/ คันโต(Kanto) / 3 ร้านอาหารรสเลิศในโตเกียว

3 ร้านอาหารรสเลิศในโตเกียว

หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่เป็นนักชิมตัวยง เชื่อมั่นว่าอาหารญี่ปุ่นคุณต้องเคยชิมมาแล้ว เพราะอาหารญี่ปุ่นนั้นนอกจากจะใช้เชฟยอดฝีมือแล้ว ตามร้านอาหารญี่ปุ่นยังคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทนี้ไม่ได้มีแค่เพียงอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังมีอาหารนานาชาติมากมายไว้รองรับคุณ เช่น อาหารอิตาลี อาหารฝรั่งเศส หรือแม้แต่อาหารไทยก็มี พูดง่ายๆว่า ร้านอาหารในโตเกียวนั้น มีร้านอาหารเกือบทุกแนวเลยก็ว่าได้ และในวันนี้เรามีร้านอาหารในโตเกียว ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดในโตเกียวเลยก็ว่าได้ มานำเสนอคุณดังนี้

ร้าน Ryugin
เป็นร้านญี่ปุ่นเลิศรสและมีความปราณีตในการปรุงอาหาร ซึ่งมีคุณ เซจิ ยามาโมโต้ เป็นทั้งพ่อครัวและเป็นเจ้าของด้วย ซึ่งทางร้านนี้ใช้เทคนิคการ แร่กระดูกปลา อย่าง conger eel แน่นอน อีกทั้งร้าน Ryugin ยังถูกจัดอันดับให้เป็นสุดยอดร้านอาหารอันอับที่ 20 จาก 50 ร้านดังในญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากรสชาติจะอร่อยถูกปากแล้ว หน้าตาของอาหารก็มีการตกแต่งอย่างงดงามในแบบฉบับของความเป็นญี่ปุ่นอีกด้วย

เซ็ทอาหาร ร้าน Ryugin

เซ็ทอาหาร ร้าน Ryugin

 

ร้าน Koju
หากไม่มีข้อมูลมาก่อนอาจหาร้านนี้ไม่เจอก็เป็นได้ เพราะร้านนี้หลบอยู่ที่ถนนหลังโรงแรม Nikko ในย่าน Ginza ซึ่งพ่อครัวของร้านนี้ เน้นเป็นอย่างมากเรื่องการเลือกเนื้อสัตว์ อาหารทะเล และส่วนประกอบอื่นๆต้องใหม่สดทุกวัน แม้ปริมาณอาหารจะดูน้อย แต่ระดับความอร่อยอย่างราชาแน่นอน

ร้าน Koju

ร้าน Koju

 

ร้าน Motoyoshi
ทริปเที่ยวโตเกียวไหนก็แล้วแต่ จะไม่สมบูรณ์ หากขาดเมนูกุ้งเทมปุระ ร้านนี้ถึงขนาดที่ชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ยังกล่าวไว้ว่า กุ้งเทมปุระที่นี่สุดยอดที่สุดแล้ว ไร้ที่ติ ทั้งแป้งที่กรอบนุ่ม ตัวเนื้อกุ้งสดใหม่ เด้งในปาก

กุ้งทอดเทมปุระ

กุ้งทอดเทมปุระ

 

จากร้านตัวอย่างข้างต้น หวังว่าท่านผู้อ่านคงน้ำลายสอกันเป็นแถว หากคุณผู้อ่านมีโอกาสได้แวะไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมที่จะแวะไปตามร้านที่เราแนะนำ แล้วท่านจะไม่ผิดหวัง

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
tabelog.com
mesubim.com

เรื่องน่าสนใจ