/ คิวชู(Kyushu) / คุมาโมโต้(Kumamoto) / มินะมะตะ(Minamata) / เมืองออนเซนยูโนโกะ Yunoko Onsen

เมืองออนเซนยูโนโกะ Yunoko Onsen

ยูโนโกะออนเซน (Yunoko Onsen) นับได้ว่าเป็นเมืองออนเซนที่ให้คุณได้ฟินแบบสองเท่าเลยล่ะค่ะ ตรงไหนน่ะเหรอคะที่มันจะทำให้ฟินมากกว่าที่เคยเห็นตามเมืองออนเซนทั่วๆไป ก็ตรงที่เมืองแห่งนี้นั้นเป็นเมืองตากอากาศออนเซ็นริมฝั่งทะเลในเขตจังหวัดมินามาตะ ฉะนั้นการแช่ออนเซนไม่ใช่แค่ผ่อนคลายไปกับน้ำแร่คุณภาพเท่านั้น แต่ยังจะได้เห็นวิวทิวทัศน์งามๆของทัศนียภาพริมชายฝั่งทะเลอีกด้วยนะคะ แถมยังมีเกาะเล็กๆที่คนเมาเรือก็ไปได้ เพราะไม่ต้องล่องเรือไปไหนให้ไกลแค่เดินข้ามสะพานเชื่อมสามารถเข้าไปเดินเล่นได้อีกต่างหาก โดยที่ตอนบนสุดของเกาะจะมีศาลเจ้าอยู่ให้ได้ไปสักการบูชาอีกด้วย จากความงดงามของเมืองแห่งนี้จึงทำให้มีโรงแรมแบบญี่ปุ่น(Ryokan)และรีสอร์ทริมทะเลอยู่มากมาย ที่ส่วนใหญ่จะให้บริการบ่อออนเซนที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทั้งนั้น บอกเลยว่าจะทะเลหรือออนเซนเมืองออนเซนยูโนโกะเค้าเอาอยู่จริงๆค่ะ

วิธีการเดินทาง

เมืองออนเซนยูโนโกะสามารถเดินทางมาได้จากสถานีรถไฟมินามาตะ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ราคา 150 เยน แต่รถบัสจะมีแค่วันละ 3-6 เที่ยวเท่านั้น

แผนที่เมืองออนเซนยูโนโกะ Yunoko Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในมินะมะตะ(Minamata)

GPS: 32.233915, 130.416807 เบอร์โทรศัพท์: +81 966-63-2079
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก