แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองท่าเรือโอกิ Ogi Town

เมืองท่าเรือโอกิ

photos by Pekachu from commons.wikimedia.org/wiki/File:Masuda_no_Ogi_Yokan_store_in_Ogi.jpg(cc by 4.0)


เมืองโอกิ(Ogi Town) ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของเกาะซาโดะ (Sado Island) นับเป็นเมืองท่าขนาดเล็กๆที่แสนมีเสน่ห์ อีกทั้งยังดังมากๆเรื่องการผลิตเรือทาไรบูเนะอีกด้วยนะคะ ซึ่งเรือที่ว่ามานี้เป็นเรือของท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยตัวเรือไม้มีลักษณะคล้ายๆกับรูปอ่างที่ทำไว้เพื่อใช้ประโยชน์สำหรับเก็บสาหร่ายทะเล หอย และอื่นๆในทะเลรอบๆเมืองโอกิ ถ้าอยากหากิจกรรมทำเพลินๆพร้อมชมวิวงามๆต้องมาลองนั่งเรือกันดูค่ะ การนั่งเรือนั้นนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือทาไรบูเนะได้จากท่าเรือโอกิ(Ogi Port)ใกล้ยาจิมะ(Yajima)และเคียวจิมะ(Kyojima) แบบว่ามีหลายจุดให้ได้เลือกขึ้นเรือแบบสบายๆ

ปกติแล้วด้วยที่ไม่ได้เป็นเมืองยอดนิยมเหมือนเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียว โอซาก้า หรือเกียวโต บรรยากาศการมาท่องเที่ยวจึงค่อนข้างเงียบสงบคนไม่พลุกพล่าน ส่วนใหญ่คนที่จะเที่ยวก็จะชอบความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของที่นี่กัน เพราะมันทำให้รู้สึกว่าได้มาพักผ่อนจริงๆไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครหรือแย่งกันกินแย่งกันใช้ให้เหนื่อย หากก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้เลือกแวะกันเยอะพอตัวนะคะ โดยจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่รอบๆตัวเมืองที่ได้รับความนิยมมากสุด ไม่ว่าจะเป็นชายหาดโซบามะ(Sobama Beach) ที่ตั้งแคมป์ทางทิศเหนือและหมู่บ้านชูคุเนกิ(Shukunegi) หมู่บ้านเล็กๆที่มีคลองเรียงรายไปตามทางทิศตะวันตกซึ่งเคยเป็นแหล่งสร้างเรือ บ้านในหมู่บ้านหลายหลังสร้างขึ้นจากไม้ของเรือ นอกจากนี้ยังมีห้องจัดแสดงนิทรรศการทางเรือ และที่อยู่อาศัยที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองโอกิไปทางทิศตะวันตกประมาณ 4 กิโลเมตร

ถ้าใครอยากได้รับความคึกคักพอกรุบกริบๆที่นี่ก็มีให้นะคะ เพราะเมืองเล็กๆที่เงียบสงบแห่งนี้จะคึกคักในช่วงสามวันสุดท้ายของเดือนสิงหาคม เมื่อมีงานเทศกาลเฉลิมฉลองโลก(Earth Celebration) ซึ่งเป็นงานเฉลิมฉลองวัฒนธรรมทั่วโลก และเพลงสากลที่มีชื่อเสียงระดับโลกของกลุมโคโดไทโกะ(Kodo Taiko group) ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันมางานเทศกาลทำให้บริเวณท่าเรือเต็มไปด้วยเต๊นท์เล็กๆ ให้อารมณ์การเที่ยวที่ได้อีกรสชาติแถมยังได้สัมผัสกับธรรมชาติเน้นๆอีกต่างหาก บอกเลยว่าถ้ามองหาเมืองเล็กๆติดทะเลที่ใกล้ชิดธรรมชาติ คนไม่แน่นมาก มาที่นี่น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมนั่งเรือทาไรบูเนะ(Taraibune Boat Rides at Ogi Port)
ค่าใช้จ่าย: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: วันที่ 15 มีนาคม-30 พฤศจิกายน 8:20-17:00
วันที่ 1 ธันวาคม-14 มีนาคม 9:00-16:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 350 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 17:00.

วิธีการเดินทาง

จากท่าเรือเรียวสุ(Ryotsu Port)

ขับรถยนต์ไปประมาณ 1 ชั่วโมง

โดยสารรถบัสสายหลักที่ไปยัง Aikawa ลงที่ Sawata(40 นาที 610 เยน บัสออกชั่วโมงละ1-2 รอบ)แล้วเปลี่ยนไปนั่ง Ogi Line ลงที่ Ogi(60 นาที 820 เยน บัสออกชั่วโมงละรอบ)
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก