แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำตกทั้ง 7 ของคาวาซุ Kawazu Seven Waterfalls

น้ำตกทั้ง 7 ของคาวาซุ

photos by Alt_winmaerik from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kawazu7daru_shokei.jpg(cc by 3.0)


น้ำตกทั้ง 7 ของคาวาซุ(Kawazu Seven Waterfalls) หรือที่มีชื่อเรียกแบบเต็มๆในภาษาญี่ปุ่นว่า “คาวาซุ นานาดารุ(Kawazu Nanadaru)” ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองหรือบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของแหลมอิซุ(Izu Peninsula) ภายในเมืองคาวาซุ(Kawazu) จังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) น้ำกแห่งนี้นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังมากๆของเมืองคาวาซุเชียวนะคะ เพราะให้ความยิ่งใหญ่อลังการและความงดงามที่แถวๆนี้ไม่มีใครเทียบได้ง่ายเลยล่ะค่ะ แถมบริเวณน้ำตกยังจะมีรูปปั้นนางเอกในเรื่องสั้น Izu no Odoriko ที่แปลว่า “นักเต้นกับฉัน” ซึ่งเป็นผลงานการเขียนที่ชนะรางวัลโนเบลวรรณกรรมในปี ค.ศ.1968 ให้เราได้ชื่นชมกันอีกด้วย

น้ำตกทั้ง 7 ชั้นที่เมืองคาวาซุประกอบด้วย น้ำตกคามะ(Kama-daru) ที่สูง 22 เมตร, น้ำตกเอบิ(Ebi-daru), น้ำตกเฮบิ(Hebi-daru), น้ำตกโชเค(Shokei-daru)ที่มีรูปปั้นจากเรื่องสั้นอยู่, น้ำตกคานิ(Kani-daru), น้ำตกแดอิ(Deai-daru) และน้ำตกโอ(Oo-daru)ที่สูงที่สุด มีความสูง 30 เมตรโดยไล่ระดับมาจากน้ำตกโอดารุ(Odaru) ที่สูง 30 เมตรเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุด จนถึงน้ำตกคานิดารุ(Kanidaru)ที่ความสูง 2 เมตร โดยมีระยะทางทั้งสิ้น 1 กิโลเมตรผ่านป่า และน้ำตกชั้นต่างๆ เพียงแต่จะมีข้อจำกัดในการเข้าชมของบางน้ำตกอย่างการเข้าชมน้ำตกโอดารุจะจำกัดให้เพียงนักท่องเที่ยวที่เข้าพักเรียวกังใกล้เคียงเข้าชมเท่านั้น เพราะว่าข้างๆกันจะมีบ่อแช่ออนเซนของเรียวกังอยู่เท่านั้น ดังนั้นถ้าแพลนว่าอยากจะชมน้ำตกนี้แนะนำว่าควรจะพักที่เรียวกังที่กำหนดไว้จะดีที่สุดค่ะ เมื่อเดินลงมาที่ฐานของน้ำตกจะพบกับรีสอร์ทน้ำพุร้อนเล็กๆ Nanadaru Onsen และสะพานคาวาซุนานาดารุ(Kawazu Nanadaru Loop Bridge) มีความพิเศษคือเป็นสะพานห่วง 2 ชั้นซ้อนกัน คู่กับเส้นทาง National Route 414 เหนือหุบเขาทีมองดูแล้วมันมีเสน่ห์มากๆ ถือได้ว่าน้ำตกคาวาซุนั้นมีอะไรให้ได้ชมกันเยอะแบบว่ามาทั้งวันก็ยังไหวเลยล่ะค่ะ

น้ำตกทั้ง 7 ของคาวาซุ

photos by Richie Johns from flickr.com/photos/bignavijp/3818149826(cc by 2.0)

 

 


วิธีการเดินทาง

จาก Shuzenji Station หรือ Kawazu Station โดยสารรถบัส ซึ่งจะจอดทั้งสถานีด้านบนและด้านล่างของเส้นทางเดินขึ้น-ลงน้ำตก โดยส่วนใหญ่จะลงที่ป้าย Mizutare bus stop(35 นาที 660 เยน จาก Kawazu ; 50 นาที 1,290 เยน จาก Shuzenji) ที่อยู่ด้านบนแล้วเดินลงมาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงถึง Nanadaru Visitors Center แล้วไปขึ้นรถบัสกลับไปยังสถานี Kawazu Station(30 นาที 600 เยน) หรือสถานี Shuzenji Station(65 นาที 1,410 เยน)

แผนที่น้ำตกทั้ง 7 ของคาวาซุ Kawazu Seven Waterfalls และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาซุ(Kawazu)

GPS: 34.794159, 138.932554 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-558 32 0290
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก