้ก ไอซ์ จากร้านลอว์สัน(Lawson)

วางขายเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ โรลเค้กไส้ไอศกรีมช็อกโกแลต ตัวแป้งสปอนจ์เค้กทำจากแป้งสาลีคุณภาพดีของฮอกไกโด ส่วนตัวไอศกรีมใช้ช็อกโกแลตจาก Barry Callebaut บริษัทช็อกโกแลตชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์ และยังเป็นช็อกโกแลตแบบเดียวกับที่ใช้ในพรีเมียม ช็อกโก โรลเค้ก ขนมยอดฮิตของลอว์สันอีกด้วย พรีเมียมในราคาประหยัดแบบนี้ขึ้นแท่นลำดับ 1 ไปเลย

 

ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งต่อไป อย่าลืมชิมขนมหวานร้านสะดวกซื้อกันนะ แล้วเอาขนมใหม่ๆมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะ

เรื่องน่าสนใจ