/ ชิโกกุ(Shikoku) / คากาว่า(Kagawa) / ทาคามัตสึ(Takamatsu) / เกาะเมกิจิมะ Megijima Island

เกาะเมกิจิมะ Megijima Island

ที่เที่ยวแนะนำ
เกาะเมกิจิมะ

photos by Kimon Berlin from flickr.com/photos/kimon/6480369857( cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

เกาะเมกิจิมะ(Megijima Island) ตั้งอยู่ในทะเล Seto Inland Sea ใกล้กับเกาะโอกิจิมะ(Ogijima Island) เป็นเกาะเล็กๆมีขนาดยาว 4 กิโลเมตร กว้าง 1 กิโลเมตร มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 200 คน พื้นที่ที่เหลือประกอบด้วยป่าและภูเขา

เกาะแห่งนี้เกี่ยวข้องกับเกาะโอนิกาชิมะ(Onigashima)ในตำนานเรื่องโมโมทาโร่ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของอสูรตนหนึ่ง แท้จริงแล้วคือถ้ำที่พบอยู่ใกล้กับยอดเขาสูงสุดของเกาะเมกิจิมะนั่นเอง

ถ้ำโอนิกาชิมะ(Onigashima Cave)

ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

ห่างจากถ้ำออกไปไม่กี่ก้าวเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวของทะเล Seto Inland Sea และหมู่เกาะโดยรอบแบบ 360 องศา และยังมีต้นซากุระหลายร้อยต้นอยู่ในสวนสาธารณะ ที่จะผลิบานในช่วงต้นเดือนเมษายนอีกด้วย

ภายในหมู่บ้านใกล้ท่าเรือเฟอร์รี่ ประกอบด้วยทางแคบๆกับอาคารไม้ ทำให้มีบรรยากาศเก่าๆ และมีกำแพงหินสูงสร้างขึ้นเพื่อป้องกันคลื่นทะเล  ส่วนท่าเรือเฟอร์รี่เป็นอาคารสมัยใหม่ ให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยว จักรยานให้เช่า จำหน่ายขนม และพื้นที่สำหรับจัดแสดงนิทรรศการเล็กๆเกี่ยวกับอสูรจากเรื่องโมโมทาโร่

เกาะเมกิจิมะเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานเทศกาลศิลปะ Setouchi Triennale art festival ซึ่งผลงานประมาณ 10 ชิ้นที่เคยจัดแสดงในปี 2010 และ 2013 ยังคงตั้งอยู่อย่างถาวรจนถึงปัจจุบันทั้งกลางแจ้ง และภายในอาคาร(ปิดในวันธรรดา และช่วงฤดูหนาว)

วิธีการเดินทาง

จากท่าเรือ Takamatsu Port นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปยังเกาะเมกิจิมะ ใช้เวลา 20 นาที 370 เยน


การเดินทางบนเกาะเมกิจิมะ

เกาะมีขนาดเล็ก สามารถสำรวจได้โดยการเดินเท้า หรือนั่งรถบัสที่วิ่งระหว่างท่าเรือเฟอร์รี่ไปยังถ้ำ(ใช้เวลา 10 นาที 300 เยน) ต้องเดินขึ้นภูเขาไปอีกประมาณ 30-45 นาที

เหรือเช่าจักรยานได้บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่ ค่าใช้จ่าย จักรยานธรรมดา 200 เยน จักรยานเสือภูเขา 300 เยน และจักรยานไฟฟ้า 500 เยน (หากต้องการปั่นขึ้นไปยังถ้ำ แนะนำให้เลือกจักรยานเสือภูเขาหรือจักรยานไฟฟ้า เนื่องจากถนนมีความลาดชันสูง)

แผนที่เกาะเมกิจิมะ Megijima Island และที่เที่ยวอื่นๆในทาคามัตสึ(Takamatsu)

GPS: 34.397266, 134.048265
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก