/ ฮอกไกโด(Hokkaido) / ชิโตเสะ(Chitose) / Chitose Outlet Mall Rera: ห้างเอาท์เล็ท ขนาดใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

Chitose Outlet Mall Rera: ห้างเอาท์เล็ท ขนาดใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด


สำหรับคนที่ไปเที่ยวฮอกไกโดแล้วอยากจะช็อปปิ้งแล้วละก็แนะนำให้ไปที่ห้างชิโทเซะ เอาท์เล็ทมอลล์  เรร่า (Chitose Outlet Mall Rera) ที่ตั้งอยู่ในเมืองชิโตเสะ(Chitose)เลยค่ะ เพราะที่นี่นั้นของเยอะมากเวอร์สมกับที่เป็นห้างเอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดแล้วของเกาะฮอกไกโดซะจริงๆ ที่สำคัญไปง่ายแสนง่ายจากสนามบิน New Chitoseนี่สามารถนั่งรถบัสรับส่งฟรีแป๊บเดียวประมาณ 10 นาที ยิ่งทางทางรถไฟนี่ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟ JR Minami-Chitose เดินอีกเพียง 3 นาทีก็ถึง หรือถ้าจะเดินทางมาจากซัปโปโรก็สบายมากเพราะใช้เวลาแค่เพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น สินค้าที่ขายที่นี่ก็มีค่อนข้างหลากหลายค่ะมีตั้งแต่ระดับไฮเอนด์อย่าง GUCCI ไปจนถึงสตรีทแบรนด์ที่ฮิตตลอดกาลอย่าง COACH จะกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา สินค้าเด็ก หรือจะเป็นรองเท้าหิมะก็มีนะเออ  เรียกได้ว่าแวะมาเถอะค่ะรับรองว่าคุ้มจริงจัง

บอกเลยค่ะว่าช่วงฤดูหนาวฮอกไกโดนี่อากาศโหดมากช่วงที่สาหัสๆที่ติดลบกันหลัก 10 องศาก็มีให้เห็นอยู่ประจำทุกปี การเตรียมอุปกรณ์กันหนาวจึงเป็นสิ่งที่ควรจะเช็กแล้วเช็กอีกเลยนะคะว่าครบรึเปล่า ถ้าแบกมาจากไทยไม่ไหวหรือที่ไทยของมีไม่เยอะมาที่นี่เลยค่ะคุณไม่ผิดหวังแน่ๆ เพราะมีช็อปร้านแบรนด์ดังมากถึง 140 ร้าน ถ้ายังไม่พอยังจะมีร้านปลอดภาษีอีกกว่า 80 ร้านอีก ขนทัพสินค้ามาหมดทั้งแบรนด์ยอดฮิตของญี่ปุ่นไปจนถึงแบรนด์ดังระดับโลกก็มา ที่สำคัญราคาดี๊ดีน่าคบหามากแถมมีเทศกาลลดแลกแจกแถมหนักๆ4 ครั้งต่อปี นั่นคือช่วงเดือนมกราคม มิถุนายน สิงหาคม และตุลาคม หากช็อปปิ้งจนหมดแรงยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ที่สามารถแวะเต็มพลังกันได้อีกถามว่าบรรยากาศของที่นี่เป็นยังไงน่าเดินขนาดไหน จริงๆก็เป็นรูปแบบเอาท์เล็ทเลยค่ะ ที่จะเหมือนเป็นหมู่บ้านขนาดย่อมๆแบบเปิดโล่งเดินสบาย ดีไซน์เรียบง่ายแต่ช็อปปิ้งเพลินอย่างบอกใครด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางมากถึง 112,000 ตารางเมตร ยิ่งมาช่วงเทศกาลสำคัญๆนี่อาจจะได้เห็นบรรยากาศการจัดเว้นท์เด็ดๆให้ได้เข้าร่วมสัมผัสกัน ที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นในช่วงฤดูหนาวเลย เพราะจะมีการประดับประดาไฟคริสต์มาสทำให้ทั่วทั้งบริเวณแลดูระยิบระยับ มีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ตั้งเด่นๆ ยิ่งวันไหนมีหิมะโปรยปรายเบาๆนี่แทบจะนึกว่าหลุดเข้ามาในเมืองซานต้า จะให้ฟินต้องมากับแฟนบอกเลยว่าที่สุดของความโรแมนติกค่ะคุณ หรือถ้าอยากมาสัมผัสฮอกไกโดหน้าร้อนที่นี่ก็บ่หยั่นมีกิจกรรมคลายร้อนพร้อมเครื่องเล่นมันส์เพียบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น Water Slide เครื่องเล่น Bungee trampoline แต่ที่น่าจะถูกใจเด็กๆและกลุ่มที่มาเป็นครอบครัวก็น่าจะเป็นสวนสัตว์ขนาดย่อมๆที่เราสามารถมาเล่นอบย่างใกล้ชิดแถมยังสามารถให้อาหารได้อีก

ใครว่ามาเอาท์เล็ทแล้วอาหารการกินจะไม่อร่อยนี่เถียงขาดใจ เพราะของที่นี่เค้าตัดแต่ร้านดีๆโดนๆที่มีเมนูท้องถิ่นที่ไม่ลองแล้วพลาดอย่างแรงอย่าง ข้าวหน้าหมูโอบิฮิโระ หมูชิ้นหนานุ่มแบบไม่มีกั๊กราดซอสสูตรเผ็ดสูตรลับ หรือจะเป็นสปาเกตตีท็อปปิ้งหมูชุบแป้งทอด หมูชุปแป้งทอดชิ้นหนาๆกรอบนอกนุ่มใน ราสมีทซอสรสชาติเข้มข้นที่ทานพร้อมๆกับเส้นสปาเก็ตตี้ ที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ร้านขายของที่ระลึกที่นี่ก็จัดหนักจัดเต็มของเยอะนะคะ อย่างร้านฮอกไกโด ชินฮัคเค็น แฟคทอรี (Hokkaido Shinhakken Factory )มีของฝากขึ้นชื่อของฮอกไกโดเพียบเลยที่ส่วนตัวติดใจแล้วอยากให้ทุกคนได้ลองก็ต้อง จากาป็อกกุรุ สุดยอดของฝากอันดับหนึ่งตลอดกาลที่ไม่ว่าใครก็ต้องซื้อ ตัวมันฝรั่งจะเป็นของฮอกไกโดแท้ๆ รสชาติไม่คอยปรุงแต่งมาก กินเพลินมากมายแป๊บเดียวหมดกล่องไม่รู้ตัว หรืออีกอันที่ก็น่าซื้อไม่แพ้กันแต่คงซื้อได้นิดหน่อยอย่าง สาเกโอโตโกะ สาเกท้องถิ่นที่รสชาติระดับโลกจากการไปคว้ารางวัลระดับโลกมาครอง สายหวานต้องชิโร่ย โคอิบิโตะ คุ้กกี้บางกรอบสอดไส้ครีมวานิลลา โดยที่วัตถุดิบหลักเป็นนมฮอกไกโดแท้ๆที่ทำให้มีความละมุนและหอมนมฟุ้งๆเวลากัด หวานก็ไม่มากอร่อยจนต้องยกนิ้วให้รัวๆ

ถ้าหากมาแล้วติดติดขัดมีปัญหาในการท่องเที่ยวก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะที่นี่ยังมีศูนย์บริการการท่องเที่ยวที่ได้รับการรับรองจาก JNTO ที่จะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้คอยให้บริการบอกข้อมูลหรือช่วยแนะแนวทางปัญหาที่เกิดจากการท่องเที่ยว ไม่แน่ใจว่าข้อมูลที่หามาชัวร์รึเปล่าแนะนำให้เข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่เลยนะคะเผื่อเกิดอะไรขึ้นมาจะได้มีเจ้าหน้าช่วยแก้ไขปัญหาโดยทันที จะหลงทางหรืออะไรก็ได้ถามไปเลยค่ะไม่ต้องกลัวดีกว่าเที่ยวไปแล้วมีปัญหาทีหลังนี่จะหมดสนุกเอาง่ายๆนะเออ สำหรับเหล่าคุณแม่เด็กน้อยที่มองหาที่เปลี่ยนผ้าอ้อมก็สบายใจได้เลยค่ะเพราะมีไว้ให้คอยบริการครบครัน แม้กระทั่งบริการรับฝากของก็มีนะคะทั้งจากตู้ล็อกเกอร์หรือจะเสียค่าบริการ 500 เยนต่อครั้งแล้วฝากที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ก็ยังได้ ยิ่งใครสายช็อปแล้วเงินที่แลกก่อนมาดูท่าจะไม่พอก็สามารถใช้บริการเครื่องแลกเงินได้เลยง่ายๆ แถมที่นี่ยังสามารถเล่นเน็ตฟรีได้ทั้งทั้งบริเวณได้อีก เพราะมีบริการ FREE-WiFi ไว้ให้นักท่องเที่ยวใช้กันแบบไม่อั้น พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าสมแล้วที่จะเป็นเอาท์เล็ทอันดับหนึ่งของฮอกไกโดจริงๆ

 

กดที่รูปเพื่อ ดาวน์โหลดแผนผัง แบรนด์ต่างๆภายในห้าง

ดูรายการร้านค้าและแบรนด์ทั้งหมดตามนี้ http://www.outlet-rera.com/shopguide/

ข้อมูลเพิ่มเติม

Hokkaido Chitose Outletmall

– Official Website: http://www.outlet-rera.com/
– Facebook:https://ja-jp.facebook.com/hokkaido.outlet.rera
– Twitter:https://twitter.com/outletmallrera
– Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCY2Cz6cd66EiipNuaJhr4lw?feature=hovercard


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 19:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- จากสนามบินชินจิโตเสะ มีรถชัทเทิลบัสให้บริการฟรีในบริเวณ จุดรับส่งผู้โดยสารขาออกของสนามบินหมายเลข 30, 67 และจุดอนุญาตให้รถจอดรับ-ส่งผู้โดยสารออกจากสนามบิน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที
- จากสถานีรถไฟ JR Minami-Chitose แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 3 นาที

แผนที่Chitose Outlet Mall Rera: ห้างเอาท์เล็ท ขนาดใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด และที่เที่ยวอื่นๆในชิโตเสะ(Chitose)

GPS: 42.812062, 141.676614 เบอร์โทรศัพท์: +81 123-42-3000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก