/ ชูโกกุ(Chugoku) / ชิมาเนะ(Shimane) / มัตสึเอะ(Matsue) / ตัวเมืองมัตสึเอะ(Matsue city) / บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น Lafcadio Hearn’s Residence

บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น Lafcadio Hearn’s Residence

แล็ฟคาดิโอ เฮิร์น (Lafcadio Hearn) เป็นนักเขียนชาวตะวันตกคนแรกที่อยู่ในญี่ปุ่น และซึบซับวัฒนธรรมญี่ปุ่นโดยการมาอาศัยอยู่ในมัตสึเอะ(Matsue) เป็นระยะเวลา 1 ปี ปัจจุบันบ้านพักแห่งนี้เปิดให้ประชาชนเข้าชม พร้อมๆกับพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ใกล้กัน

แล็ฟคาดิโอ เฮิร์น เกิดในประเทศกรีซ ปี 1850 บิดาเป็นคนไอร์แลนด์ มารดาเป็นคนกรีซ เฮิร์นย้ายถิ่นที่อยู่อาศัยหลายแห่ง เช่น กรีซ ไอร์แลนด์ อังกฤษ ฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ในปี 1890 เขาแต่งงานกับผู้หญิงชาวญี่ปุ่น และได้รับการแปลงสัญชาติ โดยใช้ชื่อว่า โคอิซูมิ ยาคุโมะ(Koizumi Yakumo)

ผลงานการเขียนหนังสือแนะนำประเทศญี่ปุ่นของเขาเป็นที่รู้จักกันดีในฝั่งตะวันตก มีชื่อว่า “Glimpses of Unfamiliar Japan” และหนังสือแปลคอลเลกชั่น “Kwaidan: Stories and Studies of Strange Things”

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน (สำหรับเข้าชมบ้านพักHearn มีส่วนลด 50% สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ)

1.160 เยน (รวมค่าเข้าชม ปราสาทมัตสึเอะ และบ้านพักซามูไร)

920 เยน (สามารถเลือกเข้าชมได้ 3 แห่งจาก พิพิธภัณฑ์ บ้านพัก ปราสาท และหมู่บ้านซามูไร)
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-18:30 (เดือนตุลาคม - มีนาคม ปิดเวลา 17:00) เข้าชมก่อนเวลาปิด 20 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น (Lafcadio Hearn) ตั้งอยู่ในหมู่บ้านซามูไร ที่อยู่ทางทิศเหนือของปราสาทมัตสึเอะ(Matsue) เชื่อมต่อด้วยรถบัสมัตสึเอะสาย Lake Line

แผนที่บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น Lafcadio Hearn’s Residence และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองมัตสึเอะ(Matsue city)

GPS: 35.479445, 133.049353
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก