แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เส้นทางจักรยานข้ามภูมิภาค Shimanami Kaido

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางชิมานามิ ไคโดะ (しまなみ海道, Shimanami Kaido) หรือที่หลายๆคนเรียกว่า เส้นทางจักรยานข้ามภูมิภาคโดยจะมีจุดเริ่มต้นตรงเมืองโอโนมิชิ(Onimichi) แล้วจึงไปสิ้นสุดที่เมืองอิมาบาริ(Imabari)ของภูมิภาคชิโกกุ โดยเส้นทางนี้จะเชื่อมต่อระหว่างภูมิภาคชูโกกุ(Shukoku)กับเกาะภูมิภาคชิโกกุ(Shikoku)ข้ามทะเลเซโตะ(Seto) เป็นระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร ถ้าจะเดินทางด้วยรถยนต์ก็จะราวๆ60 กิโลเมตร นับว่าเป็นเส้นทางที่ดังมากๆอีกแห่งของญี่ปุ่นเลยนะคะ แบบว่าถ้าไปลองถามๆเหล่านักปั่นต้องมีชื่อเส้นทางนี้อยู่อันดับต้นๆแน่นอนเลยล่ะค่ะ เพราะเส้นทางนี้นับเป็นเส้นทางที่วิวดีงามมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีการตัดผ่านหมู่เกาะเล็กๆมากมายกลางทะเลทำให้ได้วิวที่สวยงามมากตลอดเส้นทาง ซึ่งจะเป็นเส้นทางที่สามารถเชื่อมต่อภูมิภาคทั้ง 2 จะมีทั้งหมด 3 เส้นทางด้วยกัน คนทั่วๆไปอาจจะนิยมเรียกขานว่า  “นิชิเซโตะ เอ็กเพรส” แต่จะมีเพียงแค่เส้นทางชิมานามิ ไคโดะ(Shimanami Kaido)นี้เท่านั้นที่จะสามารถเดินทางด้วยจักรยานหรือทางเท้าได้ จึงได้รับความนิยมอย่างมากทั้งสายปั่นและสายชิล ที่อยากเที่ยวญี่ปุ่นในรูปแบบทีไม่ใช่แค่รถโดยสารประจำทาง รถไฟ หรือรถยนต์แบบทั่วๆไปนั่นเองล่ะค่ะ

เส้นทางชิมานามิ ไคโดะที่ว่าผ่านเกาะนั้นผ่านมากถึง 6 เกาะเลยนะคะ นั่นก็จะมี Mukaishima, Innoshima, Ikuchijima, Omishima, Hakatajima และ Oshima บอกได้เลยว่าคนที่ชอบวิวแจ่มๆต้องมาลองดูนะคะ เพราะวิวมันดีจริงๆเรียกได้ว่าตลอดเส้นทางจะได้ชมความงามของทะเลเซโตะ เกาะ และเมืองเล็กๆ รวมไปถึงพื้นที่ตั้งแคมป์สำหรับใครที่อยากอยู่ต่อหลายๆวันก็ได้ และที่สำคัญเส้นทางนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้การปั่นจักรยานเป็นไปได้สะดวกและง่ายที่สุด ถ้ากลัวว่าจะยากสำหรับมือใหม่ก็หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะเน้นไปทางราบไม่ค่อยมีทางชันๆเท่าไหร่ปั่นง่ายมากๆ การจะหาร้านเช่าจักรยานในเมืองโอโนมิชิก็ไม่ได้หายาก เพราะมีร้านให้เช้าสำหรับบริการนักท่องเที่ยวกระจายอยู่รอบๆตัวเมืองให้ได้เลือกกันตามสบาย แถมเวลาคืนก็ยังสะดวก ราคาจักรยานจะเริ่มตั้งแต่ 500 เยนไปจึงถึงหลายพันเยนตามความสามารถของจักรยาน เช่นมีเกียเยอะ หรือมีไฟฟ้าช่วยก็จะแพงหลายพันเยน และในการข้ามสะพานแต่ละแห่งจะมีการเก็บค่าผ่านทางอีกเล็กน้อย รวมๆแล้วประมาณ 500 เยน แต่จะไม่รวมสะพานที่ใช้ข้ามเกาะแรก คือจากเมืองโอโนมิชิไปที่เกาะมูไคชิมา(Mukaishima)ซึ่งโดยทั่วไปนักท่องเที่ยวนิยมใช้เรือเฟอรรี่ข้ามไปพร้อมกับจักรยานแล้วค่อยเริ่มต้นเส้นทางที่เกาะนี้ หรือจะลัดไปเกาะอื่นๆเพิ่มย่นระยะทางลดอีกก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าคนที่กลัวว่าจะเทกลางทางก็ไม่ต้องกลัวค่ะ เนื่องจากมีสามารถคืนจักรยานแล้วนั่งรสบัสหรือเรือได้ เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่เสร้างมาเพื่อนักปั่นที่เต็มไปด้วยความสะดวกทุกรูปแบบจริงๆค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเช่าจักรยานเริ่มต้นที่ 500 เยน ค่าผ่านทางตลอดเส้นทางอีกประมาณ 500 เยน

วิธีการเดินทาง

สำหรับร้านจักรยานที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ทางออกทิศใต้ของสถานีรถไฟ JR ใกล้ๆกับตึกโรงแรม Green Hill Hotel และท่าเรือก็อยู่ที่ด้านหลังของโรงแรมนี้ด้วย

แผนที่เส้นทางจักรยานข้ามภูมิภาค Shimanami Kaido และที่เที่ยวอื่นๆในโอโนมิชิ(Onomichi)

GPS: 34.403451, 133.193204
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก