/ ชูโกกุ(Chugoku) / ฮิโรชิม่า(Hiroshima) / โอโนมิชิ(Onomichi) / วัดโคซันจิ Kosanji Temple

วัดโคซันจิ Kosanji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดโคซันจิ(Kosanji, 耕三寺) เป็นวัดที่มีความน่าสนใจและเฉพาะตัวมากวัดหนึ่งเพราะได้รวบรวมเอารูปแบบของอาคารในวัดและศาลเจ้าชื่อดังตามที่ต่างๆในประเทศญี่ปุ่นมาอยู่ในวัดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเกาะอิคูชิม่า(Ikuchijima) ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1936 โดยนักธุรกิจที่ร่ำรวยมากคนหนึ่งเพื่ออุทิศให้แม่ของตนเอง

อาคารที่สร้างจำลองอาคารอื่นๆภายในวัดโคซันจิทำออกมาได้ดี มีขนาดและรูปแบบใกล้เคียงกับต้นแบบ แต่สีสันจะสดใสกว่ามาก เพราะว่าเป็นอาคารสร้างขึ้นใหม่ ตัวอย่างเช่น ซุ้มประตูของศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu)ที่นิกโก้(Nikko), อาคารฟีนิกของวัดเบียวโดอิน(Byodoin) และยังมีถ้ำลึกที่จะมีพระพุทธรูปและภาพวาดของนรกตามศาสนาพุทธที่ผนังถ้ำตลอดแนว

ตรงเนินด้านบนของวัดยังมีทางเดินที่เรียกว่าเป็นทางเดินสู่อนาคตที่สร้างขึ้นมาจากหินอ่อนที่สั่งนำเข้าจากประเทศอิตาลีทั้งหมด ด้านบนสุดจะมีรูปปั้นแนว abstract ที่เรียกว่าหอคอยแห่งแสงสว่างตั้งอยู่ พื้นที่นี้เป็นเหมือนส่วนจัดแสดงศิลปะเพราะไม่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาในวัดแต่อย่างใด

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,200 เยน นักเรียนมัธยมปลาย 700 เยน
นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดนี้ตั้งอยู่ในเส้นทางจักรยานชื่อดังของญี่ปุ่น ชิมานามิ ไคโดะ(Shimanami Kaido) ประมาณครึ่งทางของเส้นทางนี้

นั่งเรือเฟอรี่จากท่าเรือหน้าสถานีรถไฟของเมืองโอโนมิชิใช้เวลาประมาณ 40 นาที 820 เยน ไปที่เกาะอิคุชิม่าแล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที

แผนที่วัดโคซันจิ Kosanji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในโอโนมิชิ(Onomichi)

GPS: 34.303741, 133.090625 เบอร์โทรศัพท์: +81 845-27-0800
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก