/ ข่าวสาร(News) / งานเทศกาล ต้นฟูจิ วิสเทียเรีย 2019 ณ Ashikaga Flower Park
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

งานเทศกาล ต้นฟูจิ วิสเทียเรีย 2019 ณ Ashikaga Flower Park

photos by Manish Prabhune from flickr.com/photos/suzumenonamida/14100022201 ( cc by 2.0 )


งานเทศกาลชมดอกฟูจิ วิสทีเรีย ที่สวน Ashikaga Flower Park เป็นหนึ่งในงานที่ได้รับความนิยมมากของฤดูใบไม้ผลิ โดยเฉพาะการไปชมต้นวิสทีเรียยักษ์ พร้อมการประดับไฟในตอนกลางคืน

สวนดอกไม้ อาชิคางะ (Ashikaga Flower Park, あしかがフラワーパーク) เป็นหนึ่งในสวนดอกวิสทีเรียที่สวยงามและอลังการที่สุดของประเทศญี่ปุ่น บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 60 ไร่ ที่จัดแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ อุโมงค์ต้นวิสทีเรียยาวเกือบ 100 เมตร และต้นวิสทีเรียขนาดใหญ่ยักษ์ อายุกว่า 140 ปีมาแล้ว อยู่ที่จังหวัดโทชิกิ(Tochigi) เมืองอาชิคางะ(Ashikaga) ห่างจากโตเกียวประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ดอกวิสทีเรียเป็นดอกไม้ที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญมากเช่นเดียวกับดอกซากุระ โดยในภาษาญี่ปุ่น ดอกวิสทีเรียนี้จะอ่านออกเสียงว่า ฟูจิ เสียงเดียวกับภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาประจำชาติ และยังถูกใช้เป็นชื่อตระกูลของคนญี่ปุ่นกันอย่างแพร่หลาย รวมไปถึงชุดการแสดงคาบูกิ ที่เป็นการแสดงละครเวทีของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมด้วย ทำให้สวนแห่งนี้เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นช่วงพีค จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันมากมาย

ต้นวิสทีเรียของสวนอาชิคางะ จะมีการทำตัวค้ำยันไว้เหนือหัว แล้วจะปล่อยให้ดอกห้อยลงมาจากกิ่งเป็นพวงทำให้เกิดเป็นทางเดินใต้ดอกวิสทีเรียหลากหลายสี เช่น สีม่วง, สีขาว, สีเหลือง และสีชมพู ถ้าต้นไหนอายุมากก็จะยิ่งแผ่รัศมีของกิ่งก้านออกไปได้ไกลมากหลายสิบเมตรเลยทีเดียว โดยเฉพาะต้นวิสทีเรียที่เก่าแก่ที่สุดของสวนนี้ มีอายุมากกว่า 140 ชื่อว่า “Great Miracle Wisteria” ที่ดูยิ่งใหญ่อลังการมากทีเดียว ซึ่งในช่วงพีคจะเปิดจนถึงดึกและมีการเปิดไฟส่องที่ดอกและต้นของวิสทีเรียด้วย ทำให้ได้บรรยายกาศการชมที่แตกต่างออกไปจากตอนกลางวันอีก

หลังจากการเที่ยวชมแล้ว ที่สวนนี้ยังมีโซนร้านอาหารและโซนขายของที่ระลึก ซึ่งจะมีไฮไลท์อยู่ที่ไอติมโคนแบบ softcream ที่ผลิตมาจากดอกไม้ต่างๆ ที่มีรสชาติหอมหวานจนหลายคนติดใจ

การเดินทาง สามารถเดินจากสถานี Tomita ไปเพียง 15 นาทีก็ถึง

ช่วงเวลาเปิดไฟ 17.30-21.00 วันที่ 20 เมษายนถึง 12 พฤษภาคม 2019

ค่าเข้าชมช่วงเปิดไฟตั้งแต่ 600-1500 เยน ขึ้นอยู่กับความพีคของดอกไม้ (ยิ่งบานเยอะ ค่าเข้ายิ่งแพง)

อาชิคางะ

สวนดอกไม้ อาชิคางะ

photos by Manish Prabhune from flickr.com/photos/suzumenonamida/16900501340 ( cc by 2.0 )