แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าอามาโนะ อิวาโตะ Amano Iwato Shrine


ศาลเจ้าอามาโนะ อิวาโตะ(天岩戸神社, Amano Iwato Jinja) นับว่าเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองทาคาชิโฮะ(Takachiho)ในจังหวัดมิยาซากิมากนัก แค่นั่งรถประมาณ 5-10 นาทีก็ราวๆ10 กิโลเมตรได้ ที่นิยมๆสำหรับนักท่องเที่ยวมามาที่นี่มากๆก็ตรงบริเวณด้านหลังศาลเจ้านี่แหละค่ะ ที่จะเป็นลานลานชมวิวที่จะสามารถมองเห็นถ้ำที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ตามตำนานเล่าต่อๆกันมาว่าถ้ำแห่งนี้เป็นที่หลบซ่อนของเทพอามาเทราสึ(Amaterasu) หรือเทพแห่งดวงอาทิตย์ซึ่งเป็นเทพสำคัญของศาสนาชินโต หนึ่งในศาสนาหลักของญี่ปุ่น สำหรับคนที่อยากจะเข้าไปชมด้านในถ้ำอาจจะต้องผิดหวังไปตามๆกัน เนื่องจากด้านในนั้นไม่ได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกันนะคะ สามารถชมได้แต่รอบๆบริเวณด้านนอกเท่านั้นเอง หากต้องการไกด์นำชมแบบมีการอธิบายสิ่งต่างๆให้ฟังก็สามารถแจ้งที่ทางเข้าศาลเจ้าแล้วจะมีพระมาพาเป็นทัวร์สั้นๆ เพียงแต่จะมีแค่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมโหลดแอฟแปลภาษามาติดมือถือไว้จะดีมากๆ รับรองว่ากำแพงด้านภาษาจะไม่ใช่อุปสรรคในการรับความรู้อีกต่อไป

บริเวณรอบๆที่ห่างจากศาลเจ้าไปนิดหน่อยจะเห็นทางเดินเรียบแม่น้ำที่จะมีกองหินมากมายนับพันๆกอง ซึ่งหลายคนอาจสงสัยกันว่าเจ้ากองๆหินนั้นมีไว้ทำไม จริงๆแล้วก็เป็นสิ่งที่ทำขึ้นเพื่อสักการบูชาเหล่าเทพของผู้ที่ได้มาเยือน ว่ากันว่าเมื่อได้ทำแบบนั้นแล้วสิ่งที่ขอจะสมหวังดังตั้งใจ ในบริเวณใกล้กันจะมีถ้ำที่เรียกกันว่า ถ้ำอะมาโนะ ยาซุคาวาระ(天安河原) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นถ้ำที่เหล่าเทพใช้ในการประชุมหารือวิธีการทำให้เทพอะมาเทอราซุยอมออกมาจากถ้ำ นอกจากนี้ภายในถ้ำยังมีศาลเจ้าและเสาโทริอิเล็กๆริมธารน้ำให้ทัศนียภาพที่สวยงามที่ดูแปลกตามากๆเลยล่ะค่ะ ถือว่าเป็นอีกศาลเจ้าหนึ่งที่มีเอกลักษณ์น่าค้นหาไม่น้อยเลยทีเดียว

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอดเวลา
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

แผนที่ศาลเจ้าอามาโนะ อิวาโตะ Amano Iwato Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในทาคาชิโฮ (Takachiho)

GPS: 32.733988, 131.349633 เบอร์โทรศัพท์: +81 982-74-8239
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก