/ คิวชู(Kyushu) / โออิตะ(Oita) / เมืองอูซุกิ(Usuki) / พระพุทธรูปหินที่อูซุกิ Usuki Stone Buddhas

พระพุทธรูปหินที่อูซุกิ Usuki Stone Buddhas

พระพุทธรูปหินที่อูซุกิ (臼杵石仏, Usuki Sekibutsu) มีมากมายหลากหลายรูปแบบ เรียงตัวกันอยู่บริเวณหน้าผาเป็นแนวยาว แบ่งเป็นสี่ส่วนใหญ่ๆ โดยมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกันหมด ใช้เวลาเดินครบทั้งหมด ประมาณ 30 นาที

โดยทั่วไปพระพุทธรูปในญี่ปุ่นเกือบทั้งหมดจะทำจากไม้หรือโลหะทำให้พระพุทธรูปหินเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากในญี่ปุ่น และที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำชาติด้วย พระพุทธรูปหินที่บูซุกิถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณยุคเฮอัน(Heian) แกะสลักจากหินภูเขาไฟที่ไม่แข็งมากนักจึงสามารถแกะเป็นรูปทรงที่ละเอียดได้มากแต่ข้อเสียคือผุกร่อนได้ง่ายจึงต้องการการป้องกันและรักษาอย่างดี

ในบริเวณใกล้เคียงกันยังมีวัดมังอะซึจิ(Mangatsuji) ที่มีรูปปั้นหินอยู่ภายในวัดกับบรรยากาศสบายๆ รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะและประวัติศาสตร์ที่จัดแสดงโบราณวัตถุหลากหลายยุคเอาไว้ด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 540 เยน (เฉพาะเข้าชมพระพุทธรูปหินเท่านั้น)
1100 เยน (เข้าชม Inaba Residence และtwo museums in the city center)
เวลาเปิด-ปิด: 6:00 น. - 19:00 น. (เดือนตุลาคมถึงมีนาคม ปิด 18.00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟยูซุกิ(Usuki) ไปลงที่ป้ายยูซุกิ เซกิบัตซุ(Usuki Sekibutsu) ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ราคา 300 เยนแต่รถบัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง การขับรถไปเองหรือนั้งแท๊กซี่ไปจะสะดวกกว่า ค่าแท๊กซี่ประมาณ 1500-2000 เยน

แผนที่พระพุทธรูปหินที่อูซุกิ Usuki Stone Buddhas และที่เที่ยวอื่นๆในเมืองอูซุกิ(Usuki)

GPS: 33.090595, 131.762641 เบอร์โทรศัพท์: +81 972-65-3300
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก