แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

งานเทศกาลประดับไฟบ้านหิมะ แห่ง นิกโก้ Yunishigawa Kamakura Festival 2024

yunishigawa_kamakura_festival

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E6%B9%AF%E8%A5%BF%E5%B7%9D%E6%B8%A9%E6%B3%89%E3%81%8B%E3%81%BE%E3%81%8F%E3%82%89%E7%A5%AD.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 10 มกราคม 2567

 

งานเทศกาลคามาคูระ(Kamakura Festival) ซึ่งเป็นเทศกาลสร้างบ้านหิมะประดับประดาด้วยไฟสว่างไสวในช่วงกลางคืนตลอดริมแม่น้ำและป่า สำหรับปี 2024 จะจัดขึ้นวันที่ 26 มกราคม ถึง 25 กุมภาพันธ์ 2567 โดยแบ่งออกเป็น 2 พื้นที่ คือ สุดทางทิศตะวันตกของเมืองเป็นพื้นที่หลักสำหรับสร้างกระท่องน้ำแข็งอิกลู และเปิดไฟประดับตกแต่งทุกวันจนกระทั่งเวลา 21:00 และพื้นที่ใกล้ๆริมแม่น้ำ สำหรับสร้างบ้านหิมะขนาดเล็ก แต่จะปิดไฟทุกๆวันพฤหัสบดี นับว่าเป็นเมืองออนเซนเล็กๆที่มีมนตร์ขลังชวนให้มาซักครั้งจริงๆค่ะ

งานเทศกาลนี้จัดขึ้นที่ ยูนิชิงาวะ ออนเซน(Yunishigawa Onsen) ตั้งอยู่ระหว่างหุบเขาห่างไกลในภูเขาของจังหวัดโทจิงิ ใกล้นิกโก้เมืองมรดกโลก จึงทำให้เราได้สัมผัสถึงความเป็นชนบทแท้ๆและวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด แม้จะเป็นเมืองน้ำพุร้อนขนาดเล็กๆและไม่ได้ดังมาก หากนี่ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งก็ว่าได้นะคะ เนื่องจากทำให้เราไม่ต้องเซ็งกับปริมาณคนที่อาจเยอะจนทำให้หมดสนุกได้ง่ายๆ บอกเลยว่าขนาดของเมืองไม่เป็นอุปสรรคของการท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ เพราะมีที่พักเรียวกัง และโรงแรมขนาดใหญ่แห่งใหม่เพิ่มขึ้นหลายแห่ง พร้อมกับได้ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นรอบเตาผิงที่ได้บรรยากาศแปลกใหม่อีกด้วย

รายละเอียดการเดินทางไป ยูนิชิงาวะ ออนเซน(Yunishigawa Onsen)

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Yunishigawa_Kamakura_Festival_2023,_Heike_no_Sato_Central.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Yunishigawa_Kamakura_Festival_2023,_Sawaguchi_Riverbed.jpg

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Yunishigawa_Kamakura_Festival_2023,_Heike_no_Sato_Street.jpg