/ ชิโกกุ(Shikoku) / คากาว่า(Kagawa) / ทาคามัตสึ(Takamatsu) / ย่านซันพอร์ตทาคามัตสึ Sunport Takamatsu

ย่านซันพอร์ตทาคามัตสึ Sunport Takamatsu

ย่านซันพอร์ตทาคามัตสึ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sunport-Takamatsu01s3200.jpg( cc by 3.0 )

ย่านซันพอร์ตทาคามัตสึ(Sunport Takamatsu) เป็นแหล่งธุรกิจและแหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟ JR Takamatsu Station, ท่าเรือ Takamatsu Port, ปราสาททาคามัตสึ(Takamatsu Castle) และสถานีปลายทาง Takamatsu-Chikko Station ของ Kotoden Railways

เดิมท่าเรือ Takamatsu Port เป็นจุดหลักในการเข้าถึงเกาะชิโกกุ จนกระทั่งปี 1988 ได้มีการเปิดตัวสะพาน Seto Ohashi Bridge ปัจจุบันจึงกลายเป็นท่าเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปยังเกาะใกล้เคียง เช่น เกาะโชโดชิมะ(Shodoshima), เกาะนาโอชิมะ(Naoshima), เกาะเมกิจิมะ(Megijima) และเกาะโอกิจิมะ(Ogijima)
พื้นที่รอบๆท่าเรือก็ได้รับการปรับปรุงให้เป็นที่เดินเล่นริมน้ำ ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ โรงแรม ANA Hotel Clement และ Symbol Tower

อาคารที่สูงที่สุดในซันพอร์ตทาคามัตสึ คือ Symbol Tower สูง 30 ชั้น เป็นอาคารสำนักงานและแหล่งช้อปปิ้ง Maritime Plaza shopping center ชั้นล่างและชั้นบนเต็มไปด้วยร้านอาหาร รวมถึงร้านที่มีชื่อเสียงจากรายการเชฟกะทะเหล็ก(Iron Chefs) รายการประชันฝีมือการปรุงอาหารยอดนิยม

วิธีการเดินทาง

ซันพอร์ตทาคามัตสึตั้งอยู่ด้านนอกของสถานีรถไฟ JR Takamatsu Station ตรงข้ามกับปราสาททาคามัตสึ

แผนที่ย่านซันพอร์ตทาคามัตสึ Sunport Takamatsu และที่เที่ยวอื่นๆในทาคามัตสึ(Takamatsu)

GPS: 34.352774, 134.047262
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.my-kagawa.jp/kfc/location_episodes/index/page:17

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก