/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / เทศกาลดอกซากุระบานที่คาวาซุ Kawazu Cherry Bloom Festival
24 เมืองเล็กแต่สวยมาก น่าไปเที่ยวญี่ปุ่น

เทศกาลดอกซากุระบานที่คาวาซุ Kawazu Cherry Bloom Festival

ที่เที่ยวแนะนำ
งานเทศกาลซากุระคาวาซึ

งานเทศกาลซากุระคาวาซึ

ที่เที่ยวแนะนำ

ตารางงานเทศกาลชมซากุระประจำปี 2019 ที่ Kawazu (10 ก.พ. – 10 มี.ค. 2019)

ตารางงานเทศกาลชมซากุระประจำปี 2018 ที่ Kawazu(10 ก.พ. – 10 มี.ค. 2018)

เทศกาลดอกซากุระบานในคาวาซุ(Kawazu Cherry Bloom Festival) หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “คาวาซุซากุระ มัตสึริ(Kawazuzakura Matsuri)” นับว่าเป็นเทศกาลสุดฮิตของเมืองคาวาซุ(Kawazu) ภายในจังหวัด ชิซูโอกะ(Shizuoka) ถ้าใครมีแพลนมาญี่ปุ่นในแถบคันโตเร็วหน่อยแล้วอยากจะสัมผัสกับซากุระรีบดิ่งมาที่นี่ให้ไวเลยค่ะ เพราะงานนี้เค้าจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ถึงต้นเดือนมีนาคมเป็นประจำทุกปี แบบว่าเร็วกว่าใครทั้งหมดในแถบนี้แล้ว ที่สำคัญยังใกล้โตเกียวเดินทางมาอย่างง่าย งานนี้ฮอตจริงอะไรจริงเนื่องจากเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมดอกซากุระที่บานสะพรั่งกว่า 2 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว

ใครที่ชอบบรรยากาศชมซากุระคึกคักๆหน่อยต้องจัดเลยค่ะ เพราะไม่ได้มีแค่ซากุระบานผลิบานเรียงรายให้เราได้ดูเท่านั้นนะเออ ภายในเทศกาลจะมีซุ้มขายอาหารคาว อาหารแห้ง ผลไม้ท้องถิ่นอย่างเช่น ส้ม ของที่ระลึก ต้นกล้าซากุระคาวาซุ และดอกไม้สีเหลืองซึ่งจะบานในช่วงเดียวกันกับซากุระ  นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนตั้งแต่ 18:00-21:00 จะมีการเปิดไฟที่ประดับประดาไว้ เพิ่มทัศนียภาพที่สวยงามไม่น้อยกว่าช่วงกลางวันเลยทีเดียว โดยที่เทศกาลดอกซากุระของที่เมืองนี้มาไวกว่าที่อื่นก็มาจากสายพันธุ์ที่ปลูกนั่นเองค่ะ

ซากุระพันธุ์คาวาซุ(Kawazusakura)ถูกค้นพบครั้งแรกในปี ค.ศ.1950 ที่เมืองคาวาซุนี่แหล่ะค่ะ ซึ่งเป็นสายพันธุ์นี้ปกติจะเริ่มบานไวกว่าสายพันธุ์อื่นๆ  โดยเริ่มบานตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ และเมื่อบานเต็มที่จะอยู่บนต้นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนร่วงลงจากต้น แต่อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับอุณหภูมิในแต่ละปีตามพยากรณ์ในปีนั้นๆด้วยนะคะ ดังนั้นถ้าจะมาเช็กเอาชัวร์จะดีสุดค่ะ ปัจจุบันซากุระพันธุ์คาวาซุปลูกไว้ทั่วทั้งเมือง และเมืองละแวกใกล้เคียงด้วย โดยเฉพาะริมแม่น้ำคาวาซุ(Kawazu River) ทางทิศตะวันตกของสถานีคาวาซุที่จะมีต้นซากุระหนาแน่นเป็นพิเศษเรียงรายเป็นทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร และมีอายุกว่า 60 ปีแล้ว ทำให้จุดนี้ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาชมซากุระบานแบบอลังการริมน้ำกันอย่างมาก ระหว่างเส้นทางจะผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองหลายแห่ง ทั้งบ่อออนเซนเท้า ศาลเจ้าต้นการบูรยักษ์พันปี และวัดสำคัญของเมืองคาวาซุ เรียกได้ว่าได้ทั้งมาชมซากุระงามๆเห็นสีชมพูเบ่งบานยังไม่พอ ยังจะได้เดินเพลินๆแวะชมแหล่งท่องเที่ยวระหว่างทางได้อีกด้วย

วิธีการเดินทางมาชมซากุระที่แม่น้ำคาวาซุ

  • ถ้าเริ่มมาจากเมืองโตเกียวสถานีรถไฟ Tokyo Station ให้นั่งรถไฟชินคันเซน KODAMA ไปลงที่ สถานีATAMI
  • แล้วต่อด้วยรถไฟ  Limited Express สายODORIKO ไปลงที่สถานี KAWAZU Station ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมง
  • สำหรับคนที่ชอบนั่งยาวๆแบบไม่ต้องต่อรถให้ยุ่งยาก ก็สามารถเลือกนั่งรถไฟ Limited Express สายODORIKO ออกจากสถานีโตเกียวได้เลย แต่จะใช้เวลานานกว่าเป็น ประมาณ  ชั่วโมงครึ่ง
  • แม่น้ำคาวาซุ(Kawazu River)จะอยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟKawazu Station สามารถเดินไปได้ใช้เวลาในการเดินประมาณ 5 นาที

 

FREE DOWNLOAD: โบชัวร์เที่ยวเทศกาลซากุระบานที่คาวาซุพร้อมแผนที่ภาษาอังกฤษ

 

กด ดาวน์โหลด โบชัวร์เที่ยวเทศกาลซากุระบานที่คาวาซุ kawazu zakura festival

กด ดาวน์โหลด โบชัวร์เที่ยวเทศกาลซากุระบานที่คาวาซุ kawazu zakura festival

 

Photo by Izu navi from flickr.com/photos/[email protected]/16211164342 [CC by 2.0]

Photo by Izu navi from flickr.com/photos/[email protected]/16211164342 [CC by 2.0]

Photo by Masao Hirasawa from flickr.com/photos/em2me/108349984/ [CC by-nd 2.0]


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก