แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในมัตสึยาม่า Matsuyama Hanami Spots 2567


เมืองมัตสึยาม่า เรียกได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดปังของจังหวัดเอะฮิเมะ รวมทั้งยังเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของภูมิภาคชิโกกุด้วยนะคะ เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเมืองนี้มาบ้างในฐานะเมืองที่มีออนเซนเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ภายในเมืองยังมีกลิ่นอายประวัติศาสตร์ที่ดูได้จากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ผสมผสานระหว่างความเป็นชนบทและความทันสมัยได้อย่างลงตัว เวลามาช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ยังมีหลากหลายจุดให้ได้ชมซากุระสวยๆกันนะคะ ช่วงที่สามารถชมซากุระได้งดงามมากทุดนั้นจะเป็นประมาณต้นเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี โดย Top 3 จุดชมซากุระในมัตสึยาม่า(Matsuyama Hanami Spots) มีดังนี้

1.ปราสาทมัตสึยาม่า(Matsuyama Castle)

ปราสาทมัสซุยาม่า ตั้งอยู่ในแถบตัวเมือง ตัวปราสาทเองได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1240 ความพีคของที่นี่น่าจะอยู่ที่บริเวณรอบๆถูกปลูกด้วยต้นซากุระหลายร้อยต้น พอถึงฤดูใบไม้ผลิทีก็จะพากันบานสะพรั่งงดงามรายล้อมปราสาทแบบที่ว่าสวยจนละสายตาไม่ได้เชียวล่ะค่ะ ยิ่งเมื่อขึ้นไปถึงชั้นบนสุดของปราสาท จะสามารถมองเห็นวิวตัวเมืองและดอกซากุระที่สวยงามไปพร้อมๆกันจนทำให้ติดอันดับต้นๆขุดชมวิวยอดนิยมของเมืองมัตสึยาม่าตลอดกาล

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่เวลา 9:00-17:00 น.
วันปิดทำการ: ในฤดูใบไม้ผลิไม่ปิดทำการ

ปราสาทมัตสึยาม่า

ปราสาทมัตสึยาม่า

2.สวนโดโงะ(Dogo Park)

สวนโดโงะ นั้นเป็นสวนสาธารณะในเมืองโดโงะออนเซน(Dogo Onsen) ซึ่งตั้งอยู่นอกตัวเมืองมัตสึยาม่า มีพื้นที่สำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิว และสังสรรค์กันเป็นครอบครัวพร้อมกับชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เรียกได้ว่าเป็นสวนที่เพียงมีซากุระให้ชมเท่าอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีบริเวณสำหรับจะให้นั่งชิลหรือสังสรรค์กันได้อย่างครื้นเครง แบบว่าเลือกได้เลยค่ะว่าจะชมเฉยๆหรือจะเอาของกินมานั่งทานไปก็ยังได้

ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

3.สวนมัตสึยาม่า โซโงะ(Matsuyama Sogo Park)

สวนมัตสึยาม่า โซโงะ ตั้งอยู่บนเนินเขาห่างจากสถานีรถไฟมัตสึยาม่าไปทางทิศตะวันตกประมาณ 1 กิโลเมตร ถ้าจะบอกว่าเป็นจุดยอดนิยมสำหรับชาวเมืองที่จะมาทำกิจกรรมนั่นนี่โน่นก็ไม่ผิดนัก  ทุกสิ่งของที่นี่เค้าถูกสร้างมาเพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆของครบครันเลยนะคะ โดยภายในมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับปิกนิก สนามเด็กเล่น ลานออกกำลังกาย และม้านั่งจำนวนมากเพื่อรองรับผู้คนจำนวนมากที่หลั่งไหลเข้ามาชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ  ด้านบนสุดของเนินเขาเป็นจุดชมวิวที่สร้างเป็นป้อมปราการสไตล์ตะวันตก สามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมือง และปราสาทมัตสึยาม่าในระยะไกลๆ ดอกซากุระในสวนแห่งนี้จะช้ากว่าในเมืองมัตสึยาม่าเพียง 2-3 วัน ถือว่าเป็นจุดชมซากุระที่มีให้มากกว่าแค่ชมเฉยๆ แถมยังมีวิวทิวทัศน์เมืองแบบมุมพาโนราม่าให้ชมกันฟรีๆอีกต่างหาก คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะค่ะ

ค่าใช้จ่าย: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

สวนมัตสึยาม่า โซโงะ

สวนมัตสึยาม่า โซโงะ


จุดชมซากุระบานในทาคามัตสึ Takamatsu Hanami Spots
จุดชมซากุระในโอคายาม่า Okayama Hanami Spots