แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโคซันจิ Kosanji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดโคซันจิ(Kosanji, 耕三寺)ตั้งอยู่ในเกาะอิคูชิม่า(Ikuchijima) เมืองโอโนมิชิ(Onomichi) ของจังหวัดจังหวัดฮิโรชิมะ(Hiroshima) ที่ดังมากๆด้านวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเล ตัววัดถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1936 โดยนักธุรกิจที่ร่ำรวยมากคนหนึ่งเพื่ออุทิศให้แม่ของตนเอง ซึ่งวัดแห่งนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีดีไม่แพ้กันเลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากตัววัดมีความน่าสนใจและยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมเอารูปแบบของอาคารในวัดและศาลเจ้าชื่อดังตามที่ต่างๆในประเทศญี่ปุ่นมาอยู่ในวัดแห่งนี้ เรียกได้ว่ามาวัดเดียวก็เหมือนได้เที่ยวอีกหลายๆวัดดังของญี่ปุ่นได่ในครั้งเดียวเลยล่ะค่ะ

สิ่งที่เป็นไฮไลท์อย่างการจำลองอาคารอื่นของวัดหรือศาลเจ้าดังนั้น จะเห็นความแตกต่างตรงที่สีสันจะจัดจ้านมากกว่าของจริงอยู่มาก แบบดูก็รู้ว่าเป็นอาคารที่สร้างขึ้นมาใหม่นั่นเองล่ะค่ะ แต่ด้านขนาดและรูปแบบถือว่าถอดมาดจากต้นแบบเป๊ะเลยนะคะ อย่างที่เด่นๆก็จะมีตัวอย่างเช่น ซุ้มประตูของศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu)ที่นิกโก้(Nikko), อาคารฟีนิกของวัดเบียวโดอิน(Byodoin) และยังมีถ้ำลึกที่จะมีพระพุทธรูปและภาพวาดของนรกตามศาสนาพุทธที่ผนังถ้ำตลอดแนว นอกจากนี้ตรงบริเวณเนินด้านบนของวัดยังมีทางเดินที่เรียกว่าเป็นทางเดินสู่อนาคตที่สร้างขึ้นมาจากหินอ่อนล้วนๆ โดยหินอ่อนนั้นจะถูกสั่งมาจากประเทศอิตาลีทั้งหมดบอกเลยว่าแม้จะดูเรียบๆแต่ก็มีกลื่นอายความหรูอยู่ไม่เบาเลยล่ะค่ะ ในส่วนด้านบนสุดนับเป็นพื้นที่ที่แลดูจะอินดี้อยู่มาก เพราะพื้นที่นี้เป็นเหมือนส่วนจัดแสดงศิลปะแบบไม่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนาในวัดแต่อย่างใด โดยจะมีรูปปั้นแนว abstract ที่เรียกว่าหอคอยแห่งแสงสว่างตั้งอยู่อย่างโดดเด่นเห็นแล้วก็ถือว่าเป็นส่วนผสมของศิลปะและศาสนาอย่างลงตัวมากๆ  วัดโคซันจิแห่งนี้จึงถือว่าเป็นวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบ ALL in One ที่ไม่ใช่แค่ตัววัดเองที่น่าสนใจนะคะ สถาปัตยกรรมจำลองวัดดังๆทั่วญี่ปุ่นก็เป็นที่ไฮลท์เด่นมากๆ จนเรียกได้ว่าเที่ยววัดเดียวเหมือนได้ไปครบหมดในทุกๆวัดหรือศาลเจ้าดังๆเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,200 เยน นักเรียนมัธยมปลาย 700 เยน
นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดนี้ตั้งอยู่ในเส้นทางจักรยานชื่อดังของญี่ปุ่น ชิมานามิ ไคโดะ(Shimanami Kaido) ประมาณครึ่งทางของเส้นทางนี้

นั่งเรือเฟอรี่จากท่าเรือหน้าสถานีรถไฟของเมืองโอโนมิชิใช้เวลาประมาณ 40 นาที 820 เยน ไปที่เกาะอิคุชิม่าแล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที

แผนที่วัดโคซันจิ Kosanji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในโอโนมิชิ(Onomichi)

GPS: 34.303741, 133.090625 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 845-27-0800
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก