/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / โอโนมิชิ(Onomichi) / เส้นทางจักรยานข้ามภูมิภาค Shimanami Kaido

เส้นทางจักรยานข้ามภูมิภาค Shimanami Kaido

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางจักรยานข้ามภูมิภาค(しまなみ海道, Shimanami Kaido) เป็นเส้นทางปั่นจักรยานเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากเส้นทางหนึ่งของญี่ปุ่น โดยจะเชื่อมต่อระหว่างภูมิภาคชูโกกุ(Shukoku)กับเกาะภูมิภาคชิโกกุ(Shikoku)ข้ามทะเลเซโตะ(Seto) เป็นระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร(60 กิโลเมตรสำหรับรถยนตร์) ตัดผ่านหมู่เกาะเล็กๆมากมายกลางทะเลทำให้ได้วิวที่สวยงามมากตลอดเส้นทาง บางคนเรียกว่านิชิเซโตะ เอ็กเพรส เส้นทางเชื่อมต่อภูมิภาคทั้ง 2 จะมีทั้งหมด 3 เส้นทาง แต่จะมีแค่เส้นทางชิมานามิ ไคโดะ(Shimanami Kaido)นี้เท่านั้นที่สามารถเดินทางด้วยจักรยานหรือทางเท้าได้

เส้นทางชิมานามิ ไคโดะ(Shimanami Kaido)จะเริ่มต้นที่ชูโกกุ เมืองโอโนมิชิ(Onimichi) แล้วจะไปตามเส้นทางที่จะผ่านเกาะเล็กๆ 6 เกาะคือ Mukaishima, Innoshima, Ikuchijima, Omishima, Hakatajima และ Oshima แล้วจึงไปสิ้นสุดที่เมืองอิมาบาริ(Imabari)ของภูมิภาคชิโกกุตลอดเส้นทางจะได้ชมความงามของทะเลเซโตะ เกาะ และเมืองเล็กๆ รวมไปถึงพื้นที่ตั้งแคมป์สำหรับใครที่อยากอยู่ต่อหลายๆวันก็ได้ และที่สำคัญเส้นทางนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้การปั่นจักรยานเป็นไปได้สะดวกและง่ายที่สุด ตลอดเส้นทางจะได้รับการดูแลอย่างดี แทบไม่มีทางลาดชันเลยจึงเป็นเส้นทางที่ค่อนข้างง่าย สำหรับมือใหม่ก็สามารถปั่นไปเรื่อยๆจนเสร็จภายใน 1 วันได้

ร้านให้เช่าจักรยานขนาดเล็กจะมีกระจายตัวอยู่ที่เมืองโอโนมิชิ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเช่าแล้วนำไปคืนที่จุดบริการอื่นๆที่กระจายระหว่างทางตามเกาะต่างๆของเครือเดียวกันได้ด้วย ทำให้ถ้าใครปั่นไปแล้วเหนื่อยก็สามารถยกเลิกทริปโดยการคืนจักรยานแล้วนั่งรถบัสหรือเรือกลับแทนได้เลย ราคาจักรยานจะเริ่มตั้งแต่ 500 เยนไปจึงถึงหลายพันเยนตามความสามารถของจักรยาน เช่นมีเกียเยอะ หรือมีไฟฟ้าช่วยก็จะแพงหลายพันเยน และในการข้ามสะพานแต่ละแห่งจะมีการเก็บค่าผ่านทางอีกเล็กน้อย รวมๆแล้วประมาณ 500 เยน แต่จะไม่รวมสะพานที่ใช้ข้ามเกาะแรก คือจากเมืองโอโนมิชิไปที่เกาะมูไคชิมา(Mukaishima)ซึ่งโดยทั่วไปนักท่องเที่ยวนิยมใช้เรือเฟอรรี่ข้ามไปพร้อมกับจักรยานแล้วค่อยเริ่มต้นเส้นทางที่เกาะนี้ หรือจะลัดไปเกาะอื่นๆเพิ่มย่นระยะทางลดอีกก็ได้เช่นกัน

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเช่าจักรยานเริ่มต้นที่ 500 เยน ค่าผ่านทางตลอดเส้นทางอีกประมาณ 500 เยน

วิธีการเดินทาง

สำหรับร้านจักรยานที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ทางออกทิศใต้ของสถานีรถไฟ JR ใกล้ๆกับตึกโรงแรม Green Hill Hotel และท่าเรือก็อยู่ที่ด้านหลังของโรงแรมนี้ด้วย

แผนที่เส้นทางจักรยานข้ามภูมิภาค Shimanami Kaido และที่เที่ยวอื่นๆในโอโนมิชิ(Onomichi)

GPS: 34.403451, 133.193204
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก