แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เรียวกังเก่าคิอุนคาคุ Kiunkaku Former Ryokan


เรียวกังเก่าคิอุนคาคุ(Kiunkaku Former Ryokan) ตั้งอยู่ภายในเมืองอะตามิ(Atami) จังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) ที่สำคัญคนที่พักแถวโตเกียวอยากมาเที่ยวที่นี่ก็สบายมากค่ะ เพราะสามารถนั่งรถไฟชินคันเซนใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับอย่างชิล ด้วยความที่เป็นเรียวกังที่มีความเก่าแก่มากๆ ทำให้ปัจจุบันเรียวกังแห่งนี้ตกเป็นของเมืองอะตามิ ซึ่งได้เก็บรักษาไว้ให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรม ผู้เข้าชมสามารถเข้าชมภายในอาคารได้เพียงบางส่วน และสวนหย่อมภูมิทัศน์สวยงาม เรียกได้ว่าเป็นเรียวกังที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆแบบดั้งเดิมได้อย่างดีเชียวล่ะค่ะ

เรียวกังแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1919 โดยเจ้าสัวธุรกิจขนส่ง ต่อมาในปี ค.ศ.1947 ถูกปรับปรุงให้เป็นเรียวกังเปิดให้บริการจนกระทั่งปี 1999 ในช่วงเวลาดังกล่าว ห้องและอาคารต่างๆถูกสร้างเพิ่มเติมในสไตล์ญี่ปุ่น ภายในตกแต่งด้วยการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตกกับเอเชียตะวันออก ห้องที่โดดเด่นมากที่สุดคือห้องอาบน้ำที่ปูด้วยกระเบื้องสไตล์โรมัน จนมาถึงปัจจันแม้จะไม่ได้เปิดทำการแล้วหากคนที่สนใจก็สามารถมาเที่ยวชมได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีห้องโถงแสดงดนตรี ห้องนิทรรศการแกลเลอรี่ ห้องสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้เช่าเพื่อจัดกิจกรรมชุมชน และร้านกาแฟเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับชาและขนมหวานพร้อมชมสวนสวยไปด้วย บอกเลยว่าสายชิลนี่ห้ามพลาดอย่างแรง

ห้องอาบน้ำที่ปูด้วยกระเบื้องสไตล์โรมัน

ห้องอาบน้ำที่ปูด้วยกระเบื้องสไตล์โรมัน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 510 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันพุธ (ยกเว้นตรงกับวันหยุดราชการ)

วิธีการเดินทาง

จาก Atami Station โดยสารรถบัสสาย Yuyu Sightseeing Loop Bus (25 นาที 250 เยน หรือตั๋ว 1day-pass ราคา 700 เยน) ไปลงที่ Kiunkaku

จาก Atami Station เดินไป 20 นาที

แผนที่เรียวกังเก่าคิอุนคาคุ Kiunkaku Former Ryokan และที่เที่ยวอื่นๆในอะตามิ(Atami)

GPS: 35.092859, 139.071004 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 557-86-6000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก