/ คิวชู(Kyushu) / คุมาโมโต้(Kumamoto) / มินะมะตะ(Minamata) / ฟาร์มฟูกุดะ Fukuda Farm Spain Village

ฟาร์มฟูกุดะ Fukuda Farm Spain Village

ฟาร์มฟูกุดะ(Fukuda farm) มีชื่อเรียกอีกหลายชื่อเลยล่ะค่ะไม่ว่าจะเป็นบ้านสเปน หรืออีกชื่อที่คุ้นหูกันอย่างยูโนโกะฟาร์ม(Yunoko) ตั้งอยู่บนเนินเขา หมู่บ้านยูโนเกะ(Yunoko Onsen) เมืองมินามาตะในจังหวัดคุมาโมโต้ บอกได้เลยว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตมากๆของเมืองมินามาตะในจังหวัดคุมาโมโต้เลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการที่ฟาร์มฟูกุดะเป็นแหล่งผลิตสินค้าทางการเกษตรที่คัดคุณภาพเน้นๆมีให้เลือกซื้อทั้งแบบสดๆส่งตรงจากไร่ไปจนถึงสินค้าแปรรูปต่างๆ อย่าง ส้มจีน องุ่น ไวน์ เบียร์ น้ำผลไม้ แยมผลไม้ ขนมปัง น้ำสลัด โดยจะมีร้านสองแบบสองสไตล์ด้วยกันทั้ง Sevilla-kan ซึ่งจะเป็นแนวคาเฟ่ ขายอาหารและเบียร์ กับร้าน Valencia-kan ที่จะขายอาหารสเปนเป็นหลัก อีกทั้งการที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่จะสามารถเห็นวิวทิวทัศน์งามๆของวิวรอบชายฝั่งทะเลฝั่งใต้ของคิวชูพร้อมสิ่งปลูกสร้างอย่างอาคารรูปแบบสเปน ที่บอกได้ทำเดียวว่าสวยเว่อร์

ฟาร์มแห่งนี้นั้นเรียกได้ว่าจะมาเที่ยวช่วงไหนก็ดี๊ดีทั้งนั้น เพราะจะมีสวนดอกไม้ที่ออกดอกผลัดกันผลิใบกันทุกฤดู ในทุกๆวันอาทิตย์จะมีการแสดงระบำแบบนกฟาร์มิงโก้โชว์อีกด้วย รวมไปถึงภายในยังมีส่วนจัดแสดงของสะสมของเจ้าของฟาร์มเป็นรูปเต่าและของเล่นจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ผู้สนใจได้ดูได้ชมกันแบบเต็มอิ่ม และที่ไม่ควรพลาดเลยอย่างยิ่งก็จะเป็นช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคม ที่ทานฟาร์มจะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเก็บองุ่นและส้มจีนแบบเด็ดสดๆกันได้แบบจุใจภายในเวลาที่กำหนดกันไว้ พูดได้ว่าฟาร์มฟูกุดะนับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฟูลออฟชั่นได้ทั้งชมวิวสวยๆพร้อมเต็มกระเพาะกับผักผลไม้และอาหารอร่อยๆ ของให้ช็อปปิ้งก็เพียบ สามารถใช้เวลาเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา 300 เยน
ทารก (อายุเกิน 3 ปี) 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00 ถ้าร้านอาหารจะปิด 21:00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ฟูกุดะฟาร์มไม่มีรถบัสไปถึง ต้องนั่งแท๊กซี่ไป ถ้านั่งจากสถานีรถไฟมินามาตะ จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ราคาประมาณ 1,000-1,500 เยน หรือสามารถเดินจากยูโนโกะออนเซน(Yunoko Onsen) ก็ได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

แผนที่ฟาร์มฟูกุดะ Fukuda Farm Spain Village และที่เที่ยวอื่นๆในมินะมะตะ(Minamata)

GPS: 32.227787, 130.418091 เบอร์โทรศัพท์: +81 0966-63-3900
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก