แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

12 ที่เที่ยวในญี่ปุ่น เปิดใหม่ล่าสุด หลังเปิดประเทศจากโควิด 2022-2033 2567

12 ที่เที่ยวในญี่ปุ่น เปิดใหม่ล่าสุด หลังเปิดประเทศจากโควิด 2022

12 ที่เที่ยวในญี่ปุ่น เปิดใหม่ล่าสุด หลังเปิดประเทศจากโควิด 2022


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565

 

หลังญี่ปุ่นเปิดประเทศจากโควิด 2022 ก็เป็นจุดหมายอันดับต้นๆของคนไทย ที่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะไม่ได้ไปกันมานานแล้ว จะมีอไรเปิดใหม่ น่าไปในญี่ปุ่นบ้าง ตามไปอัพเดทที่เที่ยวใหม่ๆกันเลยครับ กับ 12 ที่เที่ยวในญี่ปุ่น เปิดใหม่ล่าสุด หลังเปิดประเทศจากโควิด 2022-2033

 

 

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ AQUARIUM x ART atoa – โกเบ

AQUARIUM-x-ART-atoa

Photo from https://atoa-kobe.jp/

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ AQUARIUM x ART atoa

Photo from https://atoa-kobe.jp/

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ AQUARIUM x ART atoa

Photo from https://atoa-kobe.jp/

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Atoa ที่เพิ่งเปิดใหม่ในย่าน Shinkocho ในเขต Chuo Ward ของเมือง ผสมผสานการออกแบบที่สวยงามและศิลปะดิจิทัลเข้าด้วยกัน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจัดแสดงปลาและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำประมาณ 100 สายพันธุ์ในตู้ปลาประมาณ 60 บ่อ โดยใช้เลเซอร์และเครื่องฉายภาพเพื่อสร้างบรรยากาศที่น่าอัศจรรย์

 

 

 

2. สวนลอยฟ้า MIYASHITA PARK – โตเกียว

สวนลอยฟ้า MIYASHITA PARK

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Miyashita_Park_200802j.jpg

สวนลอยฟ้า MIYASHITA PARK

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Miyashita_Park

สวนลอยฟ้า MIYASHITA PARK

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Miyashita_Park

 

MIYASHITA PARK แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ใจกลางชิบูย่า พื้นที่สาธารณะที่หายากซึ่งตั้งอยู่ในย่านการค้าใจกลางเมืองและร่มเงาของต้นไม้เขียวขจีโดยไม่ต้องกลัวต้นไม้ล้มทับ รางรถไฟ สวนสาธารณะสีเขียวในรูปแบบของการตกแต่งโค้งชวนให้นึกถึงหลังคาอาร์เบอร์ เส้นโค้งคร่าวๆ ที่กำหนดพื้นที่ของสวนสาธารณะได้กลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครในเมืองชิบูย่า ซึ่งรวมเป็นหนึ่งเดียวและผสานรวมสวนสาธารณะและร้านค้าปลีกเข้าด้วยกัน

 

 

 

3. FUJIYAMA TOWER จุดชมวิวแห่งใหม่ของ Fuji-Q Highland – ฟูจิ

FUJIYAMA-TOWER

Photo from https://www.fujiq.jp/

FUJIYAMA-TOWER

Photo from https://www.fujiq.jp/

“FUJIYAMA Tower” แห่งนี้ตั้งอยู่นอกสวน Fuji-Q Highland Amusement Park ซึ่งอยู่ห่างจากทางแยกต่างระดับคาวากุจิโกะและป้ายรถประจำทางกลางทางหลวง “ฟูจิคิวไฮแลนด์” ประมาณ 1 นาทีเท่านั้น ทิวทัศน์ที่คุณจะได้เห็นจากหอคอยแห่งนี้เป็นวิวตั้งแต่สันเขาที่ลดหลั่นกันอย่างสวยงามไปจนถึงฐานของภูเขาฟูจิเลยทีเดียว พื้นด้านล่างโอบล้อมด้วยทะเลต้นไม้เขียวขจีตัดกับสีฟ้าครามของท้องฟ้าราวกับภาพวาด

 

 

 

 

4. Seibuen Amusement Park – ไซตามะ

Seibuen Amusement Park

Photo from https://twitter.com/seibuenyuuenchi

Seibuen Amusement Park

Photo from https://twitter.com/seibuenyuuenchi

Seibuen Amusement Park

Photo from https://twitter.com/seibuenyuuenchi

 

Seibuen Amusement Park สวนสนุกธีมย้อนยุคญี่ปุ่นโบราณ ในธีมย้อนยุคที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกรุงโตเกียวในปี 1960 แนวคิดคือ “โลกที่โอบล้อมด้วยความอบอุ่นและความสุข” สวนสาธารณะที่ปรับปรุงใหม่นี้จำลองภูมิทัศน์เมืองในสมัยโชวะ ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือและการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วในญี่ปุ่น

 

 

 

5. Super Nintendo World – โอซาก้า

Super-Nintendo-World

Photo from https://sugoii-japan.com/super-nintento-world-theme-park

Super-Nintendo-World Osaka

Photo from https://orlandoinformer.com/blog/5-secrets-super-nintendo-world-revealed/

Super-Nintendo-World Osaka

Photo from https://orlandoinformer.com/blog/5-secrets-super-nintendo-world-revealed/

Super Nintendo World – โซนเครื่องเล่นเปิดใหม่ล่าสุด ของ Universal Studios Japan ในเมืองโอซาก้า เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2021 ดินแดนใหม่เอี่ยมนี้เป็นความฝันของแฟน Nintendo ตัวจริง มีทั้งร้านอาหาร แผงขายขนม การทักทายกับตัวละคร ร้านค้า และองค์ประกอบแบบอินเทอร์แอคทีฟมากมาย

 

 

 

6. ZUKAN MUSEUM GINZA – โตเกียว

ZUKAN MUSEUM GINZA พิพิธภัณฑ์เวทมนตร์

Photo from https://zukan-museum.com/

ZUKAN MUSEUM GINZA พิพิธภัณฑ์เวทมนตร์

Photo from https://zukan-museum.com/

ZUKAN MUSEUM GINZA พิพิธภัณฑ์เวทมนตร์

Photo from https://zukan-museum.com/

ZUKAN MUSEUM GINZA พิพิธภัณฑ์เวทมนตร์ แบบดิจิทัลแบบอินเทอร์แอกทีฟเปิดตัวจนได้รับเสียงไชโยโห่ร้องอย่างกว้างขวางในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นับแต่นั้นเป็นต้นมา ไม่เพีงแต่เด็ก แต่ผู้ใหญ่ก็ต้องหลงเสน่ห์เหมือนกัน ที่ซึ่งสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกถูกย่อขนาดให้เดินได้ เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว คุณจะใช้หินนำทางลึกลับเพื่อนำทางประสบการณ์ของคุณและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกมหัศจรรย์นี้

 

 

 

 

7. กันดั้มพาร์ค (Gundam Park and Statue) –  เมืองฟุกุโอกะ

Gundam-Park-fukuoka

Photo from www.gundampark.net

สาวกกันดั้มต้องถูกใจสิ่งนี้! เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกันดั้มที่มาแล้วเพลินจนลืมเวลากันไปเลย โดย กันดั้มพาร์ค จะอยู่ภายในศูนย์การค้า  Mitsui Shopping Park LalaPort Fukuoka ซึ่งที่นี่เค้าจะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น GUNDAM SIDE-F ที่จัดเต็มกันดั้มรุ่นต่าง ๆ แม้กระทั่งรุ่นลิมิเต็ดหายากไว้ให้ช้อปให้แบบจุก ๆ ตามมาด้วย VS PARK WITH G พื้นที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับกันดั้มเน้น ๆ รวมทั้งยังมี namco บริเวณที่เต็มไปด้วยตู้อาร์เคดพร้อมทั้งตู้เกมส์สุดพิเศษที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียว แล้วยังมีไฮไลท์เด็ดเป็นหุ่นกันดั้มยักษ์ตัวใหม่ล่าสุดสูงถึง 24.8 เมตรไว้ให้รัวรูปกัน

 

 

8. ทอย สตอรี่ โฮเทล (Toy Story Hotel)

Toy Story Hotel Tokyo Disney Resort

Photo from www.tokyodisneyresort.jp

ถ้าอยากดื่มด่ำกับทอย สตอรี่จนถึงยามหลับ พุ่งตัวมาที่ ทอย สตอรี่ โฮเทล รับรองว่าจัดเต็มทุกองศากับตัวละครที่คุณหลงรักตั้งแต่ตื่นจนหลับเหมือนหลุดเข้ามายังโลกของทอยสตอรี่แบบจุใจ เรียกได้ว่าทุกส่วนสร้างมาเพื่อสาวกอย่างแท้จริง แบตควรเต็มเพราะมุมถ่ายรูปนี่เยอะมากเว่อร์ ยังไม่หมดแค่นี้เพราะยังมี Lotso Garden Cafe ที่มาพร้อมการออกแบบตกแต่งสุดน่ารักและเมนูปัง ๆ ที่สำคัญพักที่นี่ไม่ได้มีดีแค่สวยแต่ยังสามารถไปเที่ยวต่อที่ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ได้ง่ายมาก ๆ ด้วยสถานีที่ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าที่นี่ฮอตมากเต็มตลอด ๆ จองไว้ไวเลยจ้า

 

 

 

9. กระเช้าลอยฟ้าโยโกฮาม่า (Yokohama Air Cabin) – เมืองโยโกฮาม่า

Yokohama Air Cabin

Photo from https://yokohama-air-cabin.jp/

Yokohama Air Cabin ระเช้าลอยฟ้าใจกลางเมืองโยโกฮาม่าแห่งแรกของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าสามารถชมเมืองแบบมุมสูงมุมปัง ๆ ได้อย่างจัดเต็ม เพราะตัวกระเช้ากรุกระจกรอบทิศทาง เรียกได้ว่าเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองอย่างไม่มีอะไรมากั้น แถมยังสามารถขึ้นได้ทุกฤดูอีกด้วยน้า โดยจะเชื่อมต่อระหว่างสถานีซากุระกิโจ (Sakuragicho Station) ถึง ท่าเรือของสวนสาธารณะ (Canal Park) มีค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ราคา 1,000 เยน และเด็กอายุ 3 ปี – นักเรียนชั้นประถมราคา 500 เยน 

 

 

 

10. พิพิธภัณฑ์ศิลปะบ้านเบเนส (Benesse House) – เกาะนาโอชิมะ

Benesse House Naoshima

Photo From https://benesse-artsite.jp/

Benesse House พิพิธภัณฑ์ที่รวมผลงานศิลปะแบบเก๋ ๆ ชิค ๆ สมัยใหม่ทั้งจากในประเทศญี่ปุ่นเองไปจนจากต่างประเทศ มาจัดแสดงได้อย่างน่าสนใจ แบบว่าให้ลืมงานแบบอื่น ๆ ไปเลย เพราะแต่ละงานนี่สุดครีเอท มีทั้งการผสมผสานสิ่งต่างๆ รอบตัวไปจนธรรมชาติแล้วดึงออกมาเป็นจุดเด่นที่ทำให้แต่ละงานที่จัดแสดงมีเอกลักษณ์และเสน่ห์หาตัวจับยาก ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ชุบชีวิตเกาะนาโอชิมะให้กลับมามีชีวิตชีวาและกลายเป็นเกาะแห่งศิลปะที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนรักงานศิลป์อย่างแท้จริง

 

 

 

11. เทศกาลศิลปะสมัยใหม่นานาชาติเอจิโกะ-สึมาริ  (The Echigo-Tsumari Art Triennale) – จังหวัดนีงาตะ 

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

The Echigo-Tsumari Art Triennale คือเทศกาลศิลปะที่จัดต่อเนื่องมายาวนานถึง 20 ปีด้วยกัน โดยจะจัดทุก ๆ 3 ปี หลังจากที่ถูกเลื่อนจากปีที่แล้ว มาปีนี้บอกเลยว่าปังกว่าเดิมทั้งศิลปินชื่อดังมากมายที่ต่างมาเพื่อสร้างสรรค์ผลงานใหม่มากถึง 200 ชิ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมทั้งดื่มด่ำกับบรรยากาศสไตล์ชนบทที่แม้เรียบง่าย หากก็แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่เกินต้าน 

 

 

 

12. พิพิธภัณฑ์รถไฟโรแมนซ์คาร์ (Romancecar Museum) – จังหวัดคานากาวะ

Romancecar Museum

Photo from www.odakyu.jp/romancecarmuseum

ใครชอบรถไฟญี่ปุ่นแบบคลาสสิคมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง Romancecar Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเอาซีรีย์โรแมนซ์คาร์ที่ทั้งหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโอดะคิว มาจัดแสดงแบบถาวรเป็นแห่งแรก เรียกได้ว่ามีรถไฟให้ดูกันแบบจุใจ แถมยังมีโซนต่าง ๆ พร้อมร้านค้าและคลับเฮาส์ให้ได้ใช้เวลาทั้งวันอย่างไม่มีเบื่ออีกด้วย

 

 

   
   

เรื่องต้องรู้ของคนเที่ยวโตเกียว

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว อัพเดตล่าสุด <<<

where-to-stay-in-tokyo    

>>> รวมที่เที่ยวโตเกียว สุดฮิต ห้ามพลาด <<<

places-must-go-in-tokyo    

   
อากาศและอุณหภูมิที่ ญี่ปุ่น ในแต่ละฤดูเป็นยังไง
เที่ยวโอซาก้าช่วงไหนดี อากาศและอุณหภูมิในแต่ละฤดูเป็นยังไง