/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / คารุอิซาว่า(Karuizawa) / เมืองนากะ คารุอิซาว่า Naka-Karuizawa

เมืองนากะ คารุอิซาว่า Naka-Karuizawa

เมืองนากะ คารุอิซาว่า

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:160730_Naka-Karuizawa_Station_Karuizawa_Nagano_pref_Japan03n.jpg(cc by 3.0)

เมืองนากะ คารุอิซาว่า(Naka-Karuizawa) เป็นเมืองอันดับ 2 ห่างจากเมืองคิว คารุอิซาว่า(Kyu-Karuizawa)ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 4 กิโลเมตร แม้ว่าเมืองนี้จะมีร้านค้าและร้านอาหารน้อยกว่าเมืองคิว คารุอิซาว่า แต่ยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ โดยเฉพาะพื้นที่โฮชิโนะรีสอร์ท(Hoshino Resort) ซึ่งมีบรรยากาศเรียบหรุที่ทันสมัยท่ามกลางธรรมชาติของป่า เปิดบริการร้านอาหารเก๋ๆ ร้านค้า และห้องอาบน้ำสาธารณะ รวมถึงพิพิธภัณฑ์และสวนสาธารณะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ

แหล่งท่องเที่ยวในโฮชิโนะรีสอร์ท(Hoshino Resort)

1.โฮชิโนะออนเซน(Hoshino Onsen)

ออนเซนที่ตั้งอยู่ ณ ใจกลางโฮชิโนะรีสอร์ท นักท่องเที่ยวสามารถเข้าใช้บริการแช่ออนเซนได้ที่ห้องอาบน้ำสาธารณะทงโบะ โน ยุ(Tonbo no Yu) มีสระทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังเปิดเป็นห้องพักอีกด้วย

ห้องอาบน้ำ Tonbo no Yu
ค่าใช้จ่าย: 1,300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-23:00(เดือนสิงหาคมเปิด 9:00; เข้าใช้บริการก่อน 22:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

2.ฮารุนิเระเทอเรสส์(Harunire Terrace)

ฮารุนิเระเทอเรสส์ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ทันสมัย แต่โครงสร้างอาคารทำด้วยไม้ ล้อมรอบด้วยป่าอย่างเป็นธรรมชาติ ภายในพื้นที่มีร้านอาหารให้คุณได้เลือกรับประทาน และจะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงเวลาอาหารโดยเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้า 10:00-18:00
ร้านอาหาร 11:00-22:00

3.โบสถ์หิน(Stone Church)

โบสถ์แห่งนี้ถือเป็นสถาปัตยกรรมชั้นยอด โครงสร้างของหินที่จัดเรียงไว้อย่างเป็นศิลปะผสมผสานกับป่าโดยรอบ ให้บรรยากาศเหมือนในเทพนิยายชวนฝัน ภายในโบสถ์ก็ตกแต่งไว้อย่างสร้างสรรค์และมีเสน่ห์ จึงทำให้โบสถ์แห่งนี้เป็นที่นิยมในการจัดงานแต่งงาน

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00
วันปิดทำการ: ปิดช่วงมีงานแต่งงาน

 

แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

1.พิพิธภัณฑ์ฮิโรชิ เซนจู(Hiroshi Senju Museum)

เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานศิลปะของจิตรกรผู้มีชื่อเสียง นามว่า Senju Hiroshi ตัวอาคารพิพิธภัณฑ์เป็นสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจของ Nishizawa Ryue(ผู้สร้างพิพิธภัณฑ์เทชิมะ(Teshima Art Museum)) โดยการผสมผสานระหว่างแสงจากธรรมชาติและความมืด ทำให้เกิดความน่าสนใจยิ่งขึ้น ผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียง คือ ภาพวาดของน้ำตก

ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00(ฤดูร้อนจะปิดช้าลง)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร(ยกเว้นในฤดูร้อน, golden week และวันหยุดราชการ)
วันที่ 26 ธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์

2.สวนสาธารณะคารุอิซาว่า ทาร์ลิซิน(Karuizawa Taliesin)

ใจกลางของสวนสาธารณะมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ เรียกว่า ทะเลสาบชิโอซาว่า(Lake Shiozawa) พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ หรือสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆได้ เช่น ตีเทนนิส ตีกอล์ฟท นั่งรถโกคาร์ท พายเรือ หรือเดินเล่นไปตามทางเดินรอบๆ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนอีกด้วย

ค่าใช้จ่าย: 800 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: ไม่แน่นอน

3.พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยนิยมเซซง(Sezon Museum of Mordern Art)

เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานศิลปะในยุคศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่น ภายในแบ่งออกเป็นโซนนิทรรศการถาวรของภาพศิลปะสมัยใหม่ผสมกับศิลปะร่วมสมัย และนิทรรศการชั่วคราวที่แตกต่างกันไป

ค่าใช้จ่าย: 1,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-18:00(เดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคม ปิด 17:00: เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที)
วันปิดทำการ: ปลายเดือนธันวาคม-กลางเดือนเมษายน

วิธีการเดินทาง

จาก Karuizawa Station โดยสารรถไฟ Shinano Railways line ไปลงที่สถานี Naka-Karuizawa Station(5 นาที 230 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) หรือนั่งรถบัสประจำทาง town loop bus(15 นาที 200 เยน บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง)

โฮชิโนะรีสอร์ท(Hoshino Resort): จาก Karuizawa Station South Exit โดยสารรถบัส 20 นาที บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ หรือจาก Naka-Karuizawa Station South Exit โดยสารรถบัส 10 นาที บัสออกชั่วโมงละ 1 รอบ

รถบัส Seibu Kogen วิ่งจาก Karuizawa ไป Naka-Karuizawa Station ก่อนจะวิ่งขึ้นไปทางทิศเหนือไกลถึง Manza Onsen และ Kusatsu Onsen หากต้องการไปยังโฮชิโนะรีสอร์ท ให้ลงป้าย Hoshino Onsen Tonbo no Yu bus stop และพิพิธภัณฑ์เซซง ห่างจากป้ายรถเมล์ Sengataki Onsen Iriguchi bus stop ไปประมาณ 10 นาที


พิพิธภัณฑ์ฮิโรชิ เซนจู(Hiroshi Senju Museum):จาก Naka-Karuizawa Station โดยสารรถบัสไปลงที่ Toriihara-chuo bus stop(5 นาที 190 เยน) เดินต่อไปอีก 10 นาที

รถบัสข้างต้นสามารถเดินทางไปถึงทะเลสาบชิโอซาว่า(Shiozawa Lake)ที่ Karuizawa Taliesin 2 รอบต่อวัน(10-15 นาที 200 เยน)


ภายในเมืองนากะ คารุอิซาว่า สามารถสำรวจได้โดยการเช่าจักรยานปั่นไปรอบๆเมือง ค่าใช้จ่าย 1,000 เยน/วัน

แผนที่เมืองนากะ คารุอิซาว่า Naka-Karuizawa และที่เที่ยวอื่นๆในคารุอิซาว่า(Karuizawa)

GPS: 36.347735, 138.591856
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก