/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / 8 App ที่ช่วยให้การเที่ยวญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายๆ แม้เพิ่งไปครั้งแรก
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 App ที่ช่วยให้การเที่ยวญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายๆ แม้เพิ่งไปครั้งแรก 2567


การเที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่หลายๆว่ายุ่งยากทั้งเรื่องภาษาและเส้นทางรถไฟที่แสนจะซับซ้อน อาจทำให้หลายๆคนไม่กล้าที่ลองเดินทางเที่ยวด้วยตัวเองดูซักครั้ง แต่จริงๆแล้วปัจจุบันมีการพัฒนาแอปพลิเคชั่นทางด้านภาษา แผนที่ การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความแม่นยำกว่าแต่ก่อนอย่างมาก ครั้งนี้เราจึงรวบรวมเอา 8 แอปพลิเคชั่นเด็ดที่จะทำให้การท่องเที่ยวญี่ปุ่นง่ายกว่าที่เคย เที่ยวง่ายแบบมือใหม่หัดเที่ยวยังไม่มีหลง

 

1. Google Translate

แอปพลิเคชั่นแปลภาษาที่เหมาะสำหรับการใช้งานในประเทศที่ส่วนใหญ่มีแต่ป้ายหรือสื่อสารภาษาญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นแอปที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเลยทีเดียว ที่สำคัญรองรับภาษาไทยได้ทำให้ใช้งานได้ง่ายมากๆ แค่พิมพ์เป็นภาษาไทยลงไปก็สามารถอ่านภาษาญี่ปุ่นได้ทันที การออกเสียงอาจแปลกๆไปบ้าง หากก็ยังสามารถสื่อสามารถให้เข้าใจได้ รวมทั้งยังสามารถใช้งานได้อีกหลายรูปแบบ “อาทิ สามารถแปลข้อความจากการถ่ายภาพ การใช้งานแบบออฟไลน์ และใช้การวาดตัวอักษรแทนการพิมพ์”

 

 

2. Google Map

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่ควรโหลดติดเครื่องไว้อย่างยิ่ง รับรองว่าไปไหนไม่มีหลงทาง อีกทั้งหากจะขึ้นประจำทาง หรือรถไฟ ก็สามารถเช็กตารางเวลาได้แบบแม่นยำ เนื่องจากข้อมูลระบบขนส่งสาธารณะมีการอัปเดตตลอด สิ่งที่ทำให้แอปนี้สมบูรณ์แบบขึ้นไปอีกจากการที่สามารถค้นหาเส้นทางให้ใหม่หากมีการกีดขวางการจราจรหรือรถติดหนักๆ เพื่อให้สามารถเดินทางได้ในระยะเวลาสั้นที่สุด ไม่เพียงเฉพาะแค่การเดินทางยังครอบคลุมไปถึงการค้นหาร้านอาหารและร้านค้าท้องถิ่นยอดนิยมได้ทุกย่านประหนึ่งคนญี่ปุ่น ใช้งานได้แม้ตอนออฟไลน์ และการแสดงภาพแบบ Street View ไปยังสถานที่ต่างๆ

 

 

3. Japan Travel from NAVITIME

แอปพลิเคชั่นสำหรับค้นหาเส้นทางรถไฟและการเดินทางรูปแบบอื่นๆ ซึ่งทำมาเพื่อการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ทำให้เป็นอีกแอปที่รู้ลึกรู้จริงสำหรับการท่องเที่ยวและเดินทางของญี่ปุ่น เน้นไปที่การเดินทางระบบขนส่งสาธารณะครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ นอกจากจะแสดงแผนที่รถไฟชนิดต่างๆแล้วนั้น ยังสามารถใช้งานรูปแบบอื่นๆได้ “อาทิ การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำของแต่ละเขต ค้นหาจุด Free Wi-Fi สถานที่แลกเงิน และตู้ ATM”

 

4. Tokyo Subway Navigation

แอปพลิเคชั่นค้นหาเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินที่ให้บริการในเขตโตเกียว ข้อมูลมีความแม่นยำสูง มีการบอกเปลี่ยนเที่ยวรถไฟ ใช้งานสะดวกไม่ยุ่งยากแค่แตะเลือกชื่อสถานีจากแผนที่เส้นทางเดินรถไฟก็สามารถค้นหาเส้นทางที่ต้องการได้ สามารถเลือกสถานที่ปลายทางเพื่อหาสถานีที่ต้องลง และที่สำคัญสุดๆรองรับการใช้งานภาษาไทย เรียกได้ว่าเที่ยวโตเกียวด้วยรถไฟใต้ดินได้แบบไม่มีหลงด้วยแอปนี้เลยทีเดียว

 

 

5. TabiMori

แอปพลิเคชั่นที่เปรียบเสมือนไกด์ส่วนตัว ที่ครบถ้วนทุกสิ่งที่ต้องการสำหรับการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาเส้นทาง การแปลภาษา แปลงค่าเงินเยน เช็กสภาพอากาศแบบเรียวไทม์ อัตราแลกเปลี่ยนเงิน และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม หากไม่ต้องการโหลดหลายๆแอปต้องการเพียงแอปเดียวครบ มีแอปพลิเคชั่นนี้เท่านั้นก็จบแล้ว

 

 

6. Travel Japan Wi-Fi

แอปพลิเคชั่นค้นหาจุดให้บริการฟรี Wi-Fi ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานกว่า 200,000 จุดทั่วประเทศญี่ปุ่น สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายๆด้วยไวไฟเมเนเจอร์ และมีข้อมูลภาษาไทย รวมทั้งยังมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของพื้นที่ต่างๆไปจนถึงร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายยา และอื่นๆอีกมากมายที่อยู่ละแวกใกล้เคียง สำหรับคนที่ไม่ได้เช่า Pocket Wi-Fi หรือเปิดโรมมิ่งมานับว่าเป็นแอปที่คุ้มค่ามากอีกแอปหนึ่ง

 

 

7. Safety Tips

แอปพลิเคชั่นเตือนภัยที่เหมาะสำหรับการมาเยือนยังประเทศที่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว สึนามิ ภูเขาไฟระเบิด แม้กระทั่งสภาพอากาศแปรปรวนที่เสี่ยงต่อการเกิดภัยธรรมชาติ รวมไปถึงมีวิธีการแนะนำการเอาตัวจากสถานการณ์ภัยพิบัติต่างๆอย่างถูกต้อง มีแอปนี้ไว้ก็ช่วยให้อุ่นใจและสามารถเตรียมพร้อมกับทุกสถานการณ์ได้อย่างดี

 

 

8. Gurunavi Japan Restaurant Guide

แอปพลิเคชั่นค้นหาร้านอาหารเด็ดได้แบบรู้ลึกรู้จริง รวบรวมร้านอาหารต่างๆมากที่สุดเมื่อเทียบกับบรรดาแอปต่างๆประเภทเดียวกัน สามารถระบุตำแหน่งที่อยู่แล้วหาร้านอาหารประเภทที่ต้องการได้แบบง่ายๆ โดยมีรายละเอียดของร้านนั้นๆและสามารถระบุความต้องการอื่นๆ “อาทิ ราคา ประเภท และรายละเอียดพิเศษ” ค้นปุ๊บเจอปั๊บ แถมยังรองรับภาษาอังกฤษอีกด้วย


7 เมืองน่าเที่ยวใกล้โอซาก้า จัดทริป 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับสบายๆ
4 แหล่งออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น