/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 8 สุดยอดเรียวกังระดับพรีเมี่ยมในญี่ปุ่น
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

8 สุดยอดเรียวกังระดับพรีเมี่ยมในญี่ปุ่น 2567


ที่พักแบบเรียวกัง(Ryokan)เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่เฉพาะตัวไม่เหมือนประเทศไหนๆ โดยมักจะมีลักษณะเหมือนกับการนอนในบ้านญี่ปุ่นแบบโบราณ นอนบนฟูกที่ปูบนพื้นเสื่อตาตามิ แพร่หลายมากเมืองท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เช่น เกียวโตหรือตามเมืองออนเซนต่างๆ ปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือกตั้งแต่ไม่ต่างจากโรงแรมทั่วไปนักไปจนถึงระดับหรูที่เน้นความดั้งเดิมเป็นพิเศษเอาไว้ ทั้งนี้เราได้รวบรวมเรียวกังระดับพรีเมี่ยม ที่แต่ละแห่งแม้จะราคาสูง แต่รับประกันว่าจะเป็นการพักผ่อนที่แสนจะคุ้มค่า สร้างหนึ่งในความทรงจำพิเศษไปตลอดชีวิตเลยก็เป็นได้ มาเยือนประเทศแห่งญี่ปุ่นทั้งที หากไม่มาพักเรียวกังซักครั้งคงเหมือนมาไม่ถึงแน่ๆ

 

1. ฮิอิรางิยะ เรียวกัง (Hiiragiya Ryokan)

ฮิอิรางิยะ เรียวกัง ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองเกียวโต ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่ง เป็นเรียวกังเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี สร้างขึ้นในปี 1818 ที่พักสร้างเป็นลักษณะอาคาร 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ Sukiya แบบดั้งเดิม อีกทั้งมีการสร้างอาคาร 3 ชั้นเพิ่มเติมที่ยังคงสไตล์แบบเดิมและเต็มไปด้วยบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแบบเต็มเปี่ยม บรรยากาศโดยรอบมีความเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ห้องพักแต่ละห้องมีเอกลักษณ์เฉพาะทั้งขนาดและการตกแต่ง บางห้องจะสามารถมองเห็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่จัดขี้นอย่างปราณีตงดงาม ช่วงอาหารเย็นมีอาหารชุดพิเศษไคเซกิ เรียวริ ที่เรียกว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบชนชั้นสูงและมีความพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาลเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ ออนเซ็นเช่าช่วงเวลาส่วนตัว บริการภาษาต่างประเทศ ฟรีอินเตอร์เน็ต ห้องปลอดบุหรี่ ห้องน้ำชักโครกอัตโนมัติ ตู้เย็น รูมเซอร์วิส บริการซักรีด และอ่างอาบน้ำสำหรับครอบครัว”

ราคา: เริ่มต้นตั้งแต่ 15,000 – 22,000 บาท

จังหวัด: เกียวโต

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟเกียวโต นั่งรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
 • จากสถานีรถไฟใต้ดินคาระสุมะ โอกิ (Karasuma Oike) ทางออกที่ 1 ใช้เวลาเดินประมาณ 12นาที
 • จากสถานีรถไฟใต้ดินเกียวโต ชิยะคุโชเมะ (Kyoto Shiyakusho-Mae) ทางออกที่ 10 ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

2. ฟุโดกูจิคัง (Fudouguchikan)

ฟุโดกูจิคัง ตั้งอยู่ที่เมืองอิซุมิซะโนะในจังหวัดโอซาก้า สามารถเดินทางจากสนามบินคันไซใช้เวลาเพียง 30 นาที เรียวกังแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและติดริมแม่น้ำ บรรยากาศเงียบสงบและมีทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สำคัญมีออนเซ็นกลางแจ้งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ทั้งแม่น้ำและภูเขาพร้อมกับการแช่ออนเซน ห้องพักตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมวิวแม่น้ำ ในบางห้องยังมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งส่วนตัวอีกด้วย พนักงานดูแลอย่างใส่ใจทุกรายละเอียด มีอาหารเช้าและอาหารเย็นเสิร์ฟในสไตล์ “WA-SHOKU” แบบดั้งเดิม ซึ่งคืออาหารแบบญี่ปุ่นผสมผสานรสชาติดั้งเดิมด้วยวัตถุดิบหลักตามฤดูกาลและวัตถุดิบภายในท้องถิ่นทำให้ได้อาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ โทรทัศน์จอแบน มินิบาร์ ห้องสุขาในตัว ตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญ บริการให้เช่าชุดยูคาตะหลากหลายแบบ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี” ที่สำคัญมีรถรับส่งบริการฟรีทุกวันจากสถานีรถไฟ JR Hinone (ต้องแจ้งล่วงหน้าเท่านั้น)

ราคา: เริ่มต้นตั้งแต่ 9,500 – 26,000 บาท

จังหวัด: โอซาก้า

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟ Hineno นั่งรสบัสสาย Nankai มุ่งหน้าไปยัง Inunakisan ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที
 • จากสถานีรถไฟนากาตะกิ ( Nagataki) เดินมายังที่พักใช้เวลาประมาณ 9 นาที (ระยะทางรวม 750 เมตร)
 • รถบัสรับส่งของที่พักต้องจองล่วงหน้า โดยในกรณีที่เดินทางมาเข้าพักเป็นจำนวนน้อย ทางที่พักสามารถให้บริการรถรับส่งได้จากสถานีรถไฟ 
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ฟุโดกูจิคัง

 

 

3. โคซังเทอิ อูบูยะ (Kozantei Ubuya)

โคซังเทอิ อูบูยะ เรียงกังสไตล์ญี่ปุ่นเรียบหรูที่โดดเด่นด้วยวิวทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบคะวะงุชิ ในจังหวัดยะมะนะชิ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชนะเลิศปี 2014 TripAdvisor Traveler’s Choice Award มีออนเซ็นขนาดใหญ่ที่สามารถมองไปเห็นวิวที่งดงามของภูเขาฟูจิได้อย่างชัดเจน ห้องพักทุกห้องมีขนาดกว้างขวางและตกแต่งอย่างหรูหรา  ที่สำคัญทุกห้องสามารถเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบคาวากูจิโกะได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ อ่างอาบน้ำรวมขนาดใหญ่ อ่างอาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์ ออนเซ็นส่วนตัวในห้องพัก(เฉพาะบางห้อง) เซาว์น่า ฟรีอินเตอร์เน็ตแบบสาย LAN และ Wi-Fi บริการรับส่ง (เฉพาะจองล่วงหน้าเท่านั้น) และรถ Shuttle บริการฟรี”

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 14,000 – 28,000 บาท

จังหวัด: ยามานาชิ

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko) นั่งรถบัสสายฟูจิคิว(Fujikyu)หรือจูโอเอ็กซ์เพรส(Chuo Express)ไปยังโคฟุ(Kofu) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11นาที ลงรถที่ป้ายหน้าที่พัก
 • สถานีรถไฟคาวากูจิโกะ(Kawaguchiko)มีรถรับส่งของทางที่พักให้บริการ กรุณาติดต่อที่พักเมื่อเดินมาถึงยังสถานี
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โคซังเทอิ อูบูยะ

 

 

4. โกระ ฮานะโอะอุกิ มาโดะคะ โนะ โมริ (Gora Hanaougi Madoka-no-Mori)

โกระ ฮานะโอะอุกิ มาโดะคะ โนะ โมริ นับเป็นหนึ่งในสามของเรียวกังในเครือโกระ ฮานะโอะอุกิ(Gora Hanaougi) ตั้งอยู่ในเขตฮาโกเน่ของจังหวัดคานางาวะ เรียวกังแห่งนี้เน้นการดีไซด์แบบญี่ปุ่นด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก โดยมีการใช้เสื่อทาทามิปูอยู่ทั่ว ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นและยังให้ความรู้สึกเรียบง่าย สามารถผ่อนคลายด้วยการแช่ออนเซ็นที่มีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็น บริการออนเซ็นส่วนรวมกลางแจ้งขนาดใหญ่ หรือออนเซ็นส่วนตัวกลางแจ้งในห้องพักทุกห้องที่สามารถมองเห็นวิวบริเวณรอบๆซึ่งเป็นสวนอันร่มรื่นที่จัดแบบญี่ปุ่น ห้องพักทุกห้องปลอดบุหรี่ พร้อมบริการอาหารในห้องพักหรือในห้องอาหาร และยังมีอุปกรณ์ภายในห้องน้ำและชุดยูคาตะบริการฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมี่ยมอีกมากมาย “อาทิ บริการสปาหิน บริเวณเลาจ์บริการกาแฟฟรี และนวดผ่อนคลายภายในสปาสุดหรู” ไฮไลท์อีกอย่างคือเมนูอาหารแบบ Kaiseki สไตล์เกียวโตดั้งเดิมแท้ๆที่จะมีการเปลี่ยนทุกเดือน อีกทั้งคัดสรรค์วัตถุดิบระดับภัตคารประกอบด้วย ผลิตผลธรรมชาติคุณภาพดีของญี่ปุ่น เนื้อวัวฮิดะ ผักพื้นเมืองปลอดสารพิษ อาหารทะเลสดใหม่คุณภาพเยี่ยมจาก Odawara เรียกได้ว่าเป็นเรียวกังที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน ด้วยบริการสุดพิเศษ รวมทั้งอาหารเลิศรส

ราคา: เริ่มต้นตั้งแต่ 13,000 – 34,000 บาท

จังหวัด: คานากาวะ

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟ kamigora เดินออกมาจากทางออกด้านขวามือ ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โกระ ฮานะโอะอุกิ มาโดะคะ โนะ โมริ

 

 

 

5. โยชิอิเคะ เรียวกัง (Yoshiike Ryokan)

โยชิอิเคะ เรียวกัง ตั้งอยู่ในเขตฮาโกเน่ของจังหวัดคานางาวะ เดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ ฮาโกเน่ ยูโมะโตะ (Hakone Yumoto) เรียงกังแห่งนี้มีการตกแต่งแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม บริเวณรอบๆมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีขนาดกว้างขวาง บรรยากาศชวนให้นึกถึงสมัยก่อน ออนเซ็นมีให้เลือกแช่หลากหลายแบบ ทั้งกลางแจ้งส่วนรวมและส่วนตัว ที่สำคัญออนเซ็นกลางแจ้งของที่นี่มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติไหลเข้ามาโดยตรง และช่วงฤดูร้อนยังสามารถดับร้อนไปกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งได้อีกด้วย ห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบที่นอนฟูกแบบญี่ปุ่นหรือแบบเตียงสไตล์ตะวันตก โดยในบางห้องยังมีอ่างอาบน้ำกลางแจ้งส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย “อาทิ อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ โทรทัศน์จอแบน ตู้นิรภัย ตู้เย็น ชุดเสื้อคลุมยูกาตะ บริการรับฝากสัมภาระ คาราโอเกะ ตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติ และบริการนวด”

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 7,500 – 25,000 บาท

จังหวัด: คานากาวะ

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟ ฮาโกเน่ ยูโมะโตะ เส้นทาง Hakone Tozan Railway ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โยชิอิเคะ เรียวกัง

 

6. ฮิดะเท ฮะนะโออุกิ (Hidatei Hanaougi)

ฮิดะเท ฮะนะโออุกิ ตั้งอยู่ในเมืองทาคายาม่าของจังหวัดกิฟุ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่ง “อาทิ วัดฮิดะ โคคุบุนจิ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งฮิดะทาคายามะ ศาลเจ้าซากุระยามะ ฮะจิมัน และบ้านโบราณโยชิจิมะ เป็นต้น”  เรียวกังแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายเน้นงานไม้ หากมีการผสมผสานทุกอย่างที่ลงตัว บรรยากาศที่เงียบสงบให้ความรู้สึกผ่อนคลายและมีความเป็นส่วนตัวสูง ออนเซ็นยังเป็นน้ำแร่ที่มาจากธรรมชาติโดยตรงที่ทั้งดีต่อผิวและสุขภาพ อีกทั้งยังมีบริการเสริมความงามและบริการนวดที่สามารถทำได้ในห้องพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์จอแบน ตู้เย็น อุปกรณ์ภายในห้องน้ำ  เครื่องฟอกอากาศ เครื่องเล่นดีวีดี และแล็ปท็อป นอกจากนั้นยังโดดเด่นด้วยอาหารแบบไคเซกิและเมนูอาหารพื้นบ้านแท้ๆของฮิดะทาคายาม่าที่หาทานได้ยากจากที่อื่นอีกด้วย

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 10,000 – 19,000 บาท

จังหวัด: กิฟุ

การเดินทาง

 • จากสนามบิน Central Japan International ใช้เวลาประมาณ 28 นาทีด้วยรถ Meitetsu Airport Line ไปลงยังสถานีรถไฟนาโกย่า แล้วเปลี่ยนเป็นขึ้นรถไฟสาย JR Takayama ลงที่สถานีรถไฟทากายาม่า โดยสามารถเดินจากสถานีนี้ไปยังที่พักใช้เวลาเดินประมาณ 25 นาที หรือนั่งแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 นาที
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น ฮิดะเท ฮะนะโออุกิ

 

7. อาซาดะยะ เรียวกัง (Asadaya Ryokan)

อาซาดะยะ เรียวกัง ตั้งอยู่ในเมืองคานาซาวะของจังหวัดอิชิกะวะ เรียวกังแห่งนี้มีประวัติมาอย่างยาวนาน สถาปัตยกรรมเป็นแบบญี่ปุ่นโบราณ ภายในมีการใช้เฟอร์นิเจอร์โบราณและภาพวาดศิลปะตกแต่งในแต่ละมุมอย่างลงตัว ที่มีห้องพักบริการเพียง 5 ห้องจึงรับประกันได้ว่าบรรยากาศทั้งเงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวมาก แต่ละห้องมีการออกแบบตกแต่งแตกต่างกันไปไม่ซ้ำกัน และทุกๆห้องจะมี Tsubo Niwa ซึ่งเป็นสวนขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อเป็นจุดชมความงามของธรรมชาติภายในห้องพัก ห้องน้ำมีขนาดกะทัดรัดแต่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆและบริการมาตรฐานระดับ VIP ไฮไลท์อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือห้องอาหารญี่ปุ่นแบบสไตล์คากะดั้งเดิมที่มาตรฐานระดับภัตตาคาร เน้นเป็นเมนูอาหารประจำภูมิภาคโดยเลือกสรรส่วนผสมคุณภาพจากวัตถุดิบในท้องถิ่นตามฤดูกาล

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 25,000 – 30,000 บาท

จังหวัด: อิชิกาวะ

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคานาซาวะ ( JR Kanazawa) นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย Musashigatsuji Omicho Ichiba ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที แล้วเดินต่ออีกเป็นระยะทาง 200 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2 นาที จึงถีงที่พัก

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

8. โฮเทล คาซุระบาชิ (Hotel Kazurabashi)

โฮเทล คาซุระบาชิ ตั้งอยู่ในเมืองมิโยชิของจังหวัดโทะกุชิมะ ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ โดดเด่นด้วยออนเซ็นแบบโอเพ่นแอร์ที่น้ำแร่ส่งตรงจากแหล่งน้ำธรรมชาติ ที่สามารถชมวิวทัศน์เทือกเขาสูงได้สวยงามทุกฤดูกาล อีกทั้งยังมีออนเซ็นกลางแจ้งและแบบส่วนตัวให้เลือกแช่ตามช่วงเวลาที่ต้องการ ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายโปร่งสบายวิวภูเขา ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน “อาทิ โทรทัศน์จอแบน  ฟรีอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ห้องปลอดบุหรี่ บริการภาษาต่างประเทศ อ่างอาบน้ำแบบโอเพ่นแอร์ เซาว์น่า และบริการต่างสำหรับผู้พิการหรือผู้สูงอายุ” นอกจากนี้อาหารของที่นี่ก็ไม่แพ้ที่ไหน เพราะจะมีเมนูอาหารเปลี่ยนไปทุกฤดูกาล โดยเฉพาะปลาน้ำจืดอาเมะโกะและปลาอายุที่จะคัดเฉพาะจากแหล่งน้ำธรรมชาติเท่านั้น รวมทั้งวัตถุดิบอื่นๆก็นำมาจากท้องถิ่นตามฤดูกาลต่างๆอีกด้วย

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 7,700 – 14,000 บาท

จังหวัด: โทกุชิม่า

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟอะวะ – อิเคะดะ (Awa-Ikeda) ของรถไฟสายโดซัน (Dosan Line) มาต่อรสบัสแล้วลงที่ป้าย Hotel Kazurabashi เดินต่ออีก 1 นาทีจึงถึงที่พัก
▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โฮเทล คาซุระบาชิ

8 ที่พักวิวฟูจิ รอบทะเลสาบคาวากูชิโกะ ที่คุณจะหลงรัก
8 เรียวกังแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ของเมืองเกียวโต