แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น Lafcadio Hearn’s Residence


บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น (Lafcadio Hearn’s Residence) ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองมัตสึเอะ(Matsue)บ้านพักแห่งนี้เป็นที่พำนักของนักเขียนชาวตะวันตกคนแรกที่อยู่ในญี่ปุ่นนามว่า “แล็ฟคาดิโอ เฮิร์น (Lafcadio Hearn)” แม้ว่าระยะเวลาการอาศัยยังเมืองมัตสึเอะ(Matsue)จะเพียงแค่ 1 ปี แต่ตัวท่านก็ได้ซึบซับวัฒนธรรมญี่ปุ่นเอาไว้อย่างมาก โดยแล็ฟคาดิโอ เฮิร์นนั้น เกิดในประเทศกรีซ ปี 1850 บิดาเป็นคนไอร์แลนด์ มารดาเป็นคนกรีซ เฮิร์นย้ายถิ่นที่อยู่อาศัยหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นกรีซ ไอร์แลนด์ อังกฤษ ฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ในปี ค.ศ.1890 เขาแต่งงานกับผู้หญิงชาวญี่ปุ่น และได้รับการแปลงสัญชาติ โดยใช้ชื่อว่า โคอิซูมิ ยาคุโมะ(Koizumi Yakumo) ซึ่งผลงานที่เรียกว่าโดดเด่นสุดของเค้าจะเป็นผลงานการเขียนหนังสือแนะนำประเทศญี่ปุ่นของเขาเป็นที่รู้จักกันดีในฝั่งตะวันตก มีชื่อว่า “Glimpses of Unfamiliar Japan” และหนังสือแปลคอลเลกชั่น “Kwaidan: Stories and Studies of Strange Things”นี่ล่ะค่ะ ปัจจุบันบ้านพักแห่งนี้เปิดให้ประชาชนเข้าชม พร้อมๆกับพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ใกล้กัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ประวัติศาสตร์และยังมีความน่าสนใจตรงชาวต่างชาติสมัยก่อนโน้นที่อาศัยในญี่ปุ่นอย่างไร บอกเลยว่าน่าค้นหามากๆค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน (สำหรับเข้าชมบ้านพักHearn มีส่วนลด 50% สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ)

1.160 เยน (รวมค่าเข้าชม ปราสาทมัตสึเอะ และบ้านพักซามูไร)

920 เยน (สามารถเลือกเข้าชมได้ 3 แห่งจาก พิพิธภัณฑ์ บ้านพัก ปราสาท และหมู่บ้านซามูไร)
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-18:30 (เดือนตุลาคม - มีนาคม ปิดเวลา 17:00) เข้าชมก่อนเวลาปิด 20 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น (Lafcadio Hearn) ตั้งอยู่ในหมู่บ้านซามูไร ที่อยู่ทางทิศเหนือของปราสาทมัตสึเอะ(Matsue) เชื่อมต่อด้วยรถบัสมัตสึเอะสาย Lake Line

แผนที่บ้านพักของแล็ฟคาดิโอ เฮิร์น Lafcadio Hearn’s Residence และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองมัตสึเอะ(Matsue city)

GPS: 35.479445, 133.049353 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก