แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระบานในทาคามัตสึ Takamatsu Hanami Spots 2567

photos by Rob White from flickr.com/photos/ashfelt/489372392( cc by 2.0 )


เมืองทาคามัตสึ นับเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ อีกทั้งด้วยความที่ติดทะเลเซะโตะยิ่งทำให้มีจุดชมวิวสวยๆเพียบ แถมยังมีเกาะยิบย่อยน่าเที่ยวที่สามารถเดินทางได้จากเมืองนี้อีกหลายแห่งด้วยนะคะ ปกติแล้วช่วงเวลาที่เราจะสามารถชมซากุระได้งงดามมากที่สุดของเมืองจะราวๆต้นเดือนเมษายนของทุกปี โดย Top 5 จุดชมซากุระบานในทาคามัตสึ(Takamatsu Hanami Spots) แบ่งออกเป็นในเมืองทาคามัตสึ และพื้นที่ใกล้เคียง จะมีที่ไหนเด็ดบ้างนั้นลองมาดูกันค่ะ เชื่อเลยว่าต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

ภายในเมืองทาคามัตสึ

1.สวนริสึริน(Ritsurin Koen)

สวนริสึริน เป็นสวนสวยแบบดั้งเดิมที่ภายในสวนจัดตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ทุกสิ่งถูกวางอย่างเหมาะเจาะลงตัวแบบสุดๆ ถ้าอยากดูซากุระต้องมาที่บริเวณแถวๆสระน้ำเลยค่ะ เพราะจุดนั้นเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางล้อมรอบด้วยต้นซากุระ และมีพื้นที่สำหรับนั่งปิกนิกในส่วนของสวนสไตล์ตะวันตกอีกด้วย มองแล้วให้ความรู้สึกสบายตาพาให้ใจสบายอย่างที่สุด

การเดินทาง: จากสถานี Kotoden Ritsurinkoen Station เดินไปประมาณ 15 นาที
ค่าใช้จ่าย: 410 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่เวลา 5:30-18:30 น. (เฉพาะเดือนเมษายน)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

photos by Rob White from flickr.com/photos/ashfelt/489372392( cc by 2.0 )

2.ปราสาททาคามัตสึ(Takamatsu Castle/Tamamo Park)

ปราสาททาคามัตสึ นับเป็นสิ่งปลูกสร้างที่แสดงให้เห็นความรุ่งเรืองในอดีตของเมืองแห่งนี้ จึดที่เราจะสามารถชมซากุระได้ก็จะอยู่ในส่วนมุมทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสวนทามาโมะ(Tamamo Park) เรียกว่า ซากุระโนบาบะ(Sakuranobaba) โดยบริเวณนี้จะมีต้นซากุระกระจายอยู่ทั่วทั้งสวนเชียวล่ะค่ะ

การเดินทาง: จากสถานี JR Takamatsu Station เดินไปเล็กน้อย
ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 5:50-18:30(เดือนเมษายน)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

photos by Fg2 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Takamatsu-Castle-Yagura-M3496.jpg( cc by Public domain )

3.เกาะเมงิจิมะ(Meigijima Island)

เกาะเมงิจิมะ พูดได้เลยว่าที่นี่ฮิตมากๆเพราะมีความเป็นธรรมชาติสูงมากเว่อร์ โดยมาที่เดียวได้ทั้งชมซากุระและวิวทิวทัศน์งามๆ จุดชมซากุระอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ ซึ่งมีต้นซากุระอยู่หลายร้อยต้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลในเซโตะ(Seto Inland Sea) และต้นไม้ที่เรียงรายอยู่บนถนนทางขึ้นเรือเฟอร์รี่อีกด้วย ถ้ามองหาที่ชมซากุระที่สวนชวนฝัน และไม่ได้อยู่ภายในตัวเมือง ลองมาที่นี่รับรองอย่างฟินค่ะ

การเดินทาง: จากท่าเรือ Takamatsu Port โดยสารเรือเฟอร์รี่ 20 นาที
ค่าใช้จ่าย: ค่าเรือเฟอร์รี่ 370 เยน/เที่ยว

พื้นที่ใกล้เคียง

4. ปราสาทมารุงาเมะ(Marugame Castle)

ปราสาทมารุงาเมะ ตั้งอยู่ภายในเมืองมารุงาเมะ ห่างจากเมืองทาคามัตสึไปทางทิศตะวันตกไม่ไกลมากค่ะโดยสามารถนั่งรถไฟ 30-60 นาทีเท่านั้นเอง ถามว่าทำไมปราสารทแห่งนี้ถึงน่าไปมาก นั่นก็เพราะที่นี่เป็นเพียง1 ใน 12 ปราสาทดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ยังหลงเหลืออยู่ในปัจจุบัน  คิดดูว่าแค่มาดูสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมแท้ๆนี่ก็คุ้มแล้วนะคะ ซึ่งบริเวณรอบๆปราสาทปลูกต้นซากุระไว้เกือบ 1,000 ต้น และบนเนินเขาก็สามารถมองเห็นวิวของทะเลในเซโตะ(Seto Inland Sea) ทั้งปราสาทแสนงาม รายล้อมด้วยซากุระบานสะพรั่ง ตบท้ายด้วยวิวิทะเลสุดโรแมนติก มาที่เดียวคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเลยงานนี้

การเดินทาง: เดินทางจากตัวเมืองทาคามัตสึด้วยรถไฟ JR ออกไปนอกเมืองประมาณ 30-60 นาที

ค่าใช้จ่าย: 200 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 5:50-18:30(เดือนเมษายน)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Marugame_Castle08s3872.jpg( cc by 3.0 )

5.ศาลเจ้าคมพิระ(Kompira Shrine)

ศาลเจ้าคมพิระ ตั้งอยู่ในเมืองโคโทฮิระ(Kotohira) ห่างจากตัวเมืองทาคามาสึไปประมาณ 1 ชั่วโมง บอกเลยว่าถ้าอยากมาชมซากุระที่รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมแนวคลาสสิกอย่างศาลเจ้าโบราณที่นี่ตอบโจทย์อย่างแรงค่ะ ศาลเจ้าคมพิระแห่งนี้มีชื่อเสียงเกี่ยวกับบันไดหินที่เข้าสู่ตัวศาลเจ้าซึ่งมีต้นซากุระเรียงรายไปตลอดทาง มาถ่ายรูปจุดนี้นี่สวยอย่าบอกใครเลยแค่คิดภาพตามก็แบบอยากพุ่งตัวไปให้เร็ว

การเดินทาง: เดินทางจากตัวเมืองทาคามัตสึด้วยรถไฟ JR ออกไปนอกเมืองประมาณ 1 ชั่วโมง

photos by Nikita from flickr.com/photos/malfet/5698942083( cc by 2.0 )


จุดชมซากุระในฮิโรชิม่า Hiroshima Hanami Spots