แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อัพเดตล่าสุด 7 ที่เที่ยวยอดเปิดใหม่ของญี่ปุ่น หลังเปิดประเทศจากโควิด 2022 2567

7-new-destinations-in-japan-2022

Photo from www.gundampark.net


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565

 

>> อัพเดทล่าสุด! 12 ที่เที่ยวในญี่ปุ่น เปิดใหม่ หลังเปิดประเทศจากโควิด 2022 <<

 

 

หลังจากไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมานาน หลายๆคนก็คงจะคืดถึงญี่ปุ่น ตอนนี้เขามีสถานที่เที่ยวเปิดใหม่หลายที่เลยครับ เพราะฉะนั้นก่อนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้า เรามาอัพเดทกันก่อนดีกว่า จะได้ไม่พลาดที่เที่ยวใหม่ๆ สวยๆ ที่เขาฮิตไปกันครับ

 

1. กันดั้มพาร์ค (Gundam Park and Statue) –  เมืองฟุกุโอกะ

Gundam-Park-fukuoka

Photo from www.gundampark.net

สาวกกันดั้มต้องถูกใจสิ่งนี้! เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกันดั้มที่มาแล้วเพลินจนลืมเวลากันไปเลย โดย กันดั้มพาร์ค จะอยู่ภายในศูนย์การค้า  Mitsui Shopping Park LalaPort Fukuoka ซึ่งที่นี่เค้าจะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น GUNDAM SIDE-F ที่จัดเต็มกันดั้มรุ่นต่าง ๆ แม้กระทั่งรุ่นลิมิเต็ดหายากไว้ให้ช้อปให้แบบจุก ๆ ตามมาด้วย VS PARK WITH G พื้นที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับกันดั้มเน้น ๆ รวมทั้งยังมี namco บริเวณที่เต็มไปด้วยตู้อาร์เคดพร้อมทั้งตู้เกมส์สุดพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว แล้วยังมีไฮไลท์เด็ดเป็นหุ่นกันดั้มยักษ์ตัวใหม่ล่าสุดสูงถึง 24.8 เมตรไว้ให้รัวรูปกัน

 

 

2. ทอย สตอรี่ โฮเทล (Toy Story Hotel)

Toy Story Hotel Tokyo Disney Resort

Photo from www.tokyodisneyresort.jp

ถ้าอยากดื่มด่ำกับทอย สตอรี่จนถึงยามหลับ พุ่งตัวมาที่ ทอย สตอรี่ โฮเทล รับรองว่าจัดเต็มทุกองศากับตัวละครที่คุณหลงรักตั้งแต่ตื่นจนหลับเหมือนหลุดเข้ามายังโลกของทอยสตอรี่แบบจุใจ เรียกได้ว่าทุกส่วนสร้างมาเพื่อสาวกอย่างแท้จริง แบตควรเต็มเพราะมุมถ่ายรูปนี่เยอะมากเว่อร์ ยังไม่หมดแค่นี้เพราะยังมี Lotso Garden Cafe ที่มาพร้อมการออกแบบตกแต่งสุดน่ารักและเมนูปัง ๆ ที่สำคัญพักที่นี่ไม่ได้มีดีแค่สวยแต่ยังสามารถไปเที่ยวต่อที่ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ได้ง่ายมาก ๆ ด้วยสถานีที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าที่นี่ฮอตมากเต็มตลอด ๆ จองไว้ไวเลยจ้า

 

 

3. กระเช้าลอยฟ้าโยโกฮาม่า (Yokohama Air Cabin) – เมืองโยโกฮาม่า

Yokohama Air Cabin

Photo from https://yokohama-air-cabin.jp/

Yokohama Air Cabin ระเช้าลอยฟ้าใจกลางเมืองโยโกฮาม่าแห่งแรกของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าสามารถชมเมืองแบบมุมสูงมุมปัง ๆ ได้อย่างจัดเต็ม เพราะตัวกระเช้ากรุกระจกรอบทิศทาง เรียกได้ว่าเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองอย่างไม่มีอะไรมากั้น แถมยังสามารถขึ้นได้ทุกฤดูอีกด้วยน้า โดยจะเชื่อมต่อระหว่างสถานีซากุระกิโจ (Sakuragicho Station) ถึง ท่าเรือของสวนสาธารณะ (Canal Park) มีค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ราคา 1,000 เยน และเด็กอายุ 3 ปี – นักเรียนชั้นประถมราคา 500 เยน 

 

 

4. พิพิธภัณฑ์ศิลปะบ้านเบเนส (Benesse House) – เกาะนาโอชิมะ

Benesse House Naoshima

Photo From https://benesse-artsite.jp/

Benesse House พิพิธภัณฑ์ที่รวมผลงานศิลปะแบบเก๋ ๆ ชิค ๆ สมัยใหม่ทั้งจากในประเทศญี่ปุ่นเองไปจนจากต่างประเทศ มาจัดแสดงได้อย่างน่าสนใจ แบบว่าให้ลืมงานแบบอื่น ๆ ไปเลย เพราะแต่ละงานนี่สุดครีเอท มีทั้งการผสมผสานสิ่งต่างๆ รอบตัวไปจนธรรมชาติแล้วดึงออกมาเป็นจุดเด่นที่ทำให้แต่ละงานที่จัดแสดงมีเอกลักษณ์และเสน่ห์หาตัวจับยาก ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ชุบชีวิตเกาะนาโอชิมะให้กลับมามีชีวิตชีวาและกลายเป็นเกาะแห่งศิลปะที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนรักงานศิลป์อย่างแท้จริง

 

 

5. เทศกาลศิลปะสมัยใหม่นานาชาติเอจิโกะ-สึมาริ  (The Echigo-Tsumari Art Triennale) – จังหวัดนีงาตะ 

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

The Echigo-Tsumari Art Triennale คือเทศกาลศิลปะที่จัดต่อเนื่องมายาวนานถึง 20 ปีด้วยกัน โดยจะจัดทุก ๆ 3 ปี หลังจากที่ถูกเลื่อนจากปีที่แล้ว มาปีนี้บอกเลยว่าปังกว่าเดิมทั้งศิลปินชื่อดังมากมายที่ต่างมาเพื่อสร้างสรรค์ผลงานใหม่มากถึง 200 ชิ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศสไตล์ชนบทที่แม้เรียบง่าย หากก็แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่เกินต้าน 

 

 

6. พิพิธภัณฑ์รถไฟโรแมนซ์คาร์ (Romancecar Museum) – จังหวัดคานากาวะ

Romancecar Museum

Photo from www.odakyu.jp/romancecarmuseum

ใครชอบรถไฟญี่ปุ่นแบบคลาสสิคมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง Romancecar Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเอาซีรีย์โรแมนซ์คาร์ที่ทั้งหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโอดะคิว มาจัดแสดงแบบถาวรเป็นแห่งแรก เรียกได้ว่ามีรถไฟให้ดูกันแบบจุใจ แถมยังมีโซนต่าง ๆ พร้อมร้านค้าและคลับเฮาส์ให้ได้ใช้เวลาทั้งวันอย่างไม่มีเบื่ออีกด้วย

 

 

7. พิพิธภัณฑ์โมรินากะ (Morinaga Angel Museum Morium) – เมืองโยโกฮาม่า

Morinaga-Angel-Museum-Morium

Photo from www.morinaga.co.jp/factory/tsurumi/

หากมาที่เมืองโยโกฮาม่าแล้วล่ะก็สายหวานไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง บอกเลยว่า พิพิธภัณฑ์โมรินากะ เป็นแลนด์มาร์กสุดปังใหม่ล่าสุดที่เกินต้าน โดยเฉพาะคนที่อยากจะรู้เรื่องเกี่ยวกับขนมหวานสุดฮอตของทาง Morinaga ซึ่งเป็นบริษัทผลิตขนมที่อยู่คู่คนญี่ปุ่นมานานถึง 100 ปี มาทั้งทีได้ทั้งเยี่ยมชมกรรมวิธีการผลิตขนมต่าง ๆ พร้อมทั้งได้รู้ถึงประวัติศาสตร์ของบริษัทเก่าแก่แห่งนี้ ปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งสินค้าของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

 


อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ไม่รู้จะไปเมืองไหนดี มาดู 15 เมืองน่าเที่ยวยอดฮิต ห้ามพลาดของญี่ปุ่นกัน
ทอย สตอรี่ โฮเทล - Toy Story Hotel