แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดมังอะซึจิ Mangatsu-ji Temple


วัดมังอะซึจิ(Mangatsu-ji Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองอูซุกิ(Usuki)ในจังหวัดโออิตะ(Oita) ถือเป็นวัดประจำหมู่บ้านฟุกะตะเลยก็ว่าได้นะคะ ที่สำคัญอยู่ใกล้ๆกับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอกฮิตอย่างพระพุทธรูปหินที่ยูซุกิ(Usuki Sekibutsu) ที่สามารถใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีก็ถึงแล้วล่ะค่ะ สิ่งที่นับว่าเป็นอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้ก็เห็นจะเป็นรูปปั้นหิน Nio ที่จะเป็นรูปยักษ์หน้าตาดุดันตั้งให้เห็นเด่นเป็นสง่าอยู่บริเวณหน้าวัดนี่แหล่ะค่ะ ว่ากันว่าเป็นรูปปั้นที่มีความเก่าแก่มากๆ โดยชาวบ้านแถวๆนี้มักจะนิยมมาสักการะกราบไหว้อยู่ตลอดๆ อีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือการไปตีระฆังโบราณที่อยู่ด้านหลังของวัด ที่ชื่อกันว่าถ้าไปตีระฆังนี้แล้วพรที่ขอไว้จะสำเร็จและชีวิตจะราบรื่นทุกปะการ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่รวมศรัทธาแห่งความเชื่อของคนท้องถิ่นแห่งนี้ ที่ถ้าได้ไปเยือนที่เมืองอูซุกิก็น่าไปดูซักครั้งล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 6:00-19:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟยูซุกิ(Usuki) ไปลงที่ป้ายยูซุกิ เซกิบัตซุ(Usuki Sekibutsu) ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ราคา 300 เยนแต่รถบัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

การขับรถไปเองหรือนั้งแท๊กซี่ไปจะสะดวกกว่า ค่าแท๊กซี่ประมาณ 1500-2000 เยน

แผนที่วัดมังอะซึจิ Mangatsu-ji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในเมืองอูซุกิ(Usuki)

GPS: 33.090935,131.76526 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 77-572-0455
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก