/ ชุบุ(Chubu) / อิชิคาว่า(Ishikawa) / คาบสมุทรโนโตะ(Noto Peninsula) / ชายฝั่งโนโตะคอนโก Noto-Kongo Coast

ชายฝั่งโนโตะคอนโก Noto-Kongo Coast

ชายฝั่งโนโตะคอนโก(Noto-Kongo Coast) เป็นชายฝั่งที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่นประมาณ 14 กิโลเมตร นอกขอบทิศตะวันตกของคาบสมุทรโนโตะ มีภูมิทัศน์ที่ประกอบด้วยโขดหินขรุขระ

จุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ ก้อนหินกันม่อน(Ganmon rock) หมายถึง ประตูหิน ที่เกิดรูตรงกลางเนื่องจากโดนกัดเซาะจากน้ำทะเล นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปยังก้อนหิน แล้วเข้าสู่ถ้ำที่ตั้งอยู่ใกล้ๆได้อีกด้วย หรือซื้อทัวร์นั่งเรือผ่านประตูหินกันม่อน ชมบรรยากาศรอบๆ และมีการอธิบายข้อมูลโดยเจ้าหน้าที่เป็นภาษาญี่ปุ่น ทัวร์ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 1,100 เยน/คน เปิดบริการตั้งแต่เดือนมีนาคม-กลางเดือนพฤศจิกายน เวลา 8:00-16:00

ก้อนหินกันม่อน

ก้อนหินกันม่อน

ห่างจากก้อนหินกันม่อนไปทางทิศเหนือประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของหินฮาตาโกะ อิวะ(Hatago Iwa) ซึ่งเป็นหินศักดิ์สิทธิ์และเชื่อมต่อด้วยเชือกศักดิ์สิทธิ์ชิเมะนาวะ(เป็นของศาสนาชินโต) มีลักษณะคล้ายกับหินเมโอโตะ อิวะ หรือหินแต่งงาน(Meoto Iwa) ใกล้เมืองฟูตามิ(Futami) ในคาบสมุทรชิมะ(Shima Peninsula)

หินฮาตาโกะ อิวะ

หินฮาตาโกะ อิวะ

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปยัง Ganmon Rock และ Hatago Iwa Rock ควรเช่ารถยนต์ส่วนตัว


การเดินทางระหว่าง Tokyo-Noto Peninsula

โดยสารรถไฟชินคันเซนผ่านคานาซาว่า(Kanazawa)

จาก Tokyo โดยสารรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen ไปยัง Kanazawa(2.5-3 ชั่วโมง 16,000 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้


โดยสารรถไฟชินคันเซนผ่านชินทาคาโอกะ(Shin-Takaoka)

จาก Tokyo โดยสารรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen ไปยัง Shin-Takaoka(3 ชั่วโมง 13,500 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 1 รอบ) แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถบัสที่ไปยัง Wakura Onsen(90 นาที 1,300 เยน บัสออกทุกๆ 2-3 ชั่วโมง) สามารถใช้ตั๋ว JR Pass กับรถไฟชินคันเซนได้เท่านั้น

โดยสารเครื่องบิน

สายการบิน ANA ให้บริการไฟล์ทบินระหว่าง Haneda Airport(Tokyo) ไปยัง Noto Airport 2 เที่ยวบินต่อวัน ค่าใช้จ่าย 27,000 เยน ใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง

แผนที่ชายฝั่งโนโตะคอนโก Noto-Kongo Coast และที่เที่ยวอื่นๆในคาบสมุทรโนโตะ(Noto Peninsula)

GPS: 37.083162, 136.727072 เบอร์โทรศัพท์: + 81767-48-1121
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก