/ คิวชู(Kyushu) / คุมาโมโต้(Kumamoto) / มินะมะตะ(Minamata) / ฟาร์มฟูกุดะ Fukuda Farm Spain Village

ฟาร์มฟูกุดะ Fukuda Farm Spain Village

ฟาร์มฟูกุดะ(Fukuda farm) หรือบ้านสเปนหรือบางคนเรียกตามชื่อเมืองว่ายูโนโกะฟาร์ม(Yunoko) ตั้งอยู่บนเนินเขา เหนือหมู่บ้านยูโนเกะ(Yunoko Onsen) ทำให้เห็นวิวรอบชายฝั่งทะเลฝั่งใต้ของคิวชู และสิ่งปลูกสร้างสไตล์สเปน รวมถึงร้านอาหารสเปนด้วย โดยฟาร์มนี้จะผลิตสินค้าเกษตรหลากหลายแบบทั้งของสดและสินค้าสำเร็จรูปเช่น ส้มจีน องุ่น ไวน์ เบียร์ น้ำผลไม้ แยมผลไม้ ขนมปัง น้ำสลัด ที่ขายอยู่ที่ร้านขายของที่ระลึกและที่ร้านอาหารซึ่งมีอยู่ 2 ร้านคือ Sevilla-kan ซึ่งจะเป็นแนวคาเฟ่ ขายอาหารและเบียร์ กับร้าน Valencia-kan ที่จะขายอาหารสเปนเป็นหลัก

นักท่องเที่ยวสามารถเก็บองุ่นและส้มจีน ได้ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนตุลาคม ส่วนดอกไม้จะออกดออกเต็มที่ให้ได้ชมกันทุกฤดูเลย ภายในยังมีส่วนจัดแสดงของสะสมของเจ้าของฟาร์มเป็นรูปเต่าและของเล่นจากทั่วทุกมุมโลก และทุกๆวันอาทิตย์จะมีการแสดง ระบำแบบนกฟาร์มิงโก้โชว์ด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา 300 เยน
ทารก (อายุเกิน 3 ปี) 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00 ถ้าร้านอาหารจะปิด 21:00
วันปิดทำการ: เปิดทำการทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ฟูกุดะฟาร์มไม่มีรถบัสไปถึง ต้องนั่งแท๊กซี่ไป ถ้านั่งจากสถานีรถไฟมินามาตะ จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ราคาประมาณ 1,000-1,500 เยน หรือสามารถเดินจากยูโนโกะออนเซน(Yunoko Onsen) ก็ได้ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

แผนที่ฟาร์มฟูกุดะ Fukuda Farm Spain Village และที่เที่ยวอื่นๆในมินะมะตะ(Minamata)

GPS: 32.227787, 130.418091 เบอร์โทรศัพท์: +81 0966-63-3900
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก