แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ญี่ปุ่นวางแผนปรับปรุงท่าเรือ พร้อมส่งเสริมการล่องเรือท่องเที่ยว


ประเทศญี่ปุ่นวางแผนเตรียมโครงการสำหรับการปรับปรุง 6 ท่าเรือทั่วประเทศเพื่อสนับสนุนการล่องเรือท่องเที่ยว

รัฐบาลญี่ปุ่นกล่าวยืนยันว่ามีแผนจะปรับปรุงคุณภาพและสิ่งอำนวยความสะดวกของ 6 ท่าเรือ เพื่อรองรับการล่องเรือท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วเอเชียในขณะนี้

สำนักข่าว Japan Times มีรายงานว่ากระทรวงการขนส่งของประเทศได้มีการเปิดเผยเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ว่าท่าเรือหลักของโยโกฮามาจะได้รับการพัฒนา รวมทั้งท่าเรือชิมิซึ (Shimizu) จังหวัดชิซูโอกะ (Shizuoka prefecture), ซาเซะโบะ (Sasebo) จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki prefecture), ยาสึชิโร่ (Yatsushiro) จังหวัดคุมาโมโตะ (Kumamoto prefecture) และโมโตะบุ (Motobu) และมิยาโคจิมะ (Miyakojima) ของจังหวัดโอกินาว่า (Okinawa prefecture) รวมทั้งหมด 6 ท่าเรือทั่วประเทศ

โดยโครงการนี้จะมีการลงทุนร่วมกับภาคเอกชนผู้ประกอบการธุรกิจล่องเรือท่องเที่ยวเพื่อการพัฒนาอาคารผู้โดยสารและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ของแต่ละท่าเรือให้มีความสะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้น หวังสร้างแรงจูงใจและดึงดูดนักท่องเที่ยว

ผู้ประกอบการธุรกิจล่องเรือท่องเที่ยวที่ได้ลงนามเข้าร่วมโครงการดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ได้แก่ Royal Caribbean และ Japan’s NYK Cruises

จำนวนนักท่องเที่ยวจากการล่องเรือของประเทศญี่ปุ่นมีการปรับตัวสูงขึ้นในปีที่ผ่านมาจากเดิมมีประมาณ 174,000 รายในปี 2013 เป็น 1.9 ล้านรายในปี 2016 ที่ผ่านมา และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอีกในอนาคตซึ่งคาดการณ์ว่าจะมากถึง 5 ล้านคนในปี 2020 เนื่องจากญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2020 นั่นเอง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหากิจกรรมการท่องเที่ยวใหม่ๆ ก็อดใจรอกันอีกไม่นานเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
traveldailymedia.com