แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

งานเทศกาลดอกบ๊วยมิโตะ 2567 (Mito Plum Blossom Festival) 2024

kairakuen-garden-mito-plum-festival


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 10 มกราคม 2567

 

งานเทศกาลดอกบ๊วยมิโตะ(Mito Plum Festival หรือ Mito Ume Matsuri)  ฤดูดอกบ๊วยบานมีทั้งสีขาว สีชมพู และสีแดง ประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ซึ่งนับได้ว่าเป็นไฮไลท์เด็ดอย่างหนึ่งของจังหวัดอิบารากิเลยทีเดียว และสวยงาม ตระการตาไม่แพ้ดอกซากุระ  ซึ่งนอกจากต้นบ๊วยแล้ว ยังมีป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ และโคบุนเต(Kobuntei) อาคารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบเซนบะ(Senba Lake) เปิดให้เข้าชมศึกษาข้อมูลต่างๆ พักผ่อนหย่อนใจ และสามารถเห็นมุมมองที่ดีที่สุดของสวนได้จากชั้นบนของอาคารที่รับประกันว่ามุมบนนี่ก็น่าตื่นตะลึงไม่แพ้มองระยะประชิดในแนวราบเชียวล่ะค่ะ

สำหรับงานเทศกาลดอกบ๊วยมิโตะ(Mito Plum Festival หรือ Mito Ume Matsuri) ประจำปี 2024 นี้จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ – 17 มีนาคม  2567

งานเทศกาลดอกบ๊วยบานนี้ จัดขึ้นที่ สวนไคราคุเอน(Kairakuen Garden) ตั้งอยู่ในเมืองมิโตะ (Mito) เมืองหลวงของจังหวัดอิบารากิ (Ibaraki) ที่บอกเลยว่าคนที่พักเมืองโตเกียวนี่สามารถเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้สบายๆเลยนะคะ เดินทางมาด้วยรถไฟใช้เวลามาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง สวนแห่งนี้นับว่าเป็นสวนสวยที่เที่ยวได้ยาวๆตลอดทั้งปี แถมการันตีความดีงามจากการถูกจัดให้เป็นเป็นสวนที่มีภูมิทัศน์สวยงาม 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นด้วยล่ะค่ะ ที่ดังสุดก็คือการมาชมดอกบ๊วย เนื่องจากที่นี่มีภายในมีการปลูกต้นบ๊วยไว้มากว่า 3,000 ต้น คิดดูว่าเวลาบานพร้อมๆกันมันจะตื่นตาตื่นใจแค่ไหน ปกติเราคุ้ยเคยกันแต่ดอกซากุระใช่ไหมคะ บอกเลยว่าดอกบ๊วยนี่สวยสง่าไม่แพ้ดอกซากุระเชียวล่ะค่ะ แถมยังหาดูได้ยากกว่ามากอีกด้วย

วิธีการเดินทางไป สวนไคราคุเอน(Kairakuen Garden)

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kairaku-en,_Ibaraki_04.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kairaku-en,_Ibaraki_17.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Kairaku-en,_Ibaraki_20.jpg