/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / คารุอิซาว่า(Karuizawa) / เมืองคิว คารุอิซาว่า Kyu-Karuizawa
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองคิว คารุอิซาว่า Kyu-Karuizawa

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

เมืองคิว คารุอิซาว่า(Kyu-Karuizawa) เป็นเมืองหลักในอดีตที่ตั้งอยู่บนสายนากะเซนโดะ(Nakasendo Route) ซึ่งเชื่อมต่อเมืองเกียวโตกับเมืองหลวงเอโดะ(ปัจจุบันโตเกียว) ปัจจุบันกลายเป็นศูนย์กลางของพื้นที่คารุอิซาว่ารีสอร์ท

เมืองแห่งนี้มีบรรยากาศรื่นรมย์ เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านกาแฟที่เก๋ไก๋ผสมผสานกับธรรมชาติของป่า แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจ ได้แก่ พริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า(Prince Shopping Plaza) และคิว คารุอิซาว่ากินซ่า(Kyu-Karuizawa Ginza) นอกจากช้อปปิ้งแล้วยังมีกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายอื่นๆอีก เช่น โยนโบว์ลิ่ง ตีกอล์ฟ หรือขี่จักรยานไปรอบๆเมือง

แหล่งช้อปปิ้ง

1.คารุอิซาว่า กินซ่า(Karuizawa Ginza)
แหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้มีบรรยากาศกินซ่า(Ginza)ในโตเกียว แต่เป็นแบบชนบทบรรยากาศโรแมนติก เหมาะสำหรับมาเดินเล่น ซื้อของที่ระลึกและขนมท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์มีชื่อของที่นี่คือ แยมรสชาติต่างๆ สุดทางเดินช้อปปิ้งเป็นที่ตั้งของโบสถ์อนุสรณ์ของชอว์(Shaw Memorial Church) สร้างขึ้นในปี 1895 โดยมิชชันนารี นามว่า A.C. Shaw

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00
วันปิดทำการ: แต่ละร้านปิดไม่ตรงกัน

คารุอิซาว่า กินซ่า

คารุอิซาว่า กินซ่า

2.คารุอิซาว่าพริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า(Karuizawa Prince Shopping Plaza)
แหล่งช้อปปิ้งใหม่เอ้าท์เล็ตล่าสุดของเมืองคารุอิซาว่าจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดัง อุปกรณ์กีฬา และสินค้าทันสมัยอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร 2-3 ร้านให้นั่งพักรับประทานอาหารอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด: 10:00-19:00
วันปิดทำการ: ไม่แน่นอน

คารุอิซาว่าพริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า

คารุอิซาว่าพริ๊นซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

1.สระคุโมบาอิเกะ(Kumobaike Pond)

ตั้งอยู่ห่างจาก Karuizawa Station ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นจุดที่นิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงประมาณกลางเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน

สระคุโมบาอิเกะ

สระคุโมบาอิเกะ

2.จุดชมวิวบนถนนอูซุอิ(Usui Pass Observation Platform)

เป็นจุดชมวิวที่ด้านหนึ่งมองเห็นเทือกเขาในจังหวัดกุนมะ(Gunma) ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นภูเขาอาซุมะ(Mount Asuma) ไม่ห่างไปมากนักเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าคุมาโนะ(Kumano Shrine) ซึ่งอยู่บริเวณเส้นเขตแดนระหว่างจังหวัดกุนมะและจังหวัดนากาโน่

จุดชมวิวบนถนนอูซุอิ

จุดชมวิวบนถนนอูซุอิ

3.คารุอิซาว่าพริ๊นซ์สกีรีสอร์ท(Karuizawa Prince Ski Resort)

เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทแห่งแรกๆของญี่ปุ่นที่สร้างด้วยหิมะเทียม แต่หิมะจริงก็จะตกตามฤดูกาลที่ไม่แน่นอน ถึงแม้ว่าจะเป็นสกีรีสอร์ทขนาดเล็ก แต่เดินทางมาจากโตเกียวได้สะดวก

 

แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์

1.โรงแรมมิกาซะเก่า(Former Mikasa Hotel)

โรงแรมแห่งนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมสไตล์ตะวันตกแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1906-1970 ปัจจุบันถูกดัดแปลงให้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนได้เข้าชม

ค่าเข้าชม: 400 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: วันหยุดปีใหม่

โรงแรมมิกาซะเก่า

โรงแรมมิกาซะเก่า


วิธีการเดินทาง

คิว-คารุอิซาว่า(Kyu-Karuizawa) สามารถเช่าจักรยานจากร้านใกล้ Karuizawa Station และ Karuizawa Ginza ค่าใช้จ่าย 700-900 เยน/วัน หรืออาจจะสำรวจด้วยการเดินเท้า โดยเริ่มเดินจากสถานีรถไฟ Karuizawa Station ไปยังโรงแรมมิกาซะเก่า(Former Mikasa Hotel) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง


มีรถบัสให้บริการระหว่าง Karuizawa Station กับ Karuizawa Ginza ชั่วโมงละ 2 รอบ(10 นาที 150 เยน) และยังมีรถบัส Kusakaru Kotsu ที่ออกจากสถานีชั่วโมงละ 2 รอบ ไปยัง น้ำตกชิราอิโตะ(Shiraito wterfall) ใช้เวลา 25 นาที 710 เยน และคุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen) จอดใกล้กับ Karuizawa Ginza 5 นาที 160 เยน และโรงแรมมิกาซะเก่า(Former Mikasa Hotel) 10 นาที 270 เยน

หมายเหตุ: รถบัสจะมีน้อยลงในช่วงฤดูหนาว

แผนที่เมืองคิว คารุอิซาว่า Kyu-Karuizawa และที่เที่ยวอื่นๆในคารุอิซาว่า(Karuizawa)

GPS: 36.354459, 138.633045
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก