/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / โนริคุระ(Norikura) / ภูเขาโนริคุระดาเกะ Mount Norikuradake

ภูเขาโนริคุระดาเกะ Mount Norikuradake

ภูเขาโนริคุระดาเกะ

photos by Alpsdake from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mount_Asahi_of_Mount_Norikura_from_Mount_Marishiten.jpg(cc by 3.0)

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ภูเขาโนริคุระดาเกะ(Mount Norikuradake) ตั้งอยู่ที่ในเขตรอยต่อระหว่างนากาโน่(Nagano)กับกิฟุ(Gifu) บอกเลยว่าสายธรรมชาตินี่ต้องมาให้ได้ เพราะที่นี่นั้นนับเป็นภูเขาติดอันดับ 1 ใน 100 ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเชียวล่ะค่ะ โดยมีความสูง 3,026 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ปกตินี่ถ้าไปเที่ยวแนวภูเขาส่วนมากจะต้องไปยากนิดนึงใช่ไหมคะ แต่ที่นี่หายห่วงได้เลยค่ะเนื่องจากสามารถเข้าถึงได้โดยรถบัสประจำทางจาก Norikura Bus Terminal ขึ้นไปสูงถึง 2,700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จากนั้นต้องเดินไปอีก 60 นาทีเพื่อขึ้นสู่ยอดเขา ดังนั้นร่างกายควรมีความพร้อมในระดับนึงนะคะชั่วโมงนึงจะว่าไกลก็ไม่ไกลมาก แต่ถ้าจะบอกว่าใกล้ก็พูดได้ไม่เต็มปาก แม้จะต้องเดินอยู่บ้างเพื่อขึ้นไปสู่ยอดเขาหากบอกได้คำเดียวว่าคุ้มอย่างแรงค่ะ เนื่องจากภูเขาแห่งนี้ยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะพืชอัลไพน์บนพื้นที่ราบสูง ซึ่งจะเริ่มเปลี่ยนสีประมาณกลางเดือนกันยายน และจะพีคที่สุดในเดือนตุลาคม เรียกได้ว่าถ้ามีแพลนอยากเที่ยวธรรมชาติแถวๆนากาโน่หรือกิฟุ มาเที่ยวยังภูเขาโนริคุระดาเกะดูซักครั้งแล้วจะติดใจ

วิธีการเดินทาง

ถนนที่ไปยังภูเขาโนริคุระดาเกะ จะปิดในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนพฤษภาคม(จากกิฟุ) และตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มิถุนายน(จากนากาโน่)


รถบัสประจำทางจาก Norikura Kogen

ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม - ตุลาคม บัสจะออกจาก Kanko Center ทุกๆ 1-2 ชั่วโมง ไปจอดที่ Norikura Kogen (50 นาที เที่ยวเดียว1,450 เยน ไปกลับ 2,500 เยน) หรือนั่งแท๊กซี่ขึ้นไปบนภูเขา 45 นาที ค่าใช้จ่าย 9,000 เยน


รถบัสประจำทางจาก Takayama

ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม บัสออกจาก Hirayu Onsen ทุกๆ 1-2 ชั่วโมง โดยผ่านลานจอดรถ Honokidaira parking lot(1 ชั่วโมง เที่ยวเดียว 1,420 เยน ไปกลับ 2,300 เยน) หรือนั่งแท๊กซี่ขึ้นไปประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 8,000 เยน


รถยนต์ส่วนตัว

ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขึ้นไปบนภูเขา นักท่องเที่ยวจะต้องมาจอดไว้ที่ฐานภูเขา แล้วนั่งรถบัสต่อขึ้นไปตามวิธีข้างต้น

แผนที่ภูเขาโนริคุระดาเกะ Mount Norikuradake และที่เที่ยวอื่นๆในโนริคุระ(Norikura)

GPS: 36.108157, 137.549753
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก